Ngày 4 Tháng 6, 2015 | 06:13 PM

Quản lý của Sơn Tùng M-TP thông cảm với Sơn Tùng "giả", đá xoáy bầu sô nghiệp dư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lên tiếng về vụ Sơn Tùng "giả" bị fan của Sơn Tùng thật đánh, ông bầu Quang Huy tỏ ý thông cảm với Sơn Tùng giả nhưng lại đả kích các bầu số nghiệp dư.

Sự việc Sơn Tùng giả (Võ Viễn Thiện) bị fan hâm mộ của Sơn Tùng thật quây đánh ở một quán bar Hà Nội đã làm “nóng” nhiều diễn đàn mấy ngày qua. Nhiều người cho rằng, fan của Sơn Tùng đã quá khích khi đánh cậu bé Võ Viễn Thiện mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào.

Về phía bản sao Sơn Tùng, anh cho biết cảm thấy rất buồn và thất vọng trước cách hành xử của các fan của Sơn Tùng. Bản thân cậu hâm mộ Sơn Tùng thì không có gì sai trái. Ngoài ra, cậu cũng chưa bao giờ xưng mình là ca sỹ hoặc có ý trở thành ca sỹ. Cho đến thời điểm này Võ Thiện Viễn vẫn chưa hết bàng hoàng với cú sốc vừa qua.

Cảnh Sơn Tùng giả bị fan hâm mộ của Sơn Tùng thật lao vào đánh ở quán bar Hà Nội.

Cảnh Sơn Tùng "giả" bị fan hâm mộ của Sơn Tùng thật lao vào đánh ở quán bar Hà Nội.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì những người lao vào đánh Sơn Tùng "giả" trong đêm 1/6 không phải là fan của Sơn Tùng mà là người do chủ quán bar dựng nên để tạo scandal PR cho quán. Cả Sơn Tùng thật và Sơn Tùng "giả" đều là nạn nhân của trò này.

Trước những luồng dư luận trái chiều, ông bầu Quang Huy, đại diện quản lý của Sơn Tùng tỏ ý thông cảm cho Võ Viễn Thiện khi bị gán cho cái mác “bản sao Sơn Tùng M-TP” rồi bị lợi dụng và phải chịu không ít đả kích từ người hâm mộ của “bản gốc”.

“Thật ra việc này cũng là việc nhỏ không đến nỗi phải ngồi đây viết ra. Chuyện một em bé tên Thiện, ngoại hình được cho là giống với một cậu tên Tùng, và được/bị người ta đặt cho một “nghệ danh” là “bản sao của Sơn Tùng M-TP”, bỗng chốc nổi tiếng trên mạng và trong giới bar sàn, show tỉnh... và có thể kiếm ra tiền bằng cách lên sân khấu, múa may theo nền nhạc của cậu Tùng. Thật ra, chính bản thân mình thấy cũng vui vui, vì nó giống với những nền giải trí “văn minh” ở tít bên kia địa cầu… với những bản sao của Britney, của David Beckham… người ta sẵn sàng bỏ tiền ra để giải trí, để xem mặt. Như vậy thì cả người bán và người mua đều thừa nhận đó là “bản sao”, chẳng có chuyện gì đáng nói.

Ông bầu Quang Huy và Sơn Tùng.

Ông bầu Quang Huy và Sơn Tùng.

Dĩ nhiên Real Madrid sẽ không mua “bản sao của Beckham” về đá bóng, và The Remix sẽ không mời “bản sao Sơn Tùng M-TP” để trình diễn… Nếu đó là công việc có thể giúp cho những “diễn viên” bất đắc dĩ đó có những cơ hội trải nghiệm thử cảm giác hào nhoáng và ánh đèn, thảm đó của giới showbiz, mà không phải ai vô danh mà không có tài năng nghệ thuật muốn thử cũng được.Và lại có thể có thêm thu nhập mà bình thường họ chẳng thể nào có được thì mình nghĩ điều đó cũng thú vị, và cũng chẳng chết chóc gì “bản gốc”, Quang Huy nói.

Theo Quang Huy, anh không đồng ý với một số bạn fan quá khích đã đả kích “bản sao của Sơn Tùng M-TP” là không có tự trọng, không có thực lực mà lại “ăn theo” bản chính. Vì thực ra, bạn “bản sao” đó không phải là ca sĩ, cũng không phải là diễn viên. “Bản sao” ấy chỉ đáp ứng nhu cầu của một số bầu show nghiệp dư, những khán giả để bar/club để giải trí, để có tiếng cười, để giải toả stress công việc… Nên chẳng việc gì phải nâng quan điểm thành lòng tự trọng gì ở đây cả, đơn giản, họ không phải là nghệ sĩ. Chỉ cần mình cũng nhìn nhận họ đúng với giá trị gốc của họ thì tức là mình đã giảm được sự phẫn nộ cho mình và sự áp lực không đáng có lên cậu ta rồi. Vui thôi mà, e hèm…

Ông bầu Quang Huy cũng gửi lời xin lỗi chân thành gửi đến khán giả và khách hàng, là những người bỏ tiền ra, bỏ thời gian ra, đầu tư ngân sách ra để giới giải trí có thể tồn tại và phát triển.

“Show businessman là những người ngày đêm nghĩ đến show, đến giải trí, đến ý tưởng, đến giải pháp làm ra sản phẩm giải trí phục vụ các bạn. Bầu show (show businessman) khác xa với bầu show nghiệp dư. Show businessman là những người làm kinh doanh trong giới showbiz, có network, có chuyên môn, có kiến thức (nghệ thuật hoặc kinh doanh), thâm niên và kinh nghiệm về giải trí, có tên tuổi và giá trị bản thân, có trách nhiệm quan tâm đến môi trường đầu tư, môi trường hoạt động và tương lai của ngành giải trí. Bầu show nghiệp dư đơn giản là tìm cách mua vui cho khán giả, cái gì mua vào bán ra thành tiền thì sẽ làm. Họ chỉ mua được thành phẩm, đóng gói sơ sài và bán ra, không có trách nhiệm quan tâm đến lợi ích và tương lai của ngành.

Như vậy, việc em bé Thiện bỗng dưng có người đến nói là em có 1 cơ hội kiếm tiền, kiếm sống khá hơn rất nhiều, đến như mình mà ở hoàn cảnh đó chắc là cũng khó từ chối. Mình hoàn toàn hiểu và chia sẻ câu chuyện của em. Câu chuyện tiếp theo là những bầu sô nghiệp dư tạo ra những sản phẩm giải trí sơ sài, giải quyết được nhu cầu mua vui của khách hàng và cơ hội kiếm tiền cho em bé Thiện, mình nghĩ cũng chẳng sao. Trong điều kiện bảo vệ bản quyền ở Việt Nam còn thô hơn cả chữ sơ thì việc họ dùng chính nhạc nền của Sơn Tùng M-TP để kinh doanh bán vé, bán rượu thì thôi cũng đành…”, ông xã ca sỹ Trương Quỳnh Anh nói them.

Quang Huy cho rằng, khách hàng tức khán giả khi bỏ tiền ra mua một sản phẩm giải trí là âm nhạc thì phải phân biệt sản phẩm của show businessman và sản phẩm của bầu sô nghiệp dư.

“Hãy cứ nhớ rằng, tiền bạc và thời gian là do mình quyết định bỏ ra, mình có quyền lựa chọn điều mình thích, không công kích và đả phá lẫn nhau.

Điều cuối cùng, mặc dù mối quan hệ giữa show businessman và các nghệ sĩ “bản gốc” với các bầu sô nghiệp dư là có tồn tại ở một phân khúc hoặc giai đoạn nào đó. Nhưng cũng giống như khách hàng, dĩ nhiên chúng tôi cũng có năng lực và trách nhiệm lựa chọn đối tác. Những trò mèo để giật scandal ảo, gài bẫy nghệ sĩ, dùng uy tín của bản gốc để tạo dựng câu chuyện với bản sao, những kiểu thiết kế banner với chữ “bản sao” bé tí và tên “bản gốc” to đùng, treo đầu này bán thịt kia chỉ thêm sự khẳng định “tầm” của các bạn chưa được gọi là đối tác của show businessman. Có thể đâu đó có thiểu số một vài cá nhân nghệ sĩ “bản gốc” chấp nhận thoả hiệp với bản thân trao cho những bầu sô nghiệp dư tay bo một số quyền ảo vì họ nghĩ rằng có tiền là mua được nghệ sĩ, mua được tự trọng của nghệ sĩ, nghệ sĩ đang sống nhờ show của họ… nhưng với show businessman, giá trị cốt lõi và sự tôn trọng naghệ sĩ mới là giá trị bền vững.

Vận mệnh tương lai showbiz sẽ đi theo hướng nào mãi mãi chỉ tồn tại trong tay của show businessman và các nghệ sĩ “bản gốc”, Quang Huy nhấn mạnh.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC