Ngày 15 Tháng 6, 2020 | 03:03 PM

Phương Oanh quay cuồng khi cùng lúc tham gia “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cùng lúc nhận hai chất vai khác nhau với cường độ làm việc lớn, Phương Oanh cho biết: “Có những sáng bước ra khỏi nhà để đi làm, tôi cảm thấy tức tưởi, gần như bật khóc vì cảm thấy quá sức chịu đựng của mình”.

Sau khi bộ phim tuyên truyền mùa dịch "Những ngày không quên" kết thúc, "Lựa chọn số phận" của đạo diễn Mai Hồng Phong sẽ nối sóng giờ vàng VTV1. Tuy nhiên, để liên tục lên sóng như thế, hai bộ phim gần như được quay song song khiến nhiều diễn viên đóng 2 phim như Phương Oanh gần như quay cuồng vì lịch quay và khả năng nhập vai.

Chia sẻ về điều này, nữ diễn viên cho biết ban đầu cô chỉ định dồn sức cho phim mới "Lựa chọn số phận" nhưng bất ngờ lại được gọi vào "Những ngày không quên". Vì xác định đây là bộ phim có ý nghĩa tuyên truyền rất lớn, bản thân phải có trách nhiệm tham gia không thể từ chối.

Phương Oanh “quay cuồng” khi cùng lúc tham gia “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận” - Ảnh 1.

"Những ngày không quên là bộ phim được tạo nên từ hai đoàn phim "Cô gái nhà người ta" và "Về nhà đi con" nên nếu tính thêm đoàn "Lựa chọn số phận", nghĩa là tôi phải tiếp xúc 3 đoàn phim cùng một lúc. Hơn nữa, phim đều phải chạy tiến độ để kịp phát sóng nên nhiều ngày liền, tôi rơi vào tình trạng sáng ở một đoàn, chiều ở một đoàn và tối lại phải chạy đến một đoàn khác. Trong khi đó, các đoàn phim lại ở rất xa nhau. Một đoàn ở Ba Vì, một đoàn ở Gia Lâm và một đoàn thường ở trung tâm thành phố. Đó thực sự là những ngày không thể quên với tôi", Phương Oanh tâm sự.

Nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" nhấn mạnh có những hôm nhìn vào cái lịch chạy hai phim với ba đoàn làm phim cũng khiến cô thấy hoảng, phát rồ lên.

Phương Oanh “quay cuồng” khi cùng lúc tham gia “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận” - Ảnh 2.

"Tôi cảm thấy mình chẳng còn thời gian mà thở vì hai nhân vật có hai tạo hình, nét diễn hoàn toàn khác nhau. Trong quãng thời gian ấy, gần như ngày nào tôi cũng quần quật từ 6h sáng đến 12h đêm. Có những sáng bước ra khỏi nhà để đi làm, tôi cảm thấy tức tưởi, gần như bật khóc vì cảm thấy quá sức chịu đựng của mình. Thế nhưng, tôi không bỏ cuộc vì biết rằng có hàng chục con người đang chờ mình để tiếp tục làm việc", Phương Oanh nhớ lại.

Cô cho biết bản thân nhiều lúc cảm thấy như bị sang chấn tâm lý vì tạo hình của các nhân vật trong mỗi bộ phim hoàn toàn khác nhau: cô giáo Uyên (Những ngày không quên) không thể nào giống con gái ông trùm bất động sản trong "Lựa chọn số phận".

"Uyên hiền lành, giản dị bao nhiêu thì Thiên Trang lại sắc sảo, cá tính, ăn diện bấy nhiêu. Chỉ tính riêng việc mỗi ngày đều phải tẩy sơn móng tay rồi đánh lại để đổi đúng tạo hình cho cả hai nhân vật đã khiến tôi mất rất nhiều thời gian rồi", nữ diễn viên 8X kể.

Phương Oanh “quay cuồng” khi cùng lúc tham gia “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận” - Ảnh 3.

Phương Oanh thật thà kể, chính vì sự khác nhau quá lớn của hai nhân vật khiến việc giữ cho bản thân không bị nhầm lẫn giữa hai nét diễn đã là cả một vấn đề lớn.

"Những lúc tôi căng thẳng nhất, dây thần kinh ở hai mang tai nổi rõ và giật liên hồi. Vì quá lo lắng nên tôi phải truyền thuốc an thần để giãn mạch máu và đảm bảo sức khỏe cho cả hai phim", cô nhấn mạnh.

Tuy nhiên, với nữ diễn viên, đây chính là thử thách cho giới hạn của bản thân và may mắn sự thể hiện trong cả hai phim "Những ngày không quên" và "Lựa chọn số phận" đều được đánh giá cao.

"Tuần trước, khi "Những ngày không quên" đóng máy, tôi mới thấy có thể thở phào nhẹ nhõm, coi như vơi bớt đi một gánh nặng", nữ diễn viên tâm sự.

Phương Oanh “quay cuồng” khi cùng lúc tham gia “Những ngày không quên” và “Lựa chọn số phận” - Ảnh 4.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC