Ngày 12 Tháng 11, 2018 | 01:00 PM

Phượng Vũ The Voice chủ động 'tấn công' bạn trai ngoại quốc

Bị thu hút bởi người đàn ông cao lớn và điềm đạm, 'cô gái vừa ăn, vừa hát' lại gần trò chuyện rồi mạnh dạn xin Facebook để làm quen.

Ba năm sau biến cố hôn nhân, Phượng Vũ, thí sinh The Voice 2015, chính thức công khai bạn trai mới. Trên sóng truyền hình, cô được người yêu ngoại quốc quỳ gối, nâng trên tay chiếc nhẫn cầu hôn. Bất ngờ xen lẫn hạnh phúc, Phượng tâm sự đã bước vào mối quan hệ tình cảm được một thời gian nhưng khi quyết định gắn bó mới tự tin chia sẻ. Từng tổn thương vì hôn nhân đổ vỡ, học trò Đàm Vĩnh Hưng mong muốn tìm thấy người đàn ông tôn trọng cuộc sống tự do của cô thay vì cản trở.

"Tôi là người độc lập, chỉ làm những điều mình thích. Tôi tôn trọng đối phương, sống hết mình vì tình yêu nên đòi hỏi người bạn đời cũng vậy", Phượng Vũ nói.

Phượng Vũ được Jordan, bạn trai người Pháp của cô, cầu hôn trên sóng truyền hình. Ảnh: Người ấy là ai?
Phượng Vũ được Jordan, bạn trai người Pháp của cô, cầu hôn trên sóng truyền hình. Ảnh: Người ấy là ai?

- Hẹn hò với bạn trai được 1 năm 4 tháng, vì sao chị chọn thời điểm này công khai mối quan hệ?

- Tôi vốn thận trọng trong chuyện tình cảm, lại là người của công chúng nên không thể tùy tiện công khai nếu mối quan hệ chưa thực sự chắc chắn. Lúc này, khi tình yêu của tôi và bạn trai đã chín muồi, chuẩn bị đi tới hồi kết hạnh phúc, mới thích hợp để chia sẻ với khán giả.

- Bạn trai của chị là người thế nào?

- Bạn trai tôi là người Pháp, hiện quản lý mảng kinh doanh cho tập đoàn viễn thông Pháp có chi nhánh tại Việt Nam, đồng thời sở hữu công ty riêng trong lĩnh vực bất động sản. Anh sống rất tình cảm, yêu động vật và thích làm từ thiện để giúp đỡ mọi người. Ngoại trừ những lúc nghiêm túc trong công việc và tuân thủ một số nguyên tắc cố định, bạn trai tôi hài hước, vui vẻ.

- Cơ duyên nào đã giúp anh chị gặp gỡ nhau?

- Chúng tôi gặp nhau lần đầu rất tình cờ, khi tôi đi chơi cùng đám bạn còn anh đến đó để gặp đồng nghiệp. Ấn tượng ban đầu của tôi về anh là "quá cao" - nổi trội hơn hẳn những người khác, lại mặc sơ mi trắng và tỏ ra đứng đắn. Giữa bối cảnh có nhiều cô gái xinh đẹp, anh giữ thái độ bình thản, không "tăm tia" ai nên tôi thầm nghĩ chắc là người đàng hoàng. Sau đó tôi chủ động lại gần nói chuyện với anh.

- Sau cuộc trò chuyện đó, chị làm gì để 'gây thương nhớ' với người đàn ông này?

- Làm quen người nước ngoài rất dễ nhưng để tiến đến tình yêu thì không hề đơn giản. Bản thân tôi là người khó tính, tôi muốn cùng anh trải qua nhiều thử thách, tìm hiểu kỹ đối phương trước khi bước vào mối quan hệ. Ban đầu chỉ là những tin nhắn thăm hỏi, sau đó các buổi hẹn hò giúp chúng tôi dành sự quan tâm và hiểu nhau hơn.

Đặc thù công việc của anh thường xuyên phải đi công tác nước ngoài nên tôi thông cảm và chủ động thu xếp cuộc sống. Tôi tận hưởng lịch trình dầy đặc của mình thay vì làm phiền, nhõng nhẽo anh. Có thể vì tôi mạnh mẽ, độc lập và không thích phụ thuộc vào bạn trai nên anh càng trân trọng. Quan điểm yêu đương của tôi là phải tôn trọng lẫn nhau và mối quan hệ cần được xây dựng từ sự trân trọng.

Phượng tiết lộ Jordan cao lớn và điềm đạm, đúng mẫu đàn ông cô thích.
Phượng tiết lộ Jordan cao lớn và điềm đạm, đúng mẫu đàn ông cô thích.

- Chị nhận được điều gì khi hẹn hò với một người đàn ông Pháp?

- Bạn trai tôi ấm áp, tình cảm và có trách nhiệm. Mỗi lần tôi bị bệnh, anh chăm sóc tận tình và nhiều đêm thức trắng để trông tôi. Dù công việc bận rộn, anh luôn gắng thu xếp thời gian để gần gũi bạn gái. Những cuộc thi tôi tham gia, những chương trình tôi biểu diễn, anh luôn đứng ở cánh gà quan sát và chờ đến cuối buổi để đưa tôi về.

Trong mối quan hệ này, anh luôn là người nhường nhịn, chủ động làm lành khi hai đứa tranh cãi. Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là bạn trai rất tôn trọng gia đình tôi, thường tạo điều kiện để cùng tôi gần gũi, chăm sóc mẹ.

- Vậy còn những rào cản giữa anh chị thì sao?

- Tôi chưa quen giao tiếp với người nước ngoài nên thời gian đầu bị bất ngờ bởi sự khác biệt trong ngôn ngữ, văn hóa cũng như môi trường sống, môi trường làm việc. Tuy nhiên mọi vấn đề đều được hóa giải sau thời gian cố gắng tìm hiểu và thông cảm cho nhau. Tới giờ chúng tôi đã hoàn toàn không gặp trở ngại nào nữa.

- Chị làm gì để giúp bạn trai thích nghi với cuộc sống bên người yêu là một nghệ sĩ?

- Anh là người nước ngoài nên tư duy phóng khoáng. Anh hiểu công việc của tôi nên thường hỗ trợ, động viên chứ không ngăn cản. Bên cạnh đó, tôi cũng tích cực đưa anh đi cùng tới các sự kiện hoặc các show mình diễn để anh cảm thấy yên tâm và hiểu thêm về đặc thù công việc của tôi. Những lúc rảnh rỗi, tôi nấu ăn cho người yêu và không quên quan tâm, cổ vũ anh ấy trong công việc cũng như cuộc sống.

- Kế hoạch của anh chị trong tương lai?

- Chúng tôi dự kiến tổ chức đám cưới vào tháng 3 năm sau và tiếp tục sinh sống, làm việc ở Việt Nam. Hiện tại công việc kinh doanh của anh và các dự án âm nhạc của tôi đều hoạt động rất tốt.

Phượng Vũ thấy nhỏ bé và được che chở khi ở bên bạn trai.
Phượng Vũ thấy nhỏ bé và được che chở khi ở bên bạn trai.

Phượng Vũ sinh năm 1988, tại Hải Phòng. Trước khi tham gia cuộc thi The Voice 2015 và lọt vào đội Đàm Vĩnh Hưng, cô là nhân viên kế toán trong một doanh nghiệp nhà nước và từng được biết đến với các video ngắn trổ tài vừa ăn kẹo, vừa hát.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC