Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 09:42 PM

Phương Thanh nhiều lần mơ “một túp lều tranh”

Phương Thanh nhiều lần mơ “một túp lều tranh”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong liveshow “Dấu ấn” diễn ra vào tối 2/11 tại TPHCM vừa rồi, Phương Thanh đã làm không ít khán giả ngạc nhiên khi tuyên bố rằng, chị biết rõ việc mình sẽ sinh con trong thời gian tới! Chị bảo rằng mình tin theo Phật và mong sẽ tu được đến bậc… Đường Tam Tạng!

Phương Thanh nhiều lần mơ “một túp lều tranh” 1
 
Yêu theo mệnh, trả nợ theo số phận!

Nói về tình yêu, nữ ca sỹ “Giã từ dĩ vãng” tỏ ra rất khó hiểu... Bởi với Phương Thanh, tình yêu của chị không giống số đông thường thấy. Năm 24 tuổi, khi chị mới chạm ngõ đường tình, thì tên tuổi đã đóng đinh với những bài tình ca buồn đến thảm thiết như: “Chia tay trong mưa”, “Trả nợ tình xa”, “Một thời đã xa”… Và mỗi khi hát những khúc ca đó, chị có cảm giác như đang trút vơi lòng mình hay hát cho chính mình nghe chứ không phải hát cho hàng nghìn người đang ngồi dưới sân khấu. Đến nỗi, chị cảm thấy hoang mang trước những điều bản thân đang đối diện. Mãi sau này, khi biết đến Phật pháp, chị mới thực sự tìm được cho mình một lời giải: Đó chính là 2 chữ “định mệnh” đã an bài trong cuộc đời.

Giờ đây, khi đã đứng ở ngưỡng U40, nhìn lại những cuộc tình đã qua, Phương Thanh mới thấy tình yêu của mình đẹp. Đẹp nhưng lại rất ảo. Ảo như chính ca khúc “Như giấc mơ về” đã từng gắn với tên tuổi của chị. Vì lẽ đó mà chị vẫn luôn chờ đời, chờ đợi một người đàn ông thực sự đã “vương nợ” lòng nhau trong tiền kiếp của mình.
Thời hot nhất là thời “tan tác” nhất

“Ngày xưa tôi bị bắt chạy. Chạy nhiều nên nhan sắc và sức khỏe bị hao hụt kinh khủng. Bây giờ lịch làm việc tùy theo sức khỏe của tôi. Khi nào tôi chán hát thì tôi nhận đóng phim. Khi nào đóng phim mệt tôi lại lên sân khấu “quậy”… Bây giờ đi hát là tranh thủ đi chơi, đi du lịch. Đi hát 2 ngày thì đi chơi đến 4 ngày. Nhiều người nói, thời kỳ đẹp nhất của tôi là thời kỳ “hot” nhất nhưng kỳ thực thời kỳ “hot” nhất của tôi chỉ đẹp về “cái vỏ” còn nội tâm thì “tan tác”. (Ca sỹ Phương Thanh)

“Nghệ sỹ như chúng tôi yêu nhiều lắm nhưng quan trọng là yêu ai. Người ta hay nói “lắm mối tối nằm không” là dành riêng cho nghệ sỹ. Nghệ sỹ, người thương không thiếu nhưng người khiến mình thương lại thì không nhiều. Tôi yêu theo định mệnh, trả nợ theo số phận! Cho nên, khi nào tôi thôi hát câu: “chờ người đến bao giờ…” thì lúc đó mọi thứ với tôi mới thực sự ổn định. Nhiều lúc tôi cũng muốn làm trái định mệnh nhưng rồi lại sợ thêm nghiệp, thêm nghiệp thì khó mà trả được hết…”, Phương Thanh cho biết. Ngày xưa khi yêu ai, bao giờ chị cũng đã tính luôn “một túp lều tranh, hai trái tim… chì”. Nhưng sau nhiều lần “trớt quớt” (không thành) chị đành phó mặc đường tình cho định mệnh.

“Mệnh tôi là biệt ly. Khi tôi biết tôi mang mệnh biệt ly tôi không mong đợi gì vì biết trước sau gì rồi mọi việc cũng đến với mình. Thế nên ngày xưa tôi mang tâm Phật và lúc nào cũng cầu được tu đến bậc “Tề thiên đại thánh” nhưng giờ tôi đã theo đạo Phật hoàn toàn và đang mong tu được đến bậc Đường Tam Tạng” – Phương Thanh bảo.
 
Sẽ sinh con trong năm tới

Nữ ca sỹ gốc Thanh Hóa tâm sự, bé Gà – cô con gái đầu lòng của chị với người đàn ông mang “duyên tiền kiếp” nay đã 8 tuổi. Bé là “thần hộ mệnh” và cũng là chỗ dựa tinh thần cho chị trong suốt những năm tháng qua. Nhờ bé Gà mà chị đủ mạnh mẽ và nghị lực để đối diện với bao khó khăn chồng chất trong cuộc sống. Và đó cũng là lý do khiến Phương Thanh “ngon lành như xưa” trong liveshow kỷ niệm 23 năm ca hát của mình.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, bản thân Phương Thanh đang rất mong có thêm một đứa con. Chị nói: “Việc có con tôi mong muốn từ lâu lắm rồi. Tôi có đi xem bói, một ông thầy nói với tôi rằng: “Con phải qua 40, đầu 41 tuổi mới có con”.

Phương Thanh thú nhận, không ít người, kể cả mẹ chị, rất lo ngại cho việc chị sinh con ở tuổi 41. Thế nhưng với Phương Thanh đó không phải là vấn đề lớn vì chị đã từng sinh một lần. Phương Thanh thừa nhận thời điểm này cuộc sống của chị rất đẹp. Đẹp vì chị sống tĩnh tâm. Mọi việc từ suy nghĩ đến hành động của chị đều rất thoải mái và không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì.
 
Trong liveshow hôm 2/11, Phương Thanh đã công khai chia sẻ niềm mong mỏi và kế hoạch sinh con trong năm tới. Chị khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng nếu trong thời gian tới, khán giả bỗng dưng thấy Phương Thanh "mất tích" trên tất cả các sân khấu ca nhạc trong khoảng 6 tháng thì đó là lúc chị đang lên chức mẹ lần 2. Khi đã có đủ “Gà”, đủ “Vịt”, chị hứa sẽ làm một liveshow để giới thiệu cả bé Gà lẫn bé Vịt với khán giả gần xa.
 
Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC