Ngày 22 Tháng 9, 2010 | 11:11 AM

Phương Trinh: Người yêu tôi rất giỏi và rất giàu

Phương Trinh: Người yêu tôi rất giỏi và rất giàu

Tính Trinh hơi manly và cứng đầu, nhiều khi nhớ cũng không thèm nhận, có sai cũng chẳng chịu xin lỗi.

Phương Trinh hẹn gặp phóng viên tại Diamond Plaza,Q.1, TP. HCM vào chập choạng tối, sau khi cô vừa hoàn thành một số cảnh quay trong bộ phim mới Không phải tôi (đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo). Phương Trinh sẽ đóng vai chính lần đầu tiên trên màn ảnh với vai trò một bác sĩ.

Trong buổi hẹn, Phương Trinh xuất hiện khác hẳn với hình ảnh những cô gái nũng nịu, gợi cảm trong phim. Cô diện đầm ngắn cùng giày bệt, trông như một cô bé tuổi teen. Hỏi Phương Trinh sao không hẹn ở một quán cà phê vắng người để dễ trò chuyện, cô bảo vì ngày mai là sinh nhật bạn trai nên tranh thủ gặp ở đây, sau đó sẽ đi mua quà luôn…

Nhiều nghệ sĩ rất xem trọng hình thức bên ngoài, còn Trinh thì sao?

- Trinh cũng thuộc túyp này thì phải (cười). Đơn giản thôi, vì hình thức bên ngoài là sự thể hiện của mình trước công chúng mà. Hiện nay, Trinh đang cố gắng “cày” để tậu xế hộp. Thế nhưng, chuyện tậu xế hộp không phải chỉ vì hình thức, mà vì nó rất tiện. Xế hộp vừa giúp mình tránh được khói bụi, nắng nóng, khi đi quay phim ở xa hoặc đi diễn nhiều nơi trong một buổi tối lại không sợ mệt mỏi như đi xe máy nữa (cười).

Với độ phủ sóng ngày càng dày trên truyền hình của Trinh, chắc ngày ấy không còn xa nữa…

- Trinh cũng nghĩ vậy. Thực ra, cái Trinh cần là một chiếc xe nhỏ, giá vừa phải để mình có một niềm hãnh diện, vậy là đủ rồi. Trinh vẫn thích nhà hơn xe.

Vậy căn nhà bề thế, sang trọng vừa đăng tải trong một tạp chí thời gian gần đây là…

- … nhà của ngoại, của dì Trinh đó. Tất nhiên, Trinh ở đó vẫn thoải mái thôi nhưng Trinh muốn có một ngôi nhà của riêng mình. Nhiều người bảo sao không mua căn hộ chung cư cho an toàn và có không gian chung nhưng Trinh không thích. Trinh thích nhà của mình phải ở trên một mảnh đất để vừa xây sân vườn, vừa để được xe hơi, như vậy mình yên tâm hơn. Nhà như vậy không thể ít tiền nên Trinh phải tích cóp dần dần.

Nhiều người trong giới nghệ sĩ vẫn mua nhà trả góp, sao Trinh không thử làm như họ?
 
-  Trinh không muốn chịu sức ép “mình phải trả nợ” rồi chạy show đến đầu tắp mặt tối, ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo. Tính Trinh cũng kiêu hãnh lắm, phải chờ tới lúc có đủ tiền rồi hiên ngang đi mua nhà, trả tiền cái rụp (cười). Thật ra Trinh muốn thì cũng dễ.

Trinh muốn đề cập về chàng người yêu thành đạt vẫn được báo chí nhắc đến?

- Đúng, người yêu Trinh rất giỏi, rất giàu và đáng tin cậy. Anh là Tổng giám đốc Công ty Thủy hải sản Bến Tre, ngoài ra còn có công ty về chứng khoán nữa. Thế nhưng như Trinh vừa nói đấy, tính Trinh hiếu thắng, có lòng tự trọng cao, công việc và sự nghiệp của mình đang thuận lợi như thế, tại sao không làm bằng chính sức mình chứ.

Trinh tự nhận mình hiếu thắng và xem trọng hình thức, điều này có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn chọn người yêu?

- Trinh không lấy thước đo giàu có để làm tiêu chuẩn cho chọn lựa của mình.Giả sử năm, mười năm nữa, mình không còn nhiều cơ hội hoạt động nghệ thuật nữa hay vì lạm phát mà cát sê không đủ sống, tất nhiên, người đàn ông vững vàng về kinh tế sẽ lo lắng cho mình chu toàn hơn. Thế nhưng, Trinh cũng đủ lý trí để biết mình yêu ai và đó không phải người vừa già vừa xấu như người ta hình dung về các đại gia. Người yêu hiện tại được khen là rất xứng đôi với Trinh đấy (cười).

Nghe nói mối tình của hai người đã kéo dài hai năm, Trinh và anh ấy đã nghĩ tới chuyện đám cưới hay chưa?

- Trinh nghĩ không có gì phải vội vàng cả vì Trinh và anh ấy còn trẻ, còn những hoài bão riêng. Nhất là Trinh vẫn còn nhiều dự định phim ảnh và ca hát đang chờ phía trước.

Có người bảo hai năm không dài nhưng với Trinh thời gian đó đủ để mình có niềm tin tuyệt đối. Trước hai năm, Trinh quan niệm tình yêu đó có thể dứt bỏ lúc nào cũng được nhưng giờ đã qua được cái ngưỡng hai năm, Trinh rất yên tâm.

Công việc của hai người bận rộn như vậy, thời gian đâu để dành cho nhau?

- Anh ấy thường đi công tác nên có khi một tuần, hai đứa chỉ gặp nhau 1 – 2 giờ. Tuy nhiên, cứ ngơi việc là tụi mình gọi điện cho nhau liền. Tính Trinh hơi manly và cứng đầu, nhiều khi nhớ cũng không thèm nhận, có sai cũng chẳng chịu xin lỗi. Thế nhưng, anh ấy biết cách để vừa trị vừa chiều chuộng mình (cười).

Nếu tôi không lầm thì Trinh từng bị đồn “đi cướp người yêu”?

- Chuyện này Trinh đã từng chia sẻ rồi. Lúc đó, Trinh ngây thơ đến mức không biết khi gặp Trinh, anh ấy đã có bạn gái. Ba tháng sau, anh chính thức ngỏ lời, tức là Trinh không hề vồ vập với mối tình này. Đến khi biết mình là người thứ ba, Trinh đã xóa số điện thoại và quyết tâm không liên lạc với anh. Chính anh ấy đã chủ động tìm Trinh và khẳng định đã chia tay với cô gái kia.

Vì sao Trinh vẫn cho người ấy một sự tha thứ, trong khi Trinh tự nhận mình là người kiêu hãnh và lý trí?

- Đúng, mọi chuyện Trinh đều cư xử lý trí. Khi có người yêu, Trinh suy ra anh ấy sẽ là cha của các con mình, sẽ là người xây nhà để mình trang trí, là người đỡ mình khi mình ngã, nghĩa là Trinh luôn tỉnh táo suy xét. Thế nhưng, đó là lần đầu tiên Trinh để mọi chuyện theo lý lẽ trái tim, Trinh thấy mình yêu và cần người này. Với lại, nếu anh ấy là người thích của lạ, dễ thay đổi thì chuyện tình của tụi mình đâu kéo dài đến hai năm.

Trinh không sợ mình sẽ rơi vào trường hợp giống như cô gái đó sao? Khi mình đang yêu thì người thứ ba xen vào?

- Thì chịu thôi chứ biết làm sao. Trinh luôn sống hết mình cho hiện tại, nếu người ta không còn quyến luyến mình nữa thì giữ để làm gì.

Vậy từ đó đến nay, hai người có gặp  sóng gió nào nữa không?

- Có chứ, chuyện công việc không thuận lợi, rồi mẹ Trinh qua đời và nhiều chuyện khác khiến mình bị stress, không thiết sống nữa. Hai đứa cũng chia tay một lần, Trinh tưởng mọi chuyện kết thúc rồi chứ vì chẳng ai chịu nhún nhường cả. Sau đó, tụi mình ngẫu nhiên gặp lại, nhận ra người kia sinh ra để dành cho mình và quyết định không xa nhau nữa.

Xin cảm ơn Trinh!

Theo TGVH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC