Ngày 6 Tháng 9, 2019 | 03:00 PM

Quốc Trường tủi thân vì chưa vợ con

  MỚI NHẤT

Diễn viên Quốc Trường vẫn vấn vương sau 3 năm chia tay bạn gái cũ nhưng đã mơ về 'ngôi nhà và những đứa trẻ'.

- Đâu là nguồn cơn của những status "thả thính" của anh trên mạng xã hội?

- Tôi "thả thính" như thế cho vui chứ không phải để "bẫy" ai cả. Nếu muốn cua ai đó, tôi sẽ thả riêng chứ không lên mạng thả. Bây giờ tôi cũng không dám thả thính riêng cho ai cả vì nếu họ chụp màn hình rồi đăng lên các group thì mình tiêu ngay (cười).

Tôi luôn muốn mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Tôi nghĩ rằng những khán giả theo dõi trang cá nhân của mình sẽ rất vui vì sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc lại thấy Quốc Trường "thả thính" mình. Đó là cách tôi truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh, đặc biệt là cả trăm ngàn người tương tác trên Facebook của mình. Tôi thấy "thả thính" như thế là tốt chứ có phải dụ dỗ con gái nhà ai đâu.

Quốc Trường tủi thân vì chưa vợ con - Ảnh 1.
 - Nghĩa là những status "thả thính" đó không nhằm đến một bóng hồng nào? 

- Hiện tại, tôi chẳng chú ý đến cô nào cả.

- Lý do gì khiến anh thường xuyên chia sẻ nỗi khát khao có con cái trên trang cá nhân thời gian qua? 

- Đúng là tôi đã mơ về một tổ ấm. Ở miền Tây quê tôi, 25 tuổi mà chưa có gia đình là người ta đã nói lên nói xuống. Đến độ tuổi này, tôi cũng giống như bao người đàn ông khác là mong có một gia đình trọn vẹn. Bạn bè xung quanh đi lấy vợ hết rồi nên tôi cô đơn lắm. Mỗi tối về nhà một mình, nhìn người ta về với vợ con, tôi lại thấy tủi thân.

Bố mẹ tôi hay hỏi "Con có ai không, mang về giới thiệu cho bố mẹ đi, con cứ giấu hoài làm gì!". Chỉ cần nghe thế là tôi biết bố mẹ mong cỡ nào rồi. Tôi là niềm tự hào của cả dòng họ nên ai cũng mong tôi sớm có con để mọi người cưng nựng, thăm hỏi.

- Trong tưởng tượng của mình, anh thấy bản thân sẽ là người đàn ông thế nào khi có gia đình? 

- Tôi chỉ nghĩ thôi chứ chưa biết có làm được hay không (cười). Nếu có gia đình, tôi sẽ làm những gì mà cha tôi hay làm như vào bếp nấu cơm, đấm bóp lưng cho vợ, làm vườn, lau nhà, giặt đồ... Chứng kiến cha mình làm những điều đó từ nhỏ nên tôi thấy như vậy mới là người đàn ông thực sự chứ không phải chỉ mang tiền về cho vợ là xong.

- Đâu là lý do khiến anh chưa bước vào một mối quan hệ mới sau nhiều năm độc thân dù đã 'mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ'?

- Trong 3 năm qua, tôi không tìm được ai để yêu và cũng không tán tỉnh ai cả. Tình cảm là do duyên phận chứ không phải mình muốn cua ai là cua được đâu.

Tôi bị ám ảnh quá khứ, còn thương người yêu cũ quá nên đâu có thương ai được nữa. Khi nào thoát khỏi bóng hình của người cũ, có thể toàn tâm toàn ý với người mới, chắc tôi mới tiếp tục yêu được. Sau rất nhiều trải nghiệm tôi mới nhận ra những thằng đào hoa khi ăn chơi thì không ai cản nổi nhưng khi đã thật lòng thì yêu đến chết mới thôi. Hiện tại, tôi cũng có nhiều vệ tinh xung quanh nhưng chưa động lòng với ai cả. Tôi nghĩ rằng nếu mình đến với ai thì phải toàn tâm toàn ý với người đó, nếu còn vướng bận thì tốt nhất là cứ đứng yên, đừng làm tổn thương con gái nhà người ta. Phụ nữ vốn đã thiệt thòi rồi, nếu đàn ông không mang được điều hạnh phúc đến thì tốt nhất đừng làm gì cả. Hiện tại, tôi thấy mình chưa đủ chín muồi để làm người khác hạnh phúc.

Quốc Trường tủi thân vì chưa vợ con - Ảnh 2.

Diễn viên Quốc Trường tại buổi họp fan ở Hà Nội.


- Còn vướng bận nhiều đến thế, tại sao trong 3 năm qua anh không xin người yêu cũ cơ hội để quay lại? 

- Chia tay mấy năm rồi thì làm sao quay lại được nữa. Trong tình yêu, phải cho nhau sự giải thoát.

- Tiêu chí chọn bạn gái của anh trước và sau khi nổi tiếng khác có gì khác nhau? 

- Chẳng có gì khác cả. Càng nổi tiếng tôi càng trân trọng những người bình thường hơn. Chuyện tình cảm thì làm sao nói trước được, duyên có thể đến bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, nếu được lựa chọn, tôi sẽ thích những người không làm nghệ thuật, không quá bận rộn để có thời gian vun vén gia đình. Tôi rất trân trọng gia đình và lúc nào cũng mong muốn có một mái ấm hoàn hảo.

- Anh nghĩ gì khi bị nhận xét là đang cố gắng xây dựng hình ảnh "soái ca" trong mắt người hâm mộ? 

- Tôi không cố tình xây dựng hình ảnh soái ca trong mắt người hâm mộ. Trước giờ tôi vẫn sống và suy nghĩ như vậy chứ không phải vì nổi tiếng hơn mà thay đổi cho người khác vui lòng. Nếu lục lại quá khứ của tôi 10 năm trước, chắc chắn mọi người cũng sẽ thấy tôi lúc ấy và bây giờ vẫn thế. Không có chuyện tôi nổi tiếng rồi mới đăng hình cha mẹ, bạn bè trên trang cá nhân để xây dựng hình tượng. Tôi yêu gia đình lắm, lúc nào cũng muốn chia sẻ về họ nên không phải bây giờ có nhà đẹp rồi mới hay khoe mà ngày xưa ở nhà lá tôi cũng khoe. Thực sự, Quốc Trường lúc nào cũng thế, là đứa con miền Tây sông nước thật thà, đáng yêu.

'Tôi không phủ nhận mình là diễn viên hot nhất trên màn ảnh hiện tại'

- Nhiều người đánh giá anh hiện là nam diễn viên hot nhất trên màn ảnh. Anh nghĩ gì về điều đó? 

- Tôi không phủ nhận điều đó nhưng vị trí ấy chỉ lúc này mà thôi. Tôi không ngộ nhận điều gì cả và biết vị trí của mình ở đâu. Hôm nay tôi được như vậy nhưng vẫn phải sống tử tế, kính trên nhường dưới, cố gắng tận tuỵ hơn nữa. Dù có nổi tiếng hơn thì tôi vẫn là Quốc Trường, đứa con của Cần Thơ - miền Tây sông nước chất phác.

- Anh sẽ làm gì để giữ vị trí này? 

- Tôi sẽ cố gắng cống hiến nhiều sản phẩm nhưng không nhận lời bừa phứa như trước. Từ khi nổi tiếng với Về nhà đi con, tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị nhưng chỉ nhận những lời mời chất lượng nhất. Sắp tới, tôi sẽ là diễn viên đầu tiên có fan meeting lên tới 1.000 người ở Sài Gòn. Từ giờ đến Tết, tôi đã kín lịch cho những dự án lớn nhưng tôi không thích nói trước điều gì cả, bao giờ chắc chắn mới công bố.

- Có tin Quốc Trường sau khi nổi tiếng nhờ 'Về nhà đi con' đã hét giá cát-xê rất cao bằng ngôi sao hạng A nổi tiếng lâu năm trong showbiz Việt. Anh giải thích gì về điều đó? 

- Thời gian đầu tôi chưa có quản lý và trước đó cũng chẳng có ai mời quảng cáo hay dự sự kiện bao giờ nên không biết thế nào là hợp lý. Lúc ấy, tôi cứ áp giá trị mà mình làm được trong kinh doanh vào việc chạy show nên mới hét giá cát-xê như vậy. Sau khi được nhiều người góp ý, tôi đã kiếm người để hợp tác và tư vấn giúp mình sao cho mọi thứ gần với mặt bằng chung hơn. Tôi hét giá không phải vì tôi chảnh đâu mà lúc ấy thực sự không biết hỏi ai và làm thế nào mới đúng. Tôi mong qua bài báo này các nhãn hàng sẽ thông cảm cho tôi về chuyện đó.

Quốc Trường tủi thân vì chưa vợ con - Ảnh 3.

Quốc Trường thân thiện với người hâm mộ mỗi khi đi sự kiện.


- Thế còn những tin đồn cho rằng Quốc Trường giàu có như bây giờ là do có đại gia chống lưng, cặp kè với người đồng tính thì sao? 

- Những tin đồn đó không đáng để tôi đối mặt. Người ta đồn gì kệ người ta, chỉ có những người không tích cực thì mới nghĩ ai cũng giống như mình. Tôi không để tâm lắm đến những thị phi cho rằng mình có đại gia chống lưng hay cặp với người này người kia để có được như ngày hôm nay vì sự thực không phải vậy. Tôi tự tin và tự hào vì bản thân đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Nhìn thấy ai thành công, tôi cũng mừng cho họ chứ không bao giờ nghĩ xấu là cặp người này người kia.

- Sau khi bộ phim 'Về nhà đi con' kết thúc phát sóng, anh thấy cuộc sống của mình thay đổi như thế nào?

- Nhẹ nhàng, yên bình và pha một chút buồn. Tôi buồn vì mỗi ngày không còn được xem phim và đón nhận phản hồi của khán giả, sự quan tâm của giới báo chí cũng ít hơn và tương tác trên trang cá nhân của tôi cũng giảm đi một chút. Tôi không có ý ham hố sự nổi tiếng mà đơn giản chỉ vì những khoảnh khắc sung sướng, phấn khích bây giờ không nhiều như lúc phim chiếu mà thôi.

- Mỗi ngày của anh hiện tại thường diễn ra như thế nào? 

- Mỗi sáng thức dậy, tôi ăn sáng rồi đọc sách. Cứ chiều chiều, tôi lại đi uống cà phê tán gẫu với bạn bè rồi đi tập gym. Buổi tối thì loanh quanh chỉ có ăn cơm rồi xem phim thôi. Công việc kinh doanh của tôi đã vào guồng rồi nên nếu có đi thăm chi nhánh, tôi cũng không cần phải làm gì nhiều.

Quốc Trường tủi thân vì chưa vợ con - Ảnh 4.
  'Tôi không xứng đáng giành giải thưởng'

- Anh cảm thấy thế nào khi vào Top 5 đề cử VTV Awards 2019? 

- Tôi rất vui và có một chút tự hào vì những gì mình đã bỏ ra trong 11 năm nay cuối cùng cũng được đền đáp. Tôi mong rằng những bạn trẻ chưa có gì giống tôi ngày xưa sẽ nhìn vào Quốc Trường bây giờ để thấy an ủi và có nhiều động lực hơn để cố gắng.

- Nếu giải thưởng đầu tiên trong đời làm nghệ thuật của mình là VTV Awards, anh sẽ nghĩ gì? 

- Tôi nghĩ là mình không xứng đáng để nhận cúp VTV Awards lần này. Nếu chiếc cúp đó được trao cho mình, tôi chắc không vui lắm đâu. Đối với tôi, được lọt vào top 5 đã là một niềm vinh dự và tự hào lắm rồi nhưng giải thưởng thì phải dành cho người thực sự xứng đáng.

Quốc Trường tủi thân vì chưa vợ con - Ảnh 5.

Quốc Trường tại hậu trường phim 'Về nhà đi con'.


- Anh nghĩ ai là người xứng đáng? 

- Tất nhiên là bố Trung Anh rồi. Việc bố được giải phải là điều hiển nhiên vì bố diễn xuất quá tốt. Không những thế, bố còn cống hiến rất nhiều cho nghề và sống rất tử tế. Xét về khía cạnh nào thì cái cúp cũng hướng về bố. Thời gian qua, vì thấy mình không xứng đáng nên tôi không vận động bình chọn cho bản thân trên trang cá nhân. Lọt vào Top 5 đề cử, tôi đã thấy hãnh diện, tự hào khi được đứng chung với bố Trung Anh, anh Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam và Huỳnh Anh rồi nhưng với giải thưởng thì tôi nghĩ là mình biết vị trí của bản thân ở đâu.

- Nói như vậy nhưng nếu tên anh vẫn được xướng lên ở đêm trao giải thì sao? 

- Chắc lúc đó tôi sẽ thấy kỳ lắm, cầm giải thưởng cũng không thấy vui. Tình huống đẹp nhất là bố được giải hoặc cùng lắm là hai bố con được đồng giải thưởng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC