Ngày 21 Tháng 11, 2018 | 03:13 PM

"Quỳnh búp bê": 3 diễn viên chuyên đóng vai hiền "lột xác" thành vai ác đến khó tin

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Quỳnh búp bê" đã gây sốt bởi dàn diễn viên đẹp và kịch bản hay cùng đạo diễn tài năng. Chính bộ phim này cũng phát hiện được thêm nhiều tố chất mới của những vai diễn chuyên trị vai hiền.

Thu Quỳnh: Đóng vai My sói là một cơ hội lớn

Trước khi vào vai My sói, Thu Quỳnh được biết đến với những vai diễn hiền lành, chân chất và dễ thương. Chính cô đã thừa nhận điều này: "Tôi chẳng thể ngờ một diễn viên đóng đinh với rất nhiều vai hiền lành như mình suốt nhiều năm lại có thể được trao một cơ hội như vậy. Chính vì vậy, tôi vô cùng vui sướng khi nhận được cuộc gọi của chú Phong với câu chốt "Làm vai đấy nhé, chuẩn bị tinh thần đi". Tôi thực sự rất mong muốn được thể hiện một vai diễn như vậy".


Mấy ai biết My sói từng là cô gái hiền lành dịu dàng như thế này trong Sống cùng lịch sử.

Mấy ai biết "My sói" từng là cô gái hiền lành dịu dàng như thế này trong "Sống cùng lịch sử".

Thực tế khi tham gia "Quỳnh búp bê", hóa thân vào My sói - một "tú bà" nanh nọc. Thu Quỳnh có một bước đột phá trong diễn xuất. Từ một diễn viên chuyên vai chính diện giờ cô biến thành một diễn viên phản diện đầy thuyết phục. Lối diễn xuất chuyên nghiệp có nghề nhưng vẫn giữ gìn được cảm xúc đã khiến Thu Quỳnh lột xác hoàn toàn.

Chính bạn diễn của Thu Quỳnh là Mạnh Quân cũng phải thừa nhận: "Tôi đánh giá Thu Quỳnh là diễn viên chuyên nghiệp, luôn biết đẩy cảm xúc của bản thân và tương tác rất tốt với bạn diễn. Quỳnh là người chủ động dẫn dắt, hướng dẫn tôi trong cảnh nóng. Trong quá trình diễn, cô ấy rất bay bổng, thường xuyên làm thêm những chi tiết ngoài kịch bản để nhân vật của mình hấp dẫn hơn".

Kể cả cảnh Kiên "nghiện" (Mạnh Quân thủ vai) đánh My sói "thừa sống thiếu chết", Thu Quỳnh cũng là người chủ động dẫn dắt để bạn diễn phối hợp với mình thật tốt. Có thể nói trong "Quỳnh búp bê", Thu Quỳnh đã làm trọn vẹn nhất vai diễn của mình.


My sói nanh nọc trong Quỳnh búp bê đã tạo một diện mạo mới cho Thu Quỳnh.

My sói nanh nọc trong "Quỳnh búp bê" đã tạo một diện mạo mới cho Thu Quỳnh.

My sói là một vai diễn nặng và nội tâm nhân vật vô cùng phức tạp nhưng thật may Thu Quỳnh đã làm xuất sắc vai diễn này. Từ một diễn viên chuyên trị vai hiền lành, cam chịu, Thu Quỳnh đã biến thành một con người rất khác và thuyết phục được khán giả.

Minh Tiệp: Từ "soái ca" tốt tính đến "ông trùm" độc ác khôn lường

Minh Tiệp từng được biết đến là "hoàng tử màn bạc" với nhiều bộ phim như: Ban mai xanh, Lập trình trái tim, Hà Nội - Hà Nội, Cảnh sát hình sự, Cuộc gọi lúc 0 giờ... Những vai diễn này, Minh Tiệp đều hóa thân vào những vai chính diện hiền lành, nho nhã chiếm được thiện cảm của khán giả.


Minh Tiệp thư sinh của Ban mai xanh.

Minh Tiệp thư sinh của "Ban mai xanh".

Bất ngờ, sau ít năm vắng bóng trên màn ảnh, sự quay trở lại của diễn viên Minh Tiệp khiến khán giả ngỡ ngàng. Vai diễn "ông trùm" Vũ mặt sắt trong "Quỳnh búp bê", nhân vật mà nam diễn viên đảm nhận là một tên trùm xã hội đen đội lốt doanh nhân, thường xuyên đối đầu với lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải). Minh Tiệp hứng thú với vai diễn này bởi nhận thấy bản thân và Vũ có nhiều sự tương đồng, nhất là ở tính tình lầm lì, đa mưu túc trí và rất tình cảm với gia đình.

Nói về vai diễn này, Minh Tiệp chia sẻ: "Tôi thích người đàn ông có thể lạnh lùng ở bên ngoài, ác chiến với xã hội nhưng về nhà là người có trái tim nhân hậu.

Để tạo nên điểm khác biệt cho nhân vật của mình, tôi rất tiết chế trong cách diễn xuất và ít khi cười. Vậy nên, Vũ có biệt danh là Vũ "sắt". Đặc trưng tiếp theo của Vũ là không thích nói nhiều, anh ấy chỉ hành động. Tôi thích điểm đàn ông đó của nhân vật Vũ".


Và Vũ mặt sắt thâm sâu khôn lường của Quỳnh búp bê.

Và Vũ mặt sắt thâm sâu khôn lường của "Quỳnh búp bê".

Bằng sự từng trải của mình, Minh Tiệp đã làm trọn vẹn được vai diễn. Anh đã khiến khán giả thuyết phục bởi sự lạnh lùng có phần thâm sâu khó lường của nhân vật Vũ mặt sắt.

Đồng Thanh Bình: Từ chàng thanh niên hiền lành biến thành gã dượng đồi bại

Có thể nói, câu nói gây ấn tượng và khiến khán giả ghê nhất vẫn là câu nói: "Quỳnh ơi, dượng đây" của gã dượng đồi bại trong phim "Quỳnh búp bê". Được biết, vai diễn gã dượng đồi bại này do diễn viên Đồng Thanh Bình thể hiện. Nếu khán giả yêu phim truyền hình thì chắc hẳn ai cũng nhớ đến anh, dù trong phim này, tạo hình của nam diễn viên có thay đổi như thế nào.

Đồng Thành Bình được biết đến những vai diễn hiền lành, chân chất và thật thà trong những bộ phim về miền sơn cước. Những bộ phim, Đồng Thanh Bình thủ vai chính như: Đêm vùng biên, Lập trình cho trái tim, Hoa mua đầu núi, Cầu vồng tình yêu, Mặt trời trong thung lũng, Khi nắng xuân về, Cổ tích đom đóm...


Hình ảnh tương phản: 1 chàng thư sinh hiền lành và một gã dượng đồi bạc. Tất cả các nhân vật đều do một người thủ vai đó là Đồng Thanh Bình.

Hình ảnh tương phản: 1 chàng thư sinh hiền lành và một gã dượng đồi bạc. Tất cả các nhân vật đều do một người thủ vai đó là Đồng Thanh Bình.

Đến "Quỳnh búp bê", Đồng Thanh Bình vào vai gã bố dượng đồi bại hại đời Quỳnh vào con đường lầm lỗi. Hành động lẫn thái độ của gã dượng khiến khán giả cảm thấy phẫn nộ và căm ghét. Dù có đôi phần gượng gạo nhưng Đồng Thanh Bình đã làm tốt nhất phần diễn của mình. Anh vẫn khiến khán giả ghét và quên đi "cái bóng" của những vai diễn trước.

Đỗ Quyên (th)

Vợ 9X xinh đẹp của Mạnh Quân - Kiên nghiện trong Quỳnh búp bê Vợ 9X xinh đẹp của Mạnh Quân - Kiên "nghiện" trong "Quỳnh búp bê"

GiadinhNet - Vợ 9X của Kiên "nghiện" phim "Quỳnh búp bê" có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp và trẻ trung. Cô cũng là gương mặt được nhiều bạn trẻ yêu mến.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC