Ngày 30 Tháng 9, 2008 | 08:26 PM

Họa bì, Triệu Vy, Châu Tấn, Trần Khôn, Chân Tử Đan, Tôn Lệ

Phim "Họa bì": "Nóng" và bất ngờ!

Phim "Họa bì": "Nóng" và bất ngờ!

Giadinh.net - Với dàn “sao” sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ như: Triệu Vy, Châu Tấn, Trần Khôn, Chân Tử Đan, Tôn Lệ..., bộ phim "Họa bì" của đạo diễn Trần Gia Thượng hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

“Họa bì” (Painted skin) là bộ phim kinh dị của Trung Quốc dựa theo truyện “Liêu trai chí dị” của tác giả Bồ Tùng Linh.

Bộ phim đã công chiếu buổi tại Trung Quốc vào ngày 26/9 và đã có được những thành tích vượt trên mong đợi. Với thu nhập ngày công chiếu đầu tiên là 12,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 26 tỉ VNĐ), "Họa bì" đã “qua mặt’ hai đối thủ là “Tập kết hiệu” (12 triệu nhân dân tệ) và “Đầu danh trạng” (10 triệu nhân dân tệ). Bộ phim sẽ công chiếu rộng rãi trên toàn quốc vào ngày quốc khánh Trung Quốc 1/10 tới.

Kết thúc bất ngờ

Nội dung phim "Họa bì" kể về tướng quân Vương Sinh (Trần Khôn đóng), trong một lần từ Tây Vực trở về đã cứu cô gái Tiểu Duy (Châu Tấn vào vai) đem về nhà chữa trị vết thương. Thật không ngờ, cô gái đó lại chính là một ma nữ luôn sống bằng cách giết hại người khác. Con ma nữ đã yêu Vương Sinh và hãm hại Bội Dung - vợ Vương Sinh (Triệu Vy đóng). Tuy nhiên, trước đó Bội Dung đã kịp cầu cứu đến sự giúp đỡ của Bàng Dũng (Châu Tử Đan thủ vai). Anh đã dùng pháp thuật của mình làm cho con ma nữ lộ diện.

Bộ phim "Họa bì" xoay quanh mối quan hệ tình yêu giằng xé của một người đàn ông đã có vợ và một ma nữ, mối quan hệ phức tạp giữa yêu thương và lòng nghi kị của anh chị em, cuộc chiến giữa cái sống và cái chết. "Họa bì" là một bài ca ca ngợi cuộc sống, tình yêu của con người. Ở những phiên bản trước đây, kết thúc là hình ảnh ma nữ bị chính nghĩa tiêu diệt, còn kết thúc của phiên bản mới năm 2008 sẽ hoàn toàn bất ngờ đối với khán giả.

Triệu Vy và Châu Tấn sẽ cùng xuất hiện trong "Họa bì".

Khác với phiên bản cũ

“Họa bì” của đạo diễn Trần Gia Thượng sẽ khác so với những “Họa bì” của phiên bản cũ. Cùng với xu hướng của người xem mà tạo hình nhân vật ma nữ và nội dung phim đã thay đổi.

Phiên bản năm 1966 của đạo diễn Bảo Phương là một trong những bản được chiếu rộng rãi cho đến tận ngày nay. Nhân vật yêu nữ do diễn viên Chu Hồng vào vai. Trong đêm khuya khoắt, yêu nữ xuất hiện với khuôn mặt lỗ chỗ làm người xem vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, bản thân đạo diễn Bảo Phương chưa thật hài lòng với hình ảnh này của ma nữ.

Phiên bản năm 1979 tuy không lấy tên là “Họa bì” nhưng cũng làm từ cốt truyện “Liêu trai chí dị”. Bộ phim dùng kĩ xảo điện ảnh là chính. Đó là khoảng cuối những năm 70 khi các kĩ xảo điện ảnh đang bắt đầu du nhập vào Hồng Kông. Nội dung của phim còn lồng ghép chuyện tình kiếp trước của chàng thư sinh và ma nữ nhằm làm câu chuyện thêm li kì.

Diễn viên Châu Tấn vào vai ma nữ  trong phim "Họa bì" phiên bản mới 2008.

Phiên bản năm 1993 chú trọng vào công việc hoá trang cho “ma nữ” Vương Tổ Hiền. Ma nữ đã để lộ mặt mình khi soi vào trong gương. Phần đáng sợ của ma nữ được thể hiện qua chiếc gương nên không làm cho người xem thực sự sợ hãi.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật và tin học, phiên bản phim năm 2008 đã có sự thay đổi so với những phiên bản cũ. Những người làm phim đã tạo ra một loại da mềm, mỏng theo số đo của Châu Tấn. Loại da này được làm bằng chất liệu tóc của trẻ nhỏ và luôn được bảo quản ở nhiệt độ 150C. Có thể nói, đây là trung tâm, là điểm then chốt của bộ phim.

 Trần Khôn và Châu Tấn "nóng" cùng một cảnh quay trong "Họa bì".

Vượt qua khó khăn

Cái khó đầu tiên đoàn làm phim gặp phải là cốt truyện của “Liêu trai” quá rùng rợn, li kỳ, nội dung chủ yếu xoay quanh những điều kì quái, kinh dị và không có thật. Trong khi đó, tại Trung Quốc, đề tài kinh dị như vậy khi xuất hiện trên màn ảnh sẽ bị coi là có tư tưởng mê tín và sẽ bị “triệt tiêu”.

Đạo diễn Trần Gia Thượng bộc bạch, trong thời gian đầu làm phim, ông luôn trăn trở phải làm thế nào mới “mê hoặc” được khán giả và loại bỏ được cái tư tưởng mê tín kia. Thế là bản mới của bộ phim “Hoạ bì” ra mắt. Đó là một bộ phim hoà quyện giữa tình yêu và những tình tiết kinh dị.

Khó khăn thứ hai “Hoạ bì” phải đối diện là vai diễn nữ quỷ rất khó thể hiện. Nhân vật này là điểm then chốt quyết định sự thành bại của bộ phim. Chính vì vậy, việc chọn diễn viên là việc được đạo diễn đặt lên hàng đầu. Những diễn viên trẻ hiện nay không có ai xuất sắc để nổi bật hơn những lớp người đi trước. Đạo diễn Trần Gia Thượng từng thốt lên “Tại sao trên đời chỉ có 1 Trương Mạn Ngọc”. Nhưng cuối cùng ông cũng chọn được gương mặt Châu Tấn để hoàn thành vai diễn ông mong muốn. Theo đánh giá của rất nhiều những nhân vật “máu mặt” trong làng giải trí thì rất có thể Châu Tấn sẽ giành được giải Ảnh hậu vào năm tới.

Khó khăn thứ 3 đến với đạo diễn Trần Gia Thượng khi ông “dính” vào một vụ scandal suýt nữa thì phải ra toà vào tháng 8  năm nay. Ông bị mang tiếng là sao chép kịch bản của người khác. “Hoạ bì” phải đối mặt với nguy cơ bị cấm công chiếu trên màn ảnh. Tuy nhiên, cuối cùng sóng gió cũng qua. Hiện tại, bộ phim đang được công chiếu rộng rãi trên toàn Trung Quốc.

 

 Châu Tấn và Trần Khôn của "Họa bì".

Xuất hiện với nhiều cảnh "nóng"

Bộ phim “Hoạ bì” là lần thứ 4 Châu Tấn và Trần Khôn hợp tác cùng nhau. Lần xuất hiện này, ma nữ Châu Tấn đã mê hoặc anh chàng tướng quân Trần Khôn. Họ đã thực hiện cảnh "nóng" gây sốc trong hồ nước lạnh.

Để thực hiện cảnh nóng này, Trần Khôn và Châu Tấn đã ngâm mình trong hồ nước lạnh 4 tiếng đồng hồ. Đoàn làm phim đã phải dùng đến dụng cụ làm ấm nước 75.000V. Tuy nhiên, do diện tích mặt nước tương đối lớn nên nhiệt độ trong nước chỉ dừng ở 30 độ. Trong khi đó nhiệt độ ngoài trời rất lạnh nên nước trong hồ chẳng mấy chốc đã trở lại trạng thái lạnh như cũ. Cả hai diễn viên đã rất vất vả để hoàn thành vai diễn này.

 Trần Khôn và Triệu Vy trong một cảnh 'nóng' của "Họa bì".

Ngoài cảnh "nóng" đóng cùng Châu Tấn, Trần Khôn còn vinh dự “vui vẻ” cùng bạn học Triệu Vy. Trong phim, Trần Khôn và Triệu Vy đóng vai vợ chồng. Những cảnh ái ân của họ vô cùng đẹp và gợi cảm. Cảnh này chỉ là cảnh điểm xuyết cho cả bộ phim.

Theo đạo diễn Trần Gia Thượng, những cảnh "nóng" trong “Họa bì” được lấy cảm hứng từ bộ phim “Sắc, Giới” của đạo diễn Lý An: “Khi tôi làm bộ phim này là lúc bộ phim “Sắc, Giới” đang rất nóng. Tôi chợt nảy ra ý nghĩ miêu tả tình cảm vợ chồng trong “Họa bì" cũng theo chiều hướng sex. Nhưng tôi lại không muốn quay những cảnh quá rõ về quan hệ giường chiếu nên tôi nghĩ ra những cảnh này”.

Còn Triệu Vy, sau những ngại ngùng qua đi, cô nói về bạn diễn trong phim của mình: “Tôi và Trần Khôn là bạn học nhiều năm về trước, cả hai đều rất thân thiết với nhau. Nhưng tình cảm bạn bè khác với tình cảm vợ chồng. Do đó tôi cảm thấy rất lúng túng”. Thực tế, Triệu Vy đã phải rất vất vả để diễn cảnh "nóng" thành công. Đây là lần đầu tiên cô đóng cảnh "nóng" đến như vậy. Hơn nữa, bạn diễn cùng cô lại chính là người mà cô thầm yêu trộm nhớ suốt những năm qua. 

Thu Hương (Xinhua, 163)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC