Ngày 15 Tháng 8, 2013 | 02:25 PM

Quế Vân hồn nhiên đi thi hoa hậu chui vì không biết luật

Quế Vân hồn nhiên đi thi hoa hậu chui vì không biết luật
  MỚI NHẤT

Á hậu người Việt Thế giới khẳng định, cô không định “qua mặt” cơ quan quản lý.

Sau khi đoạt ngôi Á hậu 1 Hoa hậu người Việt Thế giới tổ chức tại Mỹ, Quế Vân về đến Hà Nội chiều 14/8. Trong thời gian dự thi, Quế Vân đối diện với tin đồn, cô dự tranh cuộc thi nhan sắc dành cho các thiếu nữ trong khi đã có hai con. Ngoài ra, người đẹp còn bị tố đi thi chui, không xin phép cơ quan có thẩm quyền và bỏ tiền mua giải Á hậu.

Theo văn bản của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Quế Vân vi phạm Nghị định Chính phủ. Theo nghị định, yêu cầu đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế bao gồm: “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; Được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi và đưa đi thi...”. Quế Vân không đáp ứng được hai điều kiện này.

Tuy nhiên theo Quế Vân, cũng như nhiều người, cô không biết phải làm hồ sơ xin cấp phép mới được thi Hoa hậu. “Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đây là một sinh hoạt văn hóa gắn kết người Việt trên toàn thế giới. Chính vì thế tôi cứ hồn nhiên tham gia” - Quế Vân phân bua.

Quế Vân hồn nhiên đi thi hoa hậu chui vì không biết luật 1
  Quế Vân trong quá trình thi Hoa hậu người Việt Thế giới. Ảnh: Lê Thiện Viễn.

Quế Vân có thể bị phạt hành chính 15 triệu đồng. Nói về mức phạt này, giọng ca Bật khóc khẳng định, cô sẽ chấp hành nghiêm túc. “Tôi là công dân Việt Nam, những gì thuộc về pháp luật Việt Nam tôi phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực thi. Chính vì vậy, luật đưa ra đóng phạt, tôi xin chịu phạt” - Quế Vân phát biểu.

Cô cũng không ngại nói về tin đồn mua giải. Cô khẳng định mình giành danh hiệu Á hậu 1 bằng chính khả năng bản thân.

“Bất kỳ cuộc thi nào cũng có những tin đồn thất thiệt. Chính vì vậy, nếu Quế Vân mua giải, thì 2000 khán giả tại California, Mỹ không cổ vũ tôi nồng nhiệt sau màn ứng xử như vậy. Trước khi đến với cuộc thi, tôi cũng nghe quá nhiều chuyện lùm xùm và tin đồn nhưng xác định đây là một chuyến đi trải nghiệm nên vẫn tham gia. Đến khi xuất hiện tại một sân khấu lộng lẫy, tôi hoàn toàn bị choáng ngợp. Các thí sinh cũng rất vui và hòa đồng, các bạn cũng giống tôi, coi đây là một sinh hoạt cộng đồng chứ không phải ăn thua bằng được danh hiệu”, cựu người mẫu lý giải.

Nhiều người phản đối Quế Vân đã 31 tuổi vẫn đăng ký thi Hoa hậu nhưng cô cho rằng, với phụ nữ tuổi tác không quan trọng, có nhiều thí sinh của cuộc thi Hoa hậu khác cũng lên đến ngưỡng 30. Tuy nhiên Quế Vân từ chối nói về nghi án đã có con vẫn dự cuộc thi dành cho thiếu nữ.

Quế Vân cho biết, sắp tới cô sẽ tiếp tục các dự án âm nhạc và làm từ thiện. Số tiền thưởng từ cuộc thi Hoa hậu sẽ được Quế Vân dùng để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn.

Theo Huy Phạm
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC