Ngày 16 Tháng 9, 2014 | 01:36 PM

Quang Anh Giọng hát Việt nhí chính thức thành sinh viên trường nhạc

Quang Anh Giọng hát Việt nhí chính thức thành sinh viên trường nhạc

GiadinhNet - Ngày 15/9 vừa qua là ngày Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 chính thức trở thành sinh viên hệ Trung cấp của ngành Trống – Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chị Lê Thị Nghĩa, mẹ của Quang Anh cho biết, đợt hè vừa rồi, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang có gọi Quang Anh lên Hà Nội để bàn về việc học cho cu cậu. Theo đó, chính Hồ Hoài Anh đã định hướng cho Quang Anh theo học Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và cũng chính vợ chồng “Giang – Hồ” đã mời thầy dậy cấp tốc cho Quang Anh trong những ngày hè. Ngoài ra, Quang Anh còn được nhạc sỹ họ Hồ tạo giúp đỡ về nhạc cụ.

Quang Anh Giọng hát Việt nhí chính thức thành sinh viên trường nhạc 1
Quang Anh chỉ có đúng 20 ngày để luyện tay trống 

Quang Anh đã theo học một lớp học trống cấp tốc để thi vào ngành Trống – Jazz của Học viện Âm nhạc Việt Nam vì cu cậu chưa đủ tuổi học thanh nhạc. Chương trình học sẽ kéo dài 7 năm nhưng khi đủ tuổi Quang Anh có thể xin chuyển hướng sang học thanh nhạc để đi đúng đam mê.

“Các bạn cùng thi có điều kiện nên bạn nào cũng đã học 1 đến 2 năm còn Quang Anh không có điều kiện nên chỉ kịp ôn cấp tốc 20 ngày. Cũng may là nhờ thầy chỉ dạy tận tình, vợ chồng cô Lưu Hương Giang và chú Hồ Hoài Anh giúp và cháu cũng nỗ lực nên đã đỗ vào trường. Hôm qua cháu đã chính thức nhập học, cháu sẽ vừa học văn hóa vừa học năng khiếu để hoàn thành chương trình học phổ thông”, chị Nghĩa chia sẻ.

Quang Anh Giọng hát Việt nhí chính thức thành sinh viên trường nhạc 2
Khoảnh khắc bình dị của mẹ con Quang Anh

Chị Nghĩa cho biết thêm, hiện tại chị đang ở cùng Quang Anh để cậu yên tâm học tập. Hai mẹ con thuê một phòng trọ ở gần trường để tiện bề đi lại cho con trai. Nếu xin được việc làm ở Hà Nội, chị Nghĩa sẽ ở lại với Quang Anh cho đến khi cậu hoàn thành chương trình học. Còn nếu không xin được việc làm thì chị sẽ về Thanh Hóa làm việc và gửi Quang Anh lại cho gia đình một người thân.

Chi phí trang trải cho việc học hành của Quang Anh trước mắt được trích ra từ nguồn tiền thưởng ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí và tiền chạy show của Quang Anh từ khi rời cuộc thi này. Về lâu dài, bản thân chị nghĩa và gia đình nội ngoại cũng sẽ tạo điều kiện hết sức để Quang Anh được theo đuổi đến cùng việc học của mình. Thời gian qua, nhất là vào dịp Trung thu, Quang Anh khá đắt show và cậu rất vui mỗi khi được đi diễn.

Bản thân Quang Anh cũng có một status khá dài trên Facebook để gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ cậu. Quang Anh viết: “Hôm nay là ngày em chính thức bước chân vào trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô chú Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: “Con cảm ơn cô chú rất, rất nhiều. Cô chú đã hết lòng vì con, luôn quan tâm, yêu thương và sát cánh cùng con trong cuộc sống. Cô chú như là bố mẹ của con, con yêu và biết ơn cô chú rất nhiều”. Em cũng cảm ơn tất cả thầy, cô giáo và các bạn ở trường THCS Lý Tự Trọng đã luôn tạo điều kiện cho em và dạy bảo em. Con cảm ơn các thầy cô giáo dạy nhạc. Con cảm ơn cô Hoàng Hiền đã theo sát con trong suốt chương trình.

Quang Anh Giọng hát Việt nhí chính thức thành sinh viên trường nhạc 3
Quang Anh trong tiết mục biểu diễn chung với Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh

Con cảm ơn thầy Hùng Cường đã dạy cho con để con có kiến thức tốt để thi đậu vào trường. Con cảm ơn tất cả những phụ huynh của thí sinh chương trình The Voice Kids đã luôn quan tâm chăm sóc cho con và anh trai con trong thời gian thi.

Con cảm ơn gia đình đã luôn yêu thương và ủng hộ con, con hứa sẽ ko làm gia đình mình thất vọng. Con cảm ơn tất cả các bà các bác và các cô chú ở cơ quan mẹ đã tạo điều kiện cho mẹ con. Con cảm ơn tất cả hàng xóm và bạn bè của gia đình con. Con cảm ơn chương trình Giọng hát Việt nhí rất nhiều. Nếu không có chương trình thì sẽ không có Quang Anh như bây giờ. Con cảm ơn mẹ Trung, Cao Khánh và gia đình đã luôn luôn dạy bảo và giúp đỡ cho con. Đặc Biệt là em cảm ơn tất cả các anh chị fanclub đã luôn sát cánh, ủng hộ, yêu mến và quan tâm đến em”.

Chia sẻ của Quang Anh đã ngay lập tức được rất nhiều cư dân mạng “like” và comment chúc mừng. Thành viên Lê Chung viết: “Cuộc sống sinh viên xa nhà rất vất vả con đường nghệ thuật còn chông gai hơn nhiều nhưng hãy cố gắng học tập tốt để tích luỹ cho mình những kiến thức chuyên môn và văn hoá “baby” nhé. Khổ thơ cũ này thay lời muốn nói: Em hãy hát từ tráí tim nồng cháy/ Môi hãy cười như hoa nở buổi ban mai/ Mắt cứ lấp lánh như sao trời đậu lại/ Những yêu thương này nâng cánh ước mơ em”.

Thành viên Ngọn Đồi Gió cũng viết: “Có khó khăn, có gian khổ thế nào cũng đừng từ bỏ đam mê của mình nhé em vì bên cạnh em có gia đình, có fanclub, mọi người đang dõi theo từng bước đi của em đó. Fighting Baby!”.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC