Ngày 6 Tháng 2, 2020 | 04:37 PM

Quốc Trường không “ngán” vai bệnh hoạn thậm chí là gay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Tôi mong muốn năm 2020 có ít nhất 2 phim điện ảnh với dạng vai khác nhau không hiền, đào hoa mà sẽ điên khùng, biến thái, bệnh hoạn, … thậm chí là gay” - Quốc Trường chia sẻ.

"Đôi mắt âm dương" không phải phim điện ảnh đầu tiên của anh nhưng là vai nam chính điện ảnh đầu tiên. Anh cảm thấy thế nào nếu so với những phim điện ảnh trước của mình?

Năm 2013 tôi từng tham gia phim điện ảnh "Nhà có 5 nàng tiên" nhưng đó là vai nhỏ có một vài phân đoạn. Phim đó yếu tố hài là chính, không diễn nhiều tâm lý, tính cách như "Đôi mắt âm dương". Với vai nam chính điện ảnh lần này, tôi có "đất" thể hiện được nhiều hơn nên cảm giác cũng khác khi nhận vai.

Tôi đầu tư nhiều thời gian cho vai diễn ít thoại này và cố gắng diễn để đến cuối phim khán giả thấy mình diễn đúng. Diễn nặng quá bị kịch, diễn nhẹ quá lại không đúng tâm lí nhân vật.

Quốc Trường không “ngán” vai bệnh hoạn thậm chí là gay - Ảnh 1.

Đến nay hiệu ứng anh nhận được từ khán giả thế nào?

Mặc dù phim ra mắt dịp Tết và vướng phải đợt dịch cũng hạn chế nhiều nhưng may mắn phim vẫn được đón. Tín hiệu doanh số phòng vé đáng mừng đã chứng minh điều đó.

Mặc dù rất tâm đắc với phim nhưng không phủ nhận phim vẫn nhận được khá nhiều góp ý, thậm chí là chê phim hời hợt, nút thắt tỏ ra bí ẩn và nguy hiểm nhưng cách giải quyết lại quá đơn giản dẫn đến hụt hẫng. Anh nghĩ sao về những nhận xét này?

Chuyện nghệ thuật bị khen chê là điều dễ hiểu, vì khán giả 9 người 10 ý. Một số người nói phim khó hiểu, còn nói vui là đi vệ sinh ra là không hiểu gì, hoặc đánh giá phim có nhiều tình huống bất ngờ. Tất nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều khán giả cho ý kiến kịch bản đơn điệu, không gây bất ngờ và cũng không đủ lạ miệng, dù là phim kinh dị. Ê-kíp làm phim đều ghi nhận tất cả những đánh giá, góp ý đó để rút kinh nghiệm tác phẩm sau.

Sau hiệu ứng của "bộ phim quốc dân", khán giả mong đợi sự ăn ý hơn nữa của anh và Bảo Thanh nhưng có vẻ lần này chưa đạt được kỳ vọng?

Nhận xét này khá đúng. Vì thực sự 1 bộ phim khán giả gọi "quốc dân" như "Về nhà đi con" - hiệu ứng kinh khủng nên dù sau này chúng tôi có đóng bao nhiêu bộ phim cũng sẽ có sự so sánh.

Quốc Trường không “ngán” vai bệnh hoạn thậm chí là gay - Ảnh 2.

Đặc biệt là phim điện ảnh, để đảm bảo thời lượng nên phải cắt xén khá nhiều thì chúng tôi càng không có nhiều "đất chung" và tạo được "phản ứng hoá học". Vì thế khán giả yêu mến hãy theo dõi bản full trên mạng, hi vọng sẽ đáp ứng được phần nào mong mỏi đó.

Tất nhiên, có một điều khiến tôi chắc chắn sẽ khó "qua mặt" được "Về nhà đi con". Giống như hồi nhỏ tôi xem những phim đầu tay của thần tượng thì sau này cặp đó có đóng ở phim khác tôi vẫn nhớ tới phim lần đầu xem. Đó là suy nghĩ không của riêng ai.

Thành công với cả truyền hình và điện ảnh thì thời gian tới định hướng của anh thế nào?

Tôi muốn tập trung nhiều cho điện ảnh, trau dồi diễn xuất điện ảnh và hướng tới diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp. Tôi rất cầu thị, không ngại chuyện học hỏi, lắng nghe góp ý, học hỏi đàn anh, đàn chị, thậm chí là những đứa em có kinh nghiệm trong nghề.

Dự kiến năm 2020 có ít nhất 2 phim điện ảnh với dạng vai khác nhau không hiền, đào hoa mà sẽ điên khùng, biến thái, bệnh hoạn, … thậm chí là gay. Nhưng nếu kịch bản truyền hình hay và phù hợp thì tôi vẫn sẽ cân nhắc.

Cảm ơn chia sẻ của Quốc Trường!

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC