Ngày 19 Tháng 7, 2019 | 07:00 AM

Phi Thanh Vân tiết lộ cách giữ tài sản sau vụ Nhật Kim Anh bị trộm cuỗm 5 tỷ

  MỚI NHẤT

“Thực tế việc các khu nhà ở có nhiều chú bảo vệ, camera, khoá, két sắt cũng chỉ là phòng chống nhưng nếu đã bị vào tầm ngắm và lên kế hoạch của tội phạm thì cũng không thể cản được...”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Mấy ngày qua, thông tin nữ ca sĩ Nhật Kim Anh bị trộm đột nhập vào biệt thự lúc nửa đêm phá két, lấy đi nhiều tài sản có giá trị như tiền, vàng, nhẫn kim cương... có giá trị khoảng 5 tỷ đồng khiến dư luận xôn xao.

Nhật Kim Anh sốc khi bị trộm đột nhập vào biệt thự, phá két cuỗm nhiều tài sản trị giá khoảng 5 tỷ đồng.
Nhật Kim Anh sốc khi bị trộm đột nhập vào biệt thự, phá két cuỗm nhiều tài sản trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Trước vận hạn của nữ nghệ sĩ đàn em, Phi Thanh Vân đã lên tiếng động viên, chia sẻ.

“Những việc rủi ro không ai mong muốn bị đến với mình. Nếu coi là năm xui tháng hạn cũng là một hướng làm cho tư duy của mình thoải mái hơn. Chị gái mong Em của Chị sớm qua khỏi lúc hoạn nạn khó khăn này. Đời người ai cũng có những thăng trầm và mỏi mệt chán nản. Rồi mọi thứ cũng sẽ qua hết. Mạng người là quan trọng, còn người là còn của cải”, nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” gửi lời động viên tới Nhật Kim Anh.

Không chỉ chia sẻ với Nhật Kim Anh, Phi Thanh Vân còn chia sẻ cách giữ tài sản sao cho an toàn, phòng việc bị mất trộm. Theo Phi Thanh Vân quan niệm, không nên để nhiều tài sản quý giá như vàng, tiền mặt hay ngoại tệ tại nhà vì rủi ro trộm cướp hay hoả hoạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Phi Thanh Vân gửi lời động viên tới Nhật Kim Anh và hé lộ cách giữ tài soản an toàn hơn.
Phi Thanh Vân gửi lời động viên tới Nhật Kim Anh và hé lộ cách giữ tài soản an toàn hơn.

“Theo quan điểm của Vân thì không nên để nhiều tài sản quý giá như vàng, tiền mặt hay ngoại tệ tại nhà, vì rủi ro trộm cướp hay hoả hoạn là hoàn toàn có thể bị xẩy ra. Chúng ta gửi ngân hàng, vì mọi giao dịch có thể chuyển khoản online trên điện thoại, trên Internet, hoặc ra ngân hàng giao dịch, một khối lượng vàng lớn cũng lên gửi vào ngân hàng vì khả năng ngân hàng bị cướp cũng thấp hơn rất rất nhiều. Thẻ tín dụng chỉ nên để một khoản đủ chi tiêu, cần gì thì chuyển khoản thêm từ ngân hàng vào, tránh rủi ro thấp nhất.

Thực tế việc các khu nhà ở có nhiều chú bảo vệ, camera, khoá, két sắt cũng chỉ là phòng chống nhưng nếu đã bị vào tầm ngắm và lên kế hoạch của tội phạm thì cũng không thể cản được hoặc “hên xui”. Vì vậy nên giảm thiểu rủi ro nhất là chi bằng đừng để nhiều tiền và tài sản giá trị trong nhà”, bà mẹ một con hé lộ cách giữ tài sản.

Trước đó, Nhật Kim Anh cho biết, tối ngày 14/7, cô đang trên đường từ Cần Thơ về TPHCM và xem camera an ninh từ điện thoại thì phát hiện biệt thự của mình bị trộm đột nhập.

Về đến nơi, nữ ca sĩ kiểm tra thì thấy hai két sắt trong phòng ngủ bị cạy phá, 100 lượng vàng SJC, 500 triệu đồng tiền mặt và ngoại tệ, 1 nhẫn đính kim cương trị giá 1 tỉ đồng bị mất. Tổng giá trị tài sản bị mất là khoảng 5 tỷ đồng.

Sau đó, nữ ca sĩ vội trình báo công an đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh, điều tra, truy xét. Qua hình ảnh từ camera, cơ quan chức năng xác định có một nam thanh niên dùng xà beng đột nhập, phá két sắt trong biệt thự của ca sĩ Nhật Kim Anh.

Đại diện của Nhật Kim Anh cho biết, sau sự việc bị trộm đột nhập cuỗm tài sản, nữ ca sĩ sốc, buồn và tâm trạng bất ổn.

Hiện trường vụ trộm, két sắt bị phá... (Ảnh: facebook ca sĩ Nhật Kim Anh)
Hiện trường vụ trộm, két sắt bị phá... (Ảnh: facebook ca sĩ Nhật Kim Anh)

Để lo giải quyết vụ trộm, Nhật Kim Anh cũng buộc phải hủy các show diễn, chương trình. Cô đã gửi lời xin lỗi với các đối tác trên trang cá nhân: “Rất xin lỗi các bầu show vì vừa qua Kim Anh phải hủy hàng loạt các công việc để lo vụ trộm đột nhập vào nhà. Kim Anh phải làm việc với cơ quan chức năng. Rất mong các anh chị thông cảm cho sự cố này mà Kim Anh không đúng hẹn với anh chị được. Giờ chỉ mong cơ quan công an tìm giúp thủ phạm”.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ clip trộm đột nhập phá két sắt lấy đi số tiền mặt, vàng, kim cương rồi kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay giúp đỡ để sớm tìm ra thủ phạm: “Xin các anh, chị cộng đồng mạng share để Nhật Kim Anh và các anh công an sớm tìm ra thủ phạm, tìm lại được số tài sản dành dụm của Kim Anh cả chục năm qua. Và dẹp trừ được mối hậu hoạ cho người dân sau này. Cúi xin các anh, chị giúp đỡ”.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC