Ngày 16 Tháng 7, 2018 | 09:00 AM

Quốc Nghiệp làm xiếc nguy hiểm với con trai 2 tuổi: "Nhiều người chửi tôi chơi ngu"

  MỚI NHẤT

Đoạn video Quốc Nghiệp dùng tay đưa con trai gần 2 tuổi đứng trên không và nhào lộn khiến dư luận tranh cãi.

Trên kênh video cá nhân, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp nhận được sự quan tâm khi đăng tải clip có tiêu đề: “Quốc Nghiệp xuất chiêu mới với con trai Giang Hùng Tâm 20 tháng tuổi”. Trong clip, nam nghệ sĩ để con trai đứng trên một bàn tay của mình rồi nâng lên không. Người xem ngỡ ngàng khi cậu bé có thể dùng 1 chân giữ thăng bằng trên tay bố.

Ngoài các lời khen về kỹ năng biểu diễn, clip của Quốc Nghiệp cũng gây tranh cãi. Nhiều bình luận cho rằng cậu bé còn quá nhỏ, xương còn yếu, sẽ gặp nguy hiểm khi được bố cho làm xiếc như vậy.

Quốc Nghiệp làm xiếc với con trai.
Quốc Nghiệp làm xiếc với con trai.

Với tư cách là một nghệ sĩ xiếc và một người bố, Quốc Nghiệp khẳng định anh không làm gì gây hại đến sự phát triển của con trai.

“Khi bé được 3 tháng tuổi, tôi đã tập cho con. Tôi cho bé làm quen với việc rèn luyện đôi chân. Tôi thường dùng tay đẩy chân để bé gồng lại. Dần dần, đôi chân của bé thẳng ra và có lực bật.

Tôi có nhiều bạn bè có chuyên môn nên học tập ở họ rồi về áp dụng. Theo tôi, đó chỉ là việc tôi chơi với con chứ không phải tập xiếc gì lớn lao. Tôi chỉ giúp con cứng cáp và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường”, Quốc Nghiệp chia sẻ.

Theo “hoàng tử xiếc”, việc khán giả phản ứng trước việc làm của anh là điều dễ hiểu bởi với những bố mẹ bình thường đó là động tác khó. “Tôi là nghệ sĩ xiếc, có quá trình tập luyện lâu dài và hiểu những gì thuộc vận động thô. Nên tôi tập cho con cũng có quá trình mới được như vậy chứ không phải ngày một ngày hai”.

Quốc Nghiệp bên vợ ca sĩ và con trai.
Quốc Nghiệp bên vợ ca sĩ và con trai.

Nam nghệ sĩ khẳng định, con trai luôn nằm trong tằm kiểm soát của anh và tuyệt đối an toàn khi được nâng lên không nên khó có thể xảy ra trường hợp xấu nào.

“Tôi nghĩ dư luận luôn có 2 luồng ý kiến. Nhiều người xem không hiểu tôi nghệ sĩ xiếc nên chửi tôi là chơi ngu. Theo tôi không sao cả, khi họ hiểu thì họ sẽ có cảm nhận khác.

Tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng cách dạy và nâng con như thế nào cho an toàn chứ không thể tập bừa. Bởi vậy mới có lời khuyến cáo là động tác này chỉ những diễn viên xiếc chuyên nghiệp mới hiểu và làm được, mọi người không nên thử tại nhà”, anh bày tỏ.

Từ nhỏ, Quốc Nghiệp và anh trai là Quốc Cơ được gia đình động viên, khuyến khích theo nghề xiếc. Hiện 2 anh em “hoàng tử xiếc” đều có con trai, cách nhau 40 ngày tuổi.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nổi tiếng khắp thế giới qua tiết mục “sức mạnh đôi tay”.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nổi tiếng khắp thế giới qua tiết mục “sức mạnh đôi tay”.

Sau khi gây chú ý trên toàn thế giới qua tiết mục xiếc “sức mạnh đôi tay” tại Britain’s Got Talent, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp được truyền thông trong và ngoài nước săn đón. Trước sự nổi tiếng, Quốc Nghiệp chia sẻ: “Tất cả mọi sự xung quanh cứ vận hành và mình cứ là mình. Chúng tôi chỉ chia sẻ cách sống bình dị hàng ngày. Nếu cuộc sống của chúng tôi có ảnh hưởng tốt đến mọi người thì nó cũng là niềm vui của gia đình anh chứ không vì vậy mà làm mất đi những gì vốn có”.

Quốc Cơ (sinh năm 1984), còn em trai là Quốc Nghiệp (sinh năm 1989). Cả hai đều được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Cuối tháng 12.2016, hai anh em “hoàng tử xiếc” xác lập kỷ lục Guinness, chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong 52 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Theo Dân Việt

Màn trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ở Chung kết Britain's Got Talent

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC