Ngày 16 Tháng 4, 2019 | 10:47 AM

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh nói gì khi bị chê trong phim mới?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là cái tên được hâm mộ qua vai diễn Quỳnh búp bê, mới đây diễn viên Phương Oanh bị khán giả phản ứng dữ dội khi hoá thân vào một dạng vai mới trong phim truyền hình “Nàng dâu oder".

“Nàng dâu order” đang chiếm sóng VTV với sự góp mặt của dàn “nhân sự hot" của động Thiên Thai. Đáng chú ý, cô Quỳnh ngày nào giờ lại sắm vai Vy – cô người yêu cũ “mặt dày” sẵn sàng dùng cái thai trong bụng để phá hoại hạnh phúc của cặp nhân vật chính.

Sau khi phim lên sóng, nữ diễn viên cho biết, Facebook và cả fanpage của cô bị “tấn công”. Khán giả gửi tin nhắn chửi rủa ầm ĩ vì nghĩ rằng đây là cảm xúc bản năng. Nữ diễn viên đã quá quen với những kiểu khán giả fan cuồng, không phân biệt được giữa phim và đời nên cô chọn cách im lặng cho qua.


Một phân đoạn của Phương Oanh trong tập 1 bị nhận xét chưa có đột phá diễn xuất

Một phân đoạn của Phương Oanh trong tập 1 bị nhận xét chưa có đột phá diễn xuất

Nói về vai diễn này, nữ diễn viên Phương Oanh cho hay từ khi cầm kịch bản cô đã biết nếu nhận vai này sẽ bị “ném đá” không thương tiếc.

“Bản thân tôi biết rằng một cô người yêu cũ như Vy thì chẳng ai ưa cả, sẽ chẳng bao giờ nhận được sự đồng cảm của khán giả. Thế nên khi khán giả chửi bới, miệt thị nhân vật Vy, tôi không cảm thấy bất ngờ hay ức chế gì cả. Chỉ có một số khán giả quá khích ghét nhân vật Vy và ghét lây sang cả tôi thôi”.

Ngoài ra, trên nhiều diễn đàn phim, khán giả cũng hào hứng bình luận đánh giá về diễn xuất của Phương Oanh trong phim mới. Rất nhiều ý kiến cho rằng nữ diễn viên chưa “thoát” được hình ảnh của Quỳnh trong diễn xuất: vẫn ngơ ngơ, đơ đơ và một màu.

Về đánh giá diễn xuất, đây không phải lần duy nhất Phương Oanh bị chê. Hồi tham gia nữ chính Quỳnh búp bê, nữ diễn viên cũng không ít lần “bị đặt lên bàn cân” với các bạn diễn nữ. Tuy nhiên, nữ diễn viên khá bình thản với những nhận xét này.

Phương Oanh trong Nàng dâu oder
Phương Oanh trong "Nàng dâu oder"

Phương Oanh khẳng định, cô sẽ không vì phản ứng thái quá của khán giả mà từ chối những vai diễn cô cảm thấy thú vị. Với nữ diễn viên, việc cô nhận vai phụ thuộc khá nhiều vào cảm hứng chứ không phân biệt cát-sê hay tuyến nhân vật.

“Với những người không ưa mình, thì dù tôi có nhận dạng vai nào họ cũng sẽ không ưa thôi. Nếu tôi chỉ nhận những vai hiền lành, bị hãm hại… thì bảo rằng tôi “nhạt”, nếu tôi nhận vai như Vy thì bảo thảo mai, giả tạo…

Tôi tập cho mình thói quen không bận tâm nhiều tới những lời nhận xét phiến diện hay những comment, tin nhắn chửi bới. Bởi tôi biết rằng bản thân mình sống không có gì sai, không làm điều gì xấu, nên không phải tức giận hay buồn rầu vì những khán giả không hiểu chuyện.

Hơn nữa, tôi nhận vai không phải để đạt được tiếng tăm hay nhiều cát-sê, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, với những gì tôi đang có. Chính vì thế, tôi nhận vai phần nhiều do cảm hứng, do tôi thấy mình đủ khả năng để thể hiện vai diễn đó. Vậy nên, dù có bị "ném đá", có bị chửi bới, tôi cũng sẽ vẫn nhận vai, miễn là nó nằm trong khả năng của tôi.

Nữ diễn viên nhớ lại ngày mới làm nghề, cô không dám nhận những vai phản diện vì đó là dạng vai khó về kỹ năng diễn và cũng rất nặng về áp lực khen chê, yêu ghét từ khán giả. Phải đến bây giờ, khi đã có những tích lũy kinh nghiệm diễn xuất nhất định, tôi mới đủ tự tin để nhận vai phản diện.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC