Ngày 26 Tháng 9, 2014 | 06:00 PM

Quán quân Đồ Rê Mí 2014 muốn chia tiền thưởng cho các bạn để cùng đi bơi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với phong cách trình diễn ấn tượng, giọng hát cao, sáng… đặc biệt là khả năng luyến láy tốt, “cô bé răng sún” Thu An đã giành ngôi Quán quân Đồ Rê Mí 2014 một cách xứng đáng. Ít ai biết được rằng, ở ngoài đời cô bé này rất nhút nhát và trầm tính. Chị Đỗ Thị Kim Dung (mẹ của Thu An) đã có nhiều chia sẻ thú vị về con gái.

Thu An luôn tạo ấn tượng mỗi khi lên sân khấu. Ảnh: BTC

Thu An luôn tạo ấn tượng mỗi khi lên sân khấu. Ảnh: BTC

Hai tuổi đã thuộc nhiều bài hát

Cảm giác của chị như thế nào khi con gái giành ngôi Quán quân Đồ Rê Mí 2014?

- Thấy con mình giành ngôi Quán quân, tôi rất vui nhưng sau đó tôi lại rất buồn khi nhìn thấy cảnh các cháu chia tay nhau… Phải nói thật là khi tham gia cuộc thi, dù thời gian các cháu được gần nhau chưa nhiều nhưng các cháu chơi với nhau rất tình cảm và trong sáng. Nhìn thấy các cháu khóc và quyến luyến chia tay nhau khi kết thúc cuộc thi, bố mẹ nào cũng khóc theo.

Về phần Thu An, cháu rất mừng vì đã đạt được giải cao nhất. Nhưng vì còn bé, lại rất vô tư nên cháu chưa ý thức được giá trị giải thưởng mà cháu có được. Nhiều người cứ hỏi cháu sẽ làm gì với giải thưởng, cháu cười bảo: “Cháu sẽ chia cho các bạn mỗi người một ít tiền thưởng để cùng nhau đi bơi”.

Lý do gì khiến gia đình chị đăng ký cho Thu An tham gia sân chơi này?

- Ở nhà cháu rất hay xem chương trình Đồ Rê Mí và chưa bao giờ bỏ sót một đêm nào. Cháu cứ ao ước được tham gia chương trình để được gặp cô Châu Anh, chú Xuân Bắc… Gia đình thấy cháu thích ca hát, lại có ước muốn như thế nên cũng mạnh dạn đăng ký cho cháu thử sức. Một lý do nữa là ngoài đời, Thu An khá nhút nhát nên gia đình cũng muốn cho cháu tham gia chương trình này để cháu dạn dĩ hơn.

Có thể hình dung một cô bé Thu An ngoài đời như thế nào, thưa chị?

- Thu An đang học lớp 3, Trường tiểu học Minh Hà (Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh). Sau Thu An còn có một em gái 6 tuổi. Bình thường, cháu là một cô bé trầm tính và nhút nhát. Sở thích của cháu là ca hát, khiêu vũ và bơi lội. Việc gia đình đăng ký cho cháu học khiêu vũ thể thao ở Cung Văn hóa TP Hạ Long là cũng vì muốn cháu được hòa trong môi trường tập thể để cháu nhanh nhẹn, dạn dĩ và tự tin hơn. Đặc biệt, khi tham gia chương trình Đồ Rê Mí, được các thầy cô dạy hát, dạy nhảy, rồi giao lưu cùng các bạn… cháu đã mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều.

Gia đình nhận thấy Thu An bộc lộ năng khiếu ca hát từ khi nào?

- Thu An biết hát từ khá sớm, khi cháu biết nói được mấy tháng là biết hát luôn. Những bài hát đó không ai dạy cháu mà cháu xem đĩa Xuân Mai hát, rồi tự thuộc. Lên 6 tuổi, gia đình cho cháu tham gia các hoạt động ở Cung Văn hóa của thành phố và từ đây cháu được tham gia các phong trào văn nghệ thiếu nhi.

Ngoài ra, bố cháu cũng là người có ảnh hưởng khá nhiều đến niềm yêu thích ca hát của cháu. Bố cháu làm ở Công ty Than Hà Tu và ở trong đội văn nghệ của Công ty. Sở thích và sở trường của bố cháu là những ca khúc cách mạng nên thường ngày bố cháu rất hay mở đĩa nhạc của các ca sỹ Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn. Thêm vào đó, thỉnh thoảng bố cháu lại kéo các cô chú trong đội văn nghệ về nhà tập và cho cháu tập cùng. Vì lẽ đó mà cháu cũng rất yêu dòng nhạc cách mạng và thuộc lòng nhiều bài hát của các ca sỹ Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn.

Ước mơ trở thành ca sỹ

 

Thu An bên bố và mẹ. Ảnh: BTC
Thu An bên bố và mẹ. Ảnh: BTC

 

Trong quá trình tham gia Đồ Rê Mí, chị thấy Thu An thân với ai nhất?

- Vì ở chung với nhau một khách sạn nên bạn nào Thu An cũng chơi cùng, nhưng cháu thân nhất với Tuấn Ngọc vì hai cháu đều bằng tuổi, lại ở chung phòng. Gần cuối cuộc thi, do lịch tập luyện khá căng thẳng nên dường như bạn nào cũng đuối và oải nhưng sức khỏe Thu An lại tương đối ổn định. Chỉ có điều, cứ mỗi tối trước khi đi ngủ cháu lại kêu nhớ các bạn và nhớ thầy cô ở trường. Ngay trong đêm chung kết, khi trở về khách sạn, cháu xin mẹ gọi điện ngay cho thầy chủ nhiệm để chia sẻ niềm vui và bảo rất nhớ thầy.

Năm học mới đã bắt đầu được 3 tuần, việc tham gia Đồ Rê Mí khiến Thu An ảnh hưởng như thế nào đến việc học?

- Việc này gia đình cũng có chút lo lắng nhưng các thầy cô động viên cứ yên tâm cho cháu đi thi, khi về các thầy cô sẽ dành thời gian nhiều hơn để dạy kèm, giúp cháu theo kịp các bạn. Vì mới vào đầu năm học, chương trình học cũng chưa nặng lắm, chỉ cần bây giờ về cháu tập trung nhiều cho việc học là sẽ đuổi kịp các bạn.

Về phía gia đình, trong suốt thời gian cháu tham gia cuộc thi, tôi đồng hành cùng cháu ở Hà Nội. Bố cháu vừa đi làm, vừa chăm sóc em gái nhưng tuần nào cũng bắt xe lên thăm con. Có hôm lên được một lúc rồi về luôn, có lần ở lại đến sáng hôm sau mới về. Đêm chung kết, bố cháu cũng có mặt ở trường quay để cổ vũ. Tôi cũng may mắn có ông bà hai bên nội ngoại đều ở gần nhà nên khi tôi đi vắng, ông bà đã chăm sóc hai bố con hộ.

Thu An đã bao giờ chia sẻ với chị ước mơ sau này của cháu?

- Có! Cháu cứ nói rằng, cháu ước mơ được trở thành ca sỹ giống bà Thanh Hoa, bác Thanh Lam và cô Phương Uyên. Hôm được hát với bà Thanh Hoa và bà Thu Hiền, cháu thích lắm. Chảu bảo, các bà hát hay mà lại toàn hát những bài con thích nên con rất thích được hát cùng các bà.

Gia đình đã có kế hoạch gì cho cháu trong tương lai?

- Trước đây, gia đình chưa cho cháu học đàn nhưng tới đây chắc chắn là sẽ tạo điều kiện cho cháu theo học vì khi tham gia cuộc thi, thấy các cô dạy luyện thanh cho cháu bằng đàn, rồi còn cho cháu đánh thử một đoạn cơ bản thì cháu đánh được, cháu cũng tỏ ra rất thích và có năng khiếu. Còn chuyện đường dài cho cháu thì gia đình cũng chưa có dự tính gì cụ thể.

- Cảm ơn chị đã tham gia cuộc trò chuyện này!

Khánh Toàn (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC