Ngày 3 Tháng 9, 2013 | 02:27 PM

Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian: Mong ước sớm ra album đầu tay

Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian: Mong ước sớm ra album đầu tay

GiadinhNet: Ngay sau khi nhận giải trong cuộc thi Sao Mai 2013, quán quân dòng nhạc dân gian đã trở lại Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng thực hiện lời hứa của mình trước vòng chung kết. Tại đây, cô đã chia sẻ với báo Gia đình và Xã hội cảm xúc và những dự định tương lai của mình.

Chào em, em có thể chia sẻ cho độc giả những cảm xúc về giải thưởng đã giành được trong đêm chung kết Sao Mai?

 Cảm xúc lúc nhận giải là vô cùng hạnh phúc ! Đến giờ cái cảm xúc đó vẫn còn lâng lâng trong em bởi bao nhiêu cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian qua cũng đã được bù đắp (cười) .
 
Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian: Mong ước sớm ra album đầu tay 1
 
Hỏi thật, trước cuộc thi, em có nghĩ mình sẽ chiến thắng không? 

Trước khi bước vào cuộc thi Sao Mai 2013, em thực sự khát khao mình sẽ chiến thắng và bước lên ngôi vị cao nhất trong dòng nhạc dân gian mà mình theo đuổi. Vì thế, suốt thời gian dài vừa qua, em phải tập trung cao độ để rèn luyện, tập bài vở, tập cả cách biểu diễn trên sân khấu, và đặc biệt tập trung năng lượng, tinh thần hết mình trên sân khấu .

Đây có phải lần đầu tiên em tham dự cuộc thi Sao Mai?
 
Đây là lần thứ 2 em quay trở lại Sao Mai dự thi. Trước đó, năm 2011 em lọt vào top 9 chung kết toàn quốc giải Sao Mai. Năm nay, được cô giáo dạy thanh nhạc và cha mẹ động viên, em lại đăng ký thi tiếp. Tuy nhiên, khác với cuộc thi trước, lần này em đã “chín” hơn rất nhiều vì có kinh nghiệm hơn.
 
Điều đầu tiên em làm sau khi đoạt giải?
 
Ngay khi được xướng tên đoạt giải ở dòng nhạc dân gian, em liền nghĩ ngay tới cảm xúc của mẹ đang trong hậu trường sẽ vui mừng lắm. Mẹ đã luôn vất vả, chăm lo cho em suốt từ đầu cuộc thi đến giờ. Không có mẹ ở cạnh chăm sóc động viên, chắc em không vượt qua nổi những áp lực trong cuộc thi. Cũng ngay sáng hôm sau, em đã một mình về lại Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở đây như lời hứa của mình trước đêm chung kết.
Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian: Mong ước sớm ra album đầu tay 2

Trong vài cuộc thi Sao Mai gần đây, nhiều thí sinh sau khi giành giải đã âm thầm“biến mất”, vắng bóng trong các đêm nhạc khiến hình ảnh của họ phai dần trong lòng công chúng.. Em có lo ngại mình cũng giống họ? Và dự định sắp tới của em cho con đường nghệ thuật đang theo đuổi?

Em say mê âm nhạc từ nhỏ và theo học môn nghệ thuật này đến nay tròn 13 năm. Giải nhất của dòng nhạc dân gian lần này là bước đường giúp em đến gần hơn với công chúng. Vì thế, em sẽ cố gắng không để hình ảnh của mình “nhạt dần” trong lòng công chúng. Hiện, em mong muốn có thật nhiều cơ hội để được đứng trên sân khấu biểu diễn phục vụ khán giả mọi miền. Cá nhân em luôn xác định phải nỗ lực, trau dồi hơn nữa những kĩ năng biểu diễn để giữ vững phong độ, phát triển và giữ gìn hình ảnh của mình trong lòng  công chúng yêu nhạc.  Em mong sao, trong thời gian sớm nhất mình có thể cho ra đời cuốn album đầu tay như một món quà đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình.
 
Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian: Mong ước sớm ra album đầu tay 3

Em muốn chia sẻ gì với khán giả và những người thân yêu?

Qua báo Gia đình và Xã hội, xin cho Huyền Trang gửi lời cảm ơn chân thành tới người thân, bạn bè và các khán giả đã ủng hộ em trong suốt thời gian qua. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ Huyền Trang. 

Minh Lý


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC