Ngày 20 Tháng 10, 2017 | 06:00 PM

Quỳnh Chi: "Tôi từ chối lấy đại gia vì họ đòi cưới sau 6 tháng yêu"

  MỚI NHẤT

MC, diễn viên 9X cho hay sau ly hôn nhiều đàn ông thành đạt yêu và muốn tiến tới hôn nhân với cô nhanh. Tuy nhiên, sợ đổ vỡ nên cô đều từ chối.

Sau sự kiện chia sẻ về dự án kinh doanh mới, Quỳnh Chi vội vã tháo hoa tai, bỏ giày cao gót bằng đôi giày bệt. Cô giải thích: "Đồ bánh bèo là do stylist chọn đó, còn tôi chỉ thích quần soọc, áo thun và dép lê".

Diễn viên 12 chòm sao, vẽ đường cho hươu chạy cho hay cũng vì tính cách đàn ông, năng động nên cô chấp nhận chạy show đến "bào mòn" nhan sắc.

'Tôi muốn thành công để có tiếng nói với con hơn'

- Gần đây Quỳnh Chi chăm chỉ chạy show làm MC, đóng phim và vẫn đầu tư kinh doanh mỹ phẩm. Người ta nói chị chạy theo xu hướng kinh doanh của nghệ sĩ?

- Tôi luôn mong muốn đạt nhiều thành công hơn nữa để có kinh tế ổn định. Cuộc sống của nghệ sĩ làm nghệ thuật đơn thuần bấp bênh lắm. Chuyện làm kinh doanh thì nhiều nghệ sĩ đã làm, tôi chỉ đi theo thôi chứ không phải tiên phong gì nhưng đây là điều cần phải làm. Thực tế tôi đã kinh doanh lâu rồi nhưng chỉ là các dự án nhỏ. Đến giờ tôi cảm thấy mình đủ vững chãi thì làm dự án lớn hơn.

Bản thân tôi không phải là đại gia nên chỉ chọn cái gì phù hợp với mình. Vì vậy tôi quyết định làm với người nhà và kinh doanh trong lĩnh vực hợp với mình nhất là mỹ phẩm.

Quỳnh Chi khẳng định tính cách của mình rất đàn ông. Ảnh: NVCC.
Quỳnh Chi khẳng định tính cách của mình rất đàn ông. Ảnh: NVCC.

- Nói như vậy nghề diễn lấp lánh hào quang nhưng thu nhập không đủ giúp chị ổn định cuộc sống?

- Ổn định theo nghĩa là đủ cơm ba bữa thôi, còn nói để đủ kinh tế nhằm thỏa mãn niềm đam mê với nghệ thuật thì không. Tôi xác định để đi được đến già với nghệ thuật thì phải chi nhiều hơn thu nên bắt buộc phải có nguồn khác đầu tư.

Phần quan trọng khiến tôi quyết tâm đầu tư kinh doanh là vì con trai. Về kinh tế, bé đã có bố lo nhưng con ở xa quá, việc đi lại khá tốn kém. Vì vậy khoản tiền đầu tư cho việc đi lại cũng không ít. Để thực hiện được điều đó thì kinh tế hiện tại của tôi chưa đủ, cần cố gắng hơn nữa.

Không những thế, tôi còn muốn có tiếng nói với con trai. Thực ra, nếu chỉ có một mình thì tôi không cần cố gắng nhiều đến thế bởi tôi là người sống đơn giản. Tôi muốn mình là tấm gương tốt hơn cho con. Cháu xa mẹ từ nhỏ nên không thể cảm nhận được mẹ thế nào. Cách tốt nhất để chứng tỏ mình với con là phải có thành quả, ấn tượng.

Nếu cứ âm thầm đi làm mà không có gì nổi bật thì sau này khuyên con cố gắng nghe không thuyết phục. Tôi luôn mong con mình là người xuất sắc, chuẩn chỉnh.

- Con trai xa mẹ từ nhỏ, chị có sợ con ít gần gũi và thương yêu mình bằng bố của bé?

- Cảnh xa con của tôi rất thảm nếu diễn ra vào thập niên trước nhưng bây giờ với công nghệ hiện đại, mẹ con tôi trò chuyện qua FaceTime mỗi ngày. Tôi nói nhiều đến mức bé không biết trả lời mẹ gì nữa.

Vì vậy trước đây tôi nói chuyện với con mỗi ngày thì bây giờ giảm xuống 2-3 ngày /1 lần. Hiện tại khoảng cách chưa là vấn đề gì giữa mẹ con tôi.

Chia tay 2 mối tình vì bị đòi cưới nhanh

- Những ồn ào từ chuyện với gia đình chồng cũ có khiến những người đến sau e dè khi yêu chị?

- Trong quá khứ tôi có làm gì xấu để mà bản thân phải ngại ngùng hoặc khiến người khác phải dè chừng. Tôi chỉ là một người phụ nữ trẻ, kết hôn sớm, nhận ra vợ chồng tìm hiểu nhau chưa đủ và quyết định chấm dứt sớm.

Sau đó ồn ào là vì tôi mong muốn con về với mình. Khi tôi thấy con có cuộc sống bên gia đình nội tốt hơn những gì mình mang lại cho con thì tôi chấp nhận xa con. Nếu họ có dè chừng thì chỉ là nghĩ tôi lấy chồng giàu

Quỳnh Chi và Á khôi doanh nhân đất Việt Thanh Xuân ở sự kiện. Ảnh: NVCC.
Quỳnh Chi và Á khôi doanh nhân đất Việt Thanh Xuân ở sự kiện. Ảnh: NVCC.

- Thực tế có những tin đồn kiểu như Quỳnh Chi chỉ yêu đàn ông thành đạt. Chị nói gì về điều này?

- Tôi nghe được nhiều người hỏi về chuyện tình yêu của mình. Ai cũng thắc mắc vì sao mấy năm qua tôi chưa công khai người yêu. Là phụ nữ dù mạnh mẽ thế nào cũng cần điểm tựa nhưng tôi ở trong tâm thế chờ đợi vì chưa gặp được người tâm đầu ý hợp.

Sau một lần đổ vỡ tôi phải cẩn thận và lựa chọn kỹ hơn. Tin đồn tôi chỉ yêu người thành đạt là không đúng. Làm sao chọn được vì tình yêu đến từ hai phía. Bản thân tôi lại là người có tính đàn ông chứ không phải bánh bèo. Tiền bạc tôi rất rõ ràng, không dựa dẫm vào ai bao giờ.

Nói thật sau khi chia tay anh Chương, tôi có quen hai người. Nhưng cuối cùng không đi đến được hôn nhân. Họ đến với tôi đều muốn đi đến hôn nhân sau thời gian yêu rất ngắn, chỉ 6 tháng. Tôi đã đi qua một lần đổ vỡ nên không muốn kết hôn nhanh chóng như thế. Tôi muốn có thời gian để thực sự thấu hiểu nhau.

- Sự từ chối đó phần nào chứng tỏ tình yêu chị dành cho họ chưa sâu đậm?

- Khi tôi từ chối tất nhiên họ sẽ có cảm giác tổn thương. Không những thế họ còn phải chịu áp lực rất lớn khi yêu tôi. Cả hai đều ghen dữ lắm. Họ đều là những người phong độ, thành công, giỏi hơn tôi nhưng khi yêu tôi vẫn thiếu tự tin.

Họ ghen khủng khiếp, đến mức không muốn cho tôi gặp bất cứ người đàn ông nào. Họ chỉ muốn tôi ở nhà. Sống trong tình yêu ngột ngạt như thế tôi khó mà duy trì được lâu. Cuối cùng cả hai mối tình đều không đi đến đâu.

Tôi xác định cưới lần 2 phải là lần cuối cùng của đời mình nên phải tìm hiểu kỹ càng.

- Lựa chọn cuộc sống tự bươn chải thay vì làm bình bông cho đại gia, hưởng an nhàn, có lúc nào chị hối tiếc và cho rằng mình dại dột?

- Nếu lấy họ, tôi sẽ phải từ bỏ nghệ thuật. Câu hỏi đặt ra là tôi từ bỏ được bao lâu? Tôi chỉ có thể từ bỏ được 2 năm sinh con, sau đó tôi phải quay lại chứ? Tôi muốn đóng phim, làm chương trình. Tôi mê ánh đèn sân khấu, quần là áo lượt chứ không muốn là bình bông có sắc không hương.

Bản thân tôi thích gặp nhiều người, để mở mang kiến thức, hiểu biết nhưng họ lại muốn tôi quanh quẩn trong nhà. Người bạn đời mà không chung quan điểm sống với mình thì khó giữ hạnh phúc lắm. Cuộc hôn nhân đầu của tôi cũng chấm dứt vì điều đó nên tôi không chấp nhận vợ chồng mà không có sự đồng cảm.

Tất nhiên là khi có chồng, tôi sẽ giảm show, dành nhiều thời gian hơn cho hôn nhân. Tôi tự tin sẽ làm được và làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ.

Quỳnh Chi khẳng định bản thân không lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: NVCC.
Quỳnh Chi khẳng định bản thân không lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: NVCC.

Bị hao mòn nhan sắc vì chạy show nhiều

- Xuất hiện tại các sự kiện, khán giả nhận xét gương mặt Quỳnh Chi luôn thay đổi, có lúc xinh đẹp nhưng lúc thiếu thần sắc. Chị nghĩ gì sau mỗi tấm hình bị chê bai về nhan sắc?

- Tôi thường nói vui với mọi người rằng sắc đẹp của mình phụ thuộc vào nhiếp ảnh. Một điều rõ ràng, ai cũng có góc mặt đẹp và xấu. Nếu nhiếp ảnh chọn góc mặt đẹp ánh sáng tốt thì sẽ đẹp hơn ở góc còn lại và ánh sáng xấu.

Những lúc mọi người thấy tôi tàn tạ vì tôi phải đi "cày" nhiều quá. Phụ nữ, sức có hạn, cứ chạy show suốt, son phấn nhiều thì sao tránh khỏi bị hao mòn.

Tôi lại là người không bao giờ bỏ việc. Công việc tới tay là nhận hết chỉ trừ khi bị trùng lịch tôi mới từ chối. Lúc nào tôi cũng trân trọng cơ hội Tổ nghề cho mình. Hơn nữa, tôi cũng cần tiền mà.

- Nhưng không ít người nhận định rằng sắc đẹp "phập phồng" của chị là nguyên nhân của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ?

- Tôi có đụng dao kéo để làm đẹp nhưng không nhiều đến nỗi bị phập phồng đâu. Còn nếu nói sắc đẹp xập xệ thì người ta phải làm dữ lắm như cà mặt, độn cằm.

Mọi người thấy mắt tôi bị bọng sưng có lẽ vì đêm hôm trước tôi đã khóc nhiều. Tôi là người ban ngày năng động bao nhiêu thì ban đêm suy nghĩ và trăn trở bấy nhiêu. Xa con, nhớ con, khóc lóc là chuyện bình thường.

- Vậy nghe những bình luận trái chiều về nhan sắc của mình chị sẽ phản ứng thế nào?

- Ai cũng thế, sau một ngày làm việc quá mệt, thì lên hình không thể đẹp được. Nghe những lời bình luận như thế tôi buồn vì phụ nữ sinh ra không phải ai cũng muốn vất vả.

Ông trời sinh ra tôi lại có tính đàn ông, năng động và chưa cho tôi sự an nhiên để tận hưởng cuộc sống nên cứ phải lận đận. Tôi đang trong giai đoạn phải nỗ lực rất nhiều. Vì vậy tôi mong mọi người chê bai phụ nữ xấu, tàn tạ thì hãy thương họ đã làm vất vả, ít có thời gian nghỉ ngơi.

Theo Bích Hằng

Tri Thức Trực Tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC