Ngày 6 Tháng 11, 2015 | 07:00 PM

Phi Thanh Vân chia sẻ trải nghiệm hai lần làm mũi vì hết 'date'

Nữ diễn viên tiết lộ, miếng silicon ở mũi đã hết hạn sử dụng, bị teo và vẹo. Cô vừa trải qua cuộc phẫu thuật nâng mũi lần hai kéo dài 105 phút để cải thiện nhan sắc.

Đầu năm 2015, Phi Thanh Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi xuất hiện với chiếc mũi ngày càng bé, vẹo vọ, sưng đỏ. Nhiều người cho rằng, "nữ hoàng dao kéo" đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của phẫu thuật thẩm mỹ.

Về phía nữ diễn viên Cô gái xấu xí, cô thừa nhận miếng silicon ở sống mũi đã hết hạn và nhanh chóng xử lý bằng cách nâng mũi lần hai.

Phi Thanh Vân bị biến chứng teo, vẹo mũi sau 10 năm đặt silicon sống mũi.
Phi Thanh Vân bị biến chứng teo, vẹo mũi sau 10 năm đặt silicon sống mũi.

Dưới đây là chia sẻ của cô về hai lần nâng mũi trong 11 năm qua:

Nâng mũi lần 1: Đặt silicon sống mũi 

Tôi làm mũi lần đầu cách đây 11 năm. Sau 4 năm phẫu thuật ngực, tôi quyết định đụng dao kéo vào phần thứ 2 trên cơ thể. Được cha mẹ cho cánh mũi đẹp nên tôi chỉ muốn nâng cao phần sống mũi.

Ở thời điểm đó, công nghệ tiên tiến nhất là đặt miếng silicon vào sống mũi với giá khoảng 4 - 4,5 triệu đồng, tương đương với 15 show diễn thời trang có cát-xê 300 nghìn đồng/show của tôi.

Vẫn giữ quan điểm cũ, không đùa giỡn, chủ quan với sức khỏe và tính mạng, tôi đã có hai năm tìm hiểu và lựa chọn bác sĩ cẩn thận.

Cuộc tiểu phẫu được thực hiện khoảng 30-35 phút. Bác sĩ sẽ gây tê, mổ đường nhỏ trong một bên cánh mũi, sau đó, mổ bóc tách lên phần thân mũi, cấy silicon và khâu lại. Cả quá trình diễn ra trong khoảng 20 phút, riêng khử trùng và tiêm tê mất khoảng 10- 15 phút.

Sau ca tiểu phẩu, tôi thấy hơi choáng. Tuy nhiên, nằm nghỉ khoảng 15 - 20 phút, cơ thể ổn định trở lại, tôi đã có thể ra về. Thời gian đó, tôi uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm sưng, chống tụ máu trong 5 ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, tôi kiêng những thức ăn gây ngứa, có thể để lại sẹo lồi, mưng mủ, chảy nước vàng. Tôi nói không với rượu bia, tránh vận động mạnh và không đi bơi.

Trong lần đầu nâng mũi, Phi Thanh Vân lựa chọn phương pháp đặt silicon vào sống mũi.
Trong lần đầu nâng mũi, Phi Thanh Vân lựa chọn phương pháp đặt silicon vào sống mũi.

Vì cẩn thận trong khâu hậu phẫu, mũi tôi lành khá nhanh. Đến ngày thứ 6, tôi lấy dụng cụ ra tiệt trùng bằng cồn 90 độ và tự cắt chỉ cho sáu mũi khâu ở nhà. Có thể các bạn nghĩ tôi liều lĩnh nhưng không, tôi nắm rất rõ kỹ thuật cắt chỉ bên ngoài và cách sát trùng, diệt khuẩn dụng cụ y khoa cá nhân trước khi thực hiện.

Nâng mũi lần 2: Công nghệ Sline

Dù tôi đã lựa chọn kỹ lưỡng và chăm sóc cẩn thận sau khi dao kéo song miếng silicon được cấy có hạn sử dụng là 10 năm.

Tới ngày 3/5 vừa rồi, tôi đã nâng mũi được 11 năm và cảm thấy có dấu hiệu bất thường từ năm thứ 10. Trước tình huống mũi ngày càng teo, sống mũi vẹo vọ, đầu mũi bóng đỏ, sưng tấy, tôi chuẩn bị tâm lý cho lần "dao kéo" mũi thứ hai. Tôi tìm tới một bệnh viện thẩm mỹ có tiếng ở Sài Gòn và lựa chọn nâng mũi Hàn Quốc theo công nghệ Sline.

Hình ảnh mới nhất của nữ hoàng dao kéo với chiếc mũi đã được tân trang lần 2.
Hình ảnh mới nhất của "nữ hoàng dao kéo" với chiếc mũi đã được tân trang lần 2.

Khác với 11 năm trước, lần này, các bác sĩ kiểm tra nhiều lần cấu trúc và tình trạng mũi bằng máy nội soi, Xquang kỹ thuật số, vectra 3D. Sau đó, tôi được trải nhiệm công nghệ phân tích, mô phỏng hình dáng, chiều cao, độ nghiêng của mũi. Nhờ đó, tôi có thể lựa chọn dáng mũi phù hợp, cân đối với khuôn mặt.

Lần này, thân mũi của tôi vẫn được làm từ silicon, còn đầu mũi được làm từ sụn tự thân. Trước đó, tôi làm tiểu phẫu để lấy sụn ở vành tai đưa lên làm đầu chóp mũi. Việc này giúp chóp mũi không bị lộ, bóng đỏ và là đầu mũi vĩnh viễn.

Ca phẫu thuật của tôi sau đó kéo dài 105 phút, gấp 3 lần "dao kéo" đầu tiên, được thực hiện tại phòng mổ với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Sau khi nghỉ ngơi 2 tiếng ở phòng hồi sức, tôi được xuất viện ngay.

Phi Thanh Vân được chăm sóc trong phòng hồi sức sau ca phẫu thuật nâng mũi kéo dài 1 tiếng 45 phút.
Phi Thanh Vân được chăm sóc trong phòng hồi sức sau ca phẫu thuật nâng mũi kéo dài 1 tiếng 45 phút.

Hiện tại, sau 6 tháng tiến hành nâng mũi lần hai, tôi đang cảm thấy rất hài lòng với vẻ ngoài. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chẳng có thứ gì là vĩnh viễn, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận, lưu ý để kéo dài hạn sử dụng.

Tới thời điểm bắt buộc, cần phải xử lý nhanh, không được để chậm trễ dẫn tới nhiễm trùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Dù nâng mũi chỉ là tiểu phẫu nhưng chị em nên trang bị kiến thức vững vàng để không phải trả giá cho việc làm đẹp.

Hãy là người làm đẹp thông minh và sáng suốt!

Theo Zing

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC