Ngày 14 Tháng 3, 2017 | 08:00 AM

Quang Dũng: "Tôi đang nuôi 7 cháu tại Sài Gòn"

  MỚI NHẤT

20 năm bôn ba trong âm nhạc giúp Quang Dũng có nền tảng tài chính vững để lo cho các cháu ở quê vào Sài Gòn ăn học.

Quang Dũng là một trong những ca sĩ được yêu mến trong showbiz Việt. Không có quá nhiều bài hit nhưng Quang Dũng luôn đắt show và có lượng khán giả riêng.

20 năm đi hát miệt mài giúp nam ca sĩ tích cóp được nền tảng tài chính vững vàng để giúp những người cháu của mình ăn học ở Sài Gòn.


Ca sĩ Quang Dũng vẫn đang độc thân ở tuổi ngoài 40.

Ca sĩ Quang Dũng vẫn đang độc thân ở tuổi ngoài 40.

"Là nghệ sĩ, ai cũng sợ tuổi già"

- Những năm gần đây, bên cạnh việc chạy show ở Việt Nam, anh đi diễn ở hải ngoại rất nhiều. Có những thông tin cho rằng, Quang Dũng hiện tại đã “an phận thủ thường”, mua nhà bên Mỹ và định cư ở đó. Anh nói gì về những thông tin như vậy?

Đó là sự quan tâm của khán giả đối với tôi, tôi hạnh phúc vì điều đó.

Thực sự, thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay cạnh tranh rất gắt gao và chính điều đó đã thôi thúc mình phải tạo ra được một nền tảng thật vững chắc về cuộc sống. Chính nền tảng đó sẽ giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống và sự nghiệp và khi đưa ra những quyết định sắp tới.

- Hơn 40 tuổi nhưng anh vẫn phong độ, trẻ trung. Anh cảm thấy áp lực tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống cũng như những quyết định trong sự nghiệp của mình?

Là nghệ sĩ ai cũng sợ tuổi già, ai cũng sợ thời gian nên rảnh là phải đi làm đẹp ngay đó (Cười).

Tôi cảm thấy rất may mắn là từ trước đến giờ theo đuổi dòng nhạc trữ tình nên sự chỉn chu là điều cần có về mặt ngoại hình để phù hợp với dòng nhạc mình theo đuổi. Dòng nhạc của tôi rất chín chắn cả về ngoại hình và tính cách.

Quan điểm của tôi là với nghệ sĩ, ngoại hình, tuổi tác rất quan trọng nhưng quan trọng hơn nữa là con đường âm nhạc và những thành tựu mà họ đạt được để ghi dấu trong lòng khán giả, truyền thông. Đó mới là thứ đại diện cho hình ảnh đẹp nhất của người nghệ sĩ

Còn về những áp lực của tuổi tác đối với cuộc sống thì tôi thấy bình thường. Bởi mình đã chuẩn bị được một nền tảng tài chính vững vàng. Chính điều đó đã tạo nên cho tôi sự tự tin trong hoạt động âm nhạc. Hiện tại tôi chỉ quan tâm đến việc cho khán giả thấy được cái chất trong con người mình và cái chất trong âm nhạc của mình thôi.

- Đối với phái đẹp họ sẽ thấy những dấu hiệu của tuổi tác khi nhìn thấy mình qua gương. Còn với Quang Dũng thì sao, có khi nào anh thấy giật mình rằng thấy mình đã già?

Thực sự tôi thấy mình chưa đến nỗi già lắm. Hiện tại thì tôi thấy mình đang chín muồi cả về hình ảnh, âm nhạc cũng như tính cách và suy nghĩ. So với trước đây đã từng có một Quang Dũng non nớt, rụt rè thì hiện tại tôi đã thoải mái và tự tin hơn về hiểu biết và tư duy của mình.

Quang Dũng song ca Mỹ Tâm "Anh còn nợ em".

- Sau những đổ vỡ, khán giả thấy một hình ảnh Quang Dũng thu mình lại, không còn thấy anh chia sẻ về chuyện tình cảm của bản thân. Là bởi vì anh có nhưng anh giấu đi hay anh cho rằng nó không còn quan trọng với mình nữa?

Tôi cũng đã từng trải qua nhiều điều trong cuộc sống. Từ một chàng trai trẻ từ Quy Nhơn vào Sài Gòn tìm cho mình ước mơ, hoài bão, tương lai để có được như ngày hôm nay,

20 năm qua, cuộc đời Quang Dũng đã có quá nhiều biến cố về cuộc sống, nghề nghiệp đặc biệt là hạnh phúc không trọn vẹn trong hôn nhân.

Tôi sống trong một gia đình đông anh em, đông cháu và bản thân luôn tự dặn dò rằng phải lo lắng, dạy dỗ các cháu khi cháu vào Sài Gòn học tập, sinh sống. Tôi luôn tâm niệm đó là trách nhiệm của bản thân mình.

Thành thật khi đã có gia đình hay có tình yêu thì Quang Dũng cũng không chỉ lo lắng vun vén cho bản thân, gia đình mình mà còn là cả các anh chị ở quê, 7 người cháu đang ở Sài Gòn.

Chính những điều đó đã tạo nên một Quang Dũng chín chắn và trưởng thành từ trong suy nghĩ rất sớm và khi có bất kỳ biến cố nào, kể cả trong tình cảm thì tôi cũng sẽ bình tĩnh và suy nghĩ thật chín chắn.


Nam ca sĩ đang nuôi 7 người cháu tại Sài Gòn.

Nam ca sĩ đang nuôi 7 người cháu tại Sài Gòn.

Sẵn sàng lập gia đình

- Từ khi đổ vỡ trong hôn nhân, anh có chạm đến được sự rung động trong tình yêu không hay con tim mình đã chai sạn đi nhiều rồi?

Tôi cũng có nghĩ đến tương lai, nghĩ đến một hạnh phúc mới nhưng bản thân luôn tin vào duyên số. Còn về chuyện tình yêu thì chắc chắn là có rồi vì chỉ có yêu mới có thể tạo được tinh thần, sự hứng khởi trong cuộc sống và công việc.

Nếu mình nói là tôi chai sạn trong tình yêu, không còn rung động nữa thì chắc lúc đó mình không còn là mình nữa rồi.

- Sự đổ vỡ trong quá khứ có bao giờ là rào cản về tâm lý khiến anh không đi đến một cái kết trọn vẹn với tình yêu mới?

Thực sự đó cũng là một rào cản tâm lý đối với bản thân nhưng khi có một tình yêu đủ lớn, tôi tin là cả hai sẽ cùng nhau có thể vượt qua.

- Như anh tâm sự, anh luôn có gánh nặng về việc lo lắng cho cuộc sống của các cháu của mình. Anh có nghĩ đó là rào cản để mình đến với hôn nhân?

Tôi đã từng nghĩ rất nhiều về điều đó và nó cũng đã từng xảy đến với bản thân mình. Nhưng tôi vẫn tin nếu tình yêu đủ lớn thì sẽ vượt qua được hết, đó mới là tình yêu thực sự.

- Tình yêu thực sự ư? Nhiều người bảo, trong cuộc sống kim tiền như hiện nay, điều đó khó kiếm lắm, anh có thấy thế?

Cũng không biết là khó hay không. Nhưng tôi thấy cô gái nào đó đến với tôi khi biết mình đã trải qua đổ vỡ, lại có con và gia đình đông như vậy, họ cũng phải cân nhắc rất nhiều.

- Gánh nặng kinh tế đối với người thân có bao giờ khiến anh cảm thấy quá sức trong công việc?

Lịch trình làm việc của tôi đã được sắp xếp trước đó nhiều tháng. Hiện tại cuộc sống của tôi cũng khá thoải mái và tự tại, không còn nhiều áp lực về tài chính như những năm trước đó. Thế nên tôi cũng không còn áp lực trong việc chạy show.

- Mẹ anh đã 80 tuổi nhưng vẫn sống ở Quy Nhơn, anh có dự định đón mẹ ra ở cùng tại TP.HCM?

Tôi gần như không thể thuyết phục mẹ vào Sài Gòn, đó là chuyện rất khó. Mẹ chỉ ra chơi vài hôm hoặc một tuần là lại đòi về Quy Nhơn, chứ không chịu ở hẳn.

Mẹ bảo ở quê có biển, vào Sài Gòn đông đúc quá, bà không chịu được. Thực ra, tôi hiểu suy nghĩ của mẹ. Ở thành phố, nhà nào biết nhà đó, nhiều khi chỉ có TV làm bạn, do vậy không thể thoải mái bằng ở gần biển.

- Nhân dịp mùng 8.3, anh có thể chia sẻ điều gì về mẹ mình?

Mẹ tôi là một người phụ nữ Việt tiêu biểu. Bà cũng là thần tượng và có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi. Mẹ có 10 người con nhưng có lẽ tôi là người giống mẹ nhiều nhất. Tôi học được đức tính tảo tần và chăm chỉ của mẹ.

Tôi cũng thương bà rất nhiều vì thời gian khó khăn, bà đã phải làm quần quật từ sáng đến tối, ngủ rất ít để chăm lo cho con cái. Ba mẹ tôi có thời gian chia tay nên tôi thường nghĩ về mẹ nhiều hơn.

- Bà có giục anh đi bước nữa sau đổ vỡ hôn nhân với Jennifer Phạm?

Bà cũng rất lo và hay hỏi “Sao không thấy lấy vợ nữa?”, lúc đó tôi chỉ trả lời là "Con còn trẻ mà". Thú thật, tôi vẫn luôn sẵn sàng cho việc lập gia đình nhưng cũng chẳng có cách nào khác là để mọi thứ thuận theo tự nhiên.


Quang Dũng cho biết anh sẵn sàng lập gia đình nhưng duyên chưa tới.

Quang Dũng cho biết anh sẵn sàng lập gia đình nhưng duyên chưa tới.

- Thời gian anh dành cho con trai Bảo Nam như thế nào?

Hiện tại thì mình sống cảnh hai quê (cười) . Cứ 1 tháng ở Việt Nam, 1 tháng qua Mỹ cùng con trai. Tôi không muốn xa Bảo Nam lâu. Thời gian xa con trai Bảo Nam lâu nhất đến giờ là 2 tháng.

- Anh vừa giới thiệu tới khán giả liveshow Giấc mơ mang tên mình, tên liveshow có ý nghĩa gì?

Đó chính là câu chuyện cuộc đời Quang Dũng. Từ ngày rời Quy Nhơn vào Sài Gòn tìm cho mình một cái ước mơ, hoài bão, rồi trải qua biết bao sự mơ hồ, biến cố trong cuộc sống để ngày hôm nay được ở đây hát cho khán giả nghe trong ngày kỷ niệm 20 năm ca hát.

Tất cả sẽ được kể lại một các trình tự và được lồng ghép qua các ca khúc giúp khán giả hiểu hơn về hành trình 20 năm đã qua của tôi.

- Năm 20 tuổi thì còn nhiều ước mơ, hoài bão thật. Nhưng một người đàn ông viên mãn như anh, mà vẫn phải mơ sao? Mà mơ mộng thì hay ngoài tầm với lắm...

Hiện tại tôi có những giấc mơ lớn hơn về gia đình, con cái và sự nghiệp. Đó là giấc mơ của một người đàn ông tuổi 40 thôi.

Xin cảm ơn anh!

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC