Ngày 8 Tháng 5, 2019 | 11:17 AM

“Qua mặt” Cục NTBD, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 rục rịch khởi động?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Hoa hậu Đại dương 2019” đã chính thức tìm kiếm thí sinh từ cuối tháng 4 và sắp tới sẽ tổ chức họp báo công bố dự án không chỉ khiến dư luận mà ngay Cục NTBD cũng bất ngờ.

Cụ thể, những ngày gần đây trên fanpage “Hoa hậu Đại dương Việt Nam” cũng như trên trang cá nhân của NTK Võ Việt Chung (Trưởng BTC cuộc thi) đăng tải thông tin 13/5/2019 sẽ tổ chức họp báo công bố dự án Miss Ocean Việt Nam 2019.

“Miss Ocean Việt Nam 2019 mong muốn tìm kiếm một gương mặt đại diện để phát động thông điệp bảo vệ môi trường của Ban tổ chức; song song với việc sẽ thực hiện các dự án khác ở Việt Nam và trên thế giới trong thời gian tại vị.

Trong tuần đầu tháng 7/2019, cuộc thi Miss Ocean Việt sẽ được tổ chức tại Mohegan Sun Casino & Resort, Bang Connecticut, Mỹ. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm các ứng cử viên người Việt từ khắp nơi trên thế giới đến với cuộc thi” - Thông tin được đăng trên các mạng xã hội.

Trước đó Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh đã vướng nhiều lùm xùm về phẫu thuật thẩm mỹ, khiến cho đơn vị tổ chức là Công ty Võ Việt Chung International đã bị cục NTBD (Bộ VH,TT&DL) phạt vì vi phạm các quy định của pháp luật.

Đây là mức phạt cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi. Cục NTBD cũng từng gửi công văn đề nghị ban tổ chức cuộc thi hủy kết quả của Ngân Anh, do vi phạm điều kiện dự thi. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức đã không thực hiện. Điều đó có nghĩa là Bộ không công nhận danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh.

Ngay sau đó, Chánh Thanh tra bộ VH-TT&DL cho hay: “Đối chiếu theo các quy định pháp luật, Công ty Võ Việt Chung International có vi phạm trong thi Hoa hậu Đại dương 2017. Nếu sau này đơn vị muốn xin cấp phép tiếp tục tổ chức cuộc thi này thì cần nghiên cứu kỹ điều kiện rồi mới cấp phép. Cần đưa đơn vị này vào danh sách các đơn vị “cần xem xét” khi cấp phép tổ chức thi người đẹp”.


Bất chấp những tranh cãi, hình ảnh của Lê Âu Ngân Anh vẫn được sử dụng để truyền thông cho cuộc thi

Bất chấp những tranh cãi, hình ảnh của Lê Âu Ngân Anh vẫn được sử dụng để truyền thông cho cuộc thi

Chưa dừng lại, tháng 12/2018, Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ lên Cục NTBD diễn để xin phép tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa). Phía Cục NTBD giữ quan điểm không cấp phép cho người đẹp này tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế vì những vi phạm trước đó. Tuy nhiên, Lê Âu Ngân Anh bất chấp sự phản đối của Cục NTBD vẫn lên đường tham dự cuộc thi “Miss Intercontinental”.

Sau đó, Cục NTBD và công ty TNHH MTV Võ Việt Chung – đơn vị tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại dương 2017” đã có nhiều lần hẹn làm việc nhưng vẫn chưa đi đến kết quả. Phía Cục vẫn khẳng định, bất kỳ danh hiệu nào mà Ngân Anh có được đều không được cơ quan quản lý văn hóa công nhận.

Vì những lùm xùm chưa giải quyết triệt để, nhất là khi đơn vị tổ chức đã nằm trong “danh sách đen” của Cục NTBD mà cuộc thi Miss Ocean Việt Nam 2019 vẫn chuẩn bị khởi động càng khiến khán giả quan tâm.

Liên hệ với ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng cục NTBD về thông tin này, ông cho biết nếu đơn vị này tổ chức họp báo ở TP.HCM thì họ phải xin phép sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, hay tổ chức cuộc thi thì phải xin phép cục NTBD nhưng hiện Cục vẫn chưa nắm được bất cứ thông tin gì về cuộc thi, cũng chưa thấy đơn vị tổ chức xin phép. Và nếu có nhận được hồ sơ thì Cục cũng xem xét cụ thể đối với chính đơn vị này.

Đặt câu hỏi nếu “sách cũ soạn lại”, đơn vị tổ chức vẫn bất chấp tất cả để tổ chức cuộc thi thì Cục sẽ xử lý thế nào, đại diện Cục cho biết sẽ đưa ra biện pháp xử lý triệt để nếu đơn vị này vẫn tiếp tục hành xử như thế.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC