Ngày 3 Tháng 9, 2017 | 08:27 AM

Quan Chi Lâm: Từ biểu tượng gợi cảm của Hong Kong cho tới "kẻ cướp chồng" bị ghét bỏ

  MỚI NHẤT

Nhiều năm qua đi với người hâm mộ Hong Kong, Quan Chi Lâm vẫn là "hồ ly tinh" giật chồng của người khác.

Bông hoa tuyệt sắc của điện ảnh Hong Kong

Sinh năm 1962 trong một gia đình giàu có tại Hong Kong, từ nhỏ Quan Chi Lâm đã có cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Từ khi sinh ra, Quan Chi Lâm đã quen với sự nổi tiếng, những tiếng đèn của máy ảnh, những lời tung hô bởi cha mẹ cô đều là những diễn viên nổi tiếng.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Quan Chi Lâm quyết định nối nghiệp cha mẹ bước chân vào làng giải trí. Với danh tiếng của bố mẹ, hành trình bước vào làng giải trí của Quan Chi Lâm cũng êm đềm hơn nhiều so với nhiều diễn viên khác.

Vừa bước vào làng giải trí, Quan Chi Lâm đã được đóng cùng nam tài tử nổi tiếng Châu Nhuận Phát trong Tái kiến giang hồ. Có bố mẹ nổi tiếng là luận lợi nhưng cũng khiến Quan Chi Lâm vô cùng áp lực. Làng giải trí Hong Kong ngày ấy đều đồng loạt cho rằng Quan Chi Lâm chỉ là bông hoa có sắc mà không có hương.

Sau Tái Kiến giang hồ, Quan Chi Lâm gặp khủng hoảng tâm lý vì những lời đồn đại ác ý từ dư luận. Sau đó 3 năm người đẹp mới quay lại showbiz và tiếp tục con đường trở thành diễn viên thực thụ.

Năm 1985, Quan Chi Lâm sánh vai cùng Thành Long trong Hạ Nhật phúc Tinh rồi tới Long huynh hổ đệ (1986), Kế hoạch A (1987)... Đối đãi lại những hoài nghi về diễn xuất của dư luân, Quan Chi Lâm dùng tác phẩm để chứng minh thay vì thanh minh, tranh cãi.

Cái tên Quan Chi Lâm bắt đầu nổi như cồn trong làng giải trí sau khi cô góp mặt trong bộ phim Hoàng Phi Hồng của đạo diễn Từ Khắc vào năm 1990. Vào vai Thập Tam đóng cùng với Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm trở thành ngôi sao nổi danh khắp Châu Á.

Ngày ấy, cô luôn được xếp trong danh sách "Tứ đại mỹ nhân" của làng giải trí Hong Kong bên cạnh âm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc và Lý Gia Hân. Quan Chi Lâm cũng từng góp mặt trong top 50 nghệ sĩ đẹp nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí People.

Từ "kẻ thứ 3 xấu xí" đến người đàn bà bị bỏ rơi

Người ta nói rằng Quan Chi Lâm đã dùng hoang phí sự may mắn của cuộc đời cho sự nghiệp nên đường tình cô chỉ toàn là cay đắng.

Năm Quan Chi Lâm 19 tuổi, cô yêu say đắm vị đại gia hơn cô 16 tuổi Vương Quốc Tinh. Chuyện tình ngày ấy của Quan Chi Lâm và Vương Quốc Tinh nhận phải sự phản đối gay gắt của gia đình mỹ nhân.


Quan Chi Lâm và Vương Quốc Tinh.

Quan Chi Lâm và Vương Quốc Tinh.

Nhưng với Quan Chi Lâm, cô gái lần đầu mê muội vì tình yêu thì mọi lời ngăn cản chỉ là mây gió qua đường. Cô quyết định bỏ ngoài tai mọi lời khuyên răn của gia đình để "sống chết" kết hôn với Vương Quốc Tinh. Ngày ấy, Quan Chi Lâm chỉ đơn thuần nghĩ rằng mình sẽ thật sự hạnh phúc để chứng minh cho cha mẹ biết rằng họ đã sai.

Nhưng không, người nếm trái đắng lại là Quan Chi Lâm.

Sau khi kết hôn, Vương Quốc Tinh tiếp tục chứng nào tật nấy, công khai ngoại tình và sỉ nhục người vợ trẻ. Quốc Tinh còn không ngần ngại nói rằng: "Đàn bà như Quan Chi Lâm, vơ đại một người trên đường còn tốt hơn."

Cuộc hôn nhân đong đầy nước mắt chỉ tồn tại được nửa năm rồi đường ai nấy đi.

Sau khi chia tay Vương Quốc Tinh, Quan Chi Lâm rơi vào khủng hoảng, cô tìm tới các cuộc vui chơi bên các đại gia.

Năm 1985, Quan Chi Lâm công khai qua lại với đại gia Mã Thanh Vỹ mà không hề ngại ngần việc ông đã có vợ là diễn viên Trần Mỹ Kỳ. Uất ức vì chồng ngoại tình khi đang mang thai, Trần Mỹ Kỳ


Quan Chi Lâm, Mã Thanh Vỹ và Mỹ Kỳ.

Quan Chi Lâm, Mã Thanh Vỹ và Mỹ Kỳ.

Biết tin Thanh Vỹ sẩy thai, Quan Chi Lâm còn trực tiếp gọi điện cho Trần Mỹ Kỳ và mỉa mai cô là con gà không biết đẻ trứng.

Quá đau khổ và uất ức, Mỹ Kỳ quyết định đệ đơn ly hôn với Mã Thanh Vỹ và thề sẽ không bao giờ tha thứ cho hai người này. Sau khi chia tay vợ, Mã Thanh Vỹ và Quan Chi Lâm công khai qua lại như vợ chồng. Tuy nhiên, suốt 6 năm liền bên nhau Mã Thanh Vỹ vẫn không cho Quan Chi Lâm một đám cưới.

Khi tìm được một cô nàng trẻ đẹp hơn, Quan Chi Lâm bị Mã Thanh Vỹ "đá" ra đường một cách không thương tiếc.

Sau khi kéo va li ra khỏi nhà Mã Thanh Vỹ, Quan Chi Lâm đã tìm được bến đỗ mới là đại gia Lưu Loan Hùng. Được biết, thời điểm đó Lưu Loan Hùng và Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân chuẩn bị làm đám cưới nhưng với sự xuất hiện của Quan Chi Lâm thì mọi thứ đều bị trì hoãn.


Quan Chi Lâm và đại gia Loan Hùng.

Quan Chi Lâm và đại gia Loan Hùng.

Dư luận Hong Kong ngày ấy không ngần ngại dành tặng cho Quan Chi Lâm danh hiệu "hồ ly tinh xấu xí" vì chiến tích đặc biệt này.

Cướp được Lưu Loan Hùng khỏi tay Lý Gia Hân nhưng Quan Chi Lâm vẫn không thể có được một đám cưới. Sau một thời gian vui vẻ hạnh phúc, Lưu Loan Hùng đuổi Quan Chi Lâm ra khỏi cửa vì tìm thấy bóng hồng mới.

Bẽ bàng vì bị đại gia phản bội, Quan Chi Lâm quyết định dành thời gian đi chơi, đi du lịch. Một thời gian sau người ta lại thấy cô thân mật bên tỷ phú Đài Loan Trần Thái Minh. Năm 2015, làng giải trí bất ngờ đăng tải thông tin Quan Chi Lâm và Trần Thái Minh ly hôn. Lúc này, Quan Chi Lâm mới thừa nhận rằng cả hai đã kết hôn nhưng ly hôn vì có kẻ thứ 3 xuất hiện.


Quan Chi Lâm của hiện tại già nua.

Quan Chi Lâm của hiện tại già nua.

Quan Chi Lâm cũng thường xuyên ám chỉ Lưu Gia Linh là người phá hoại hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, dư luận Hong Kong đều cho rằng Quan Chi Lâm đang "cố đấm ăn xôi" mà thôi.

Cố gắng xây dựng hình ảnh mình là nạn nhân nhưng Quan Chi Lâm lại không nhận được sự ủng hộ của dư luận Hong Kong. Nhiều người cho rằng nếu chẳng may có người thứ 3 xen vào hạnh phúc của Quan Chi Lâm đi chăng nữa thì đấy cũng là quả báo mà cô phải nhận.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC