Ngày 9 Tháng 3, 2016 | 07:01 PM

Phan Như Thảo: "Được làm mẹ khiến tôi thêm mạnh mẽ"

  MỚI NHẤT

Từng đau khổ đến mức ám ảnh khi mất đứa con đầu, nhưng giờ đây Như Thảo đã tìm được niềm vui.

Sau khi đính hôn cùng doanh nhân Đức An, cuộc sống hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo hạnh phúc nhưng vẫn không tránh khỏi sóng gió. Mới đây, chân dài sinh năm 1988 tiết lộ trước truyền thông về niềm vui khi được lên chức mẹ.


Phan Như Thảo và chồng là doanh nhân Đức An.

Phan Như Thảo và chồng là doanh nhân Đức An.

Tâm sự với chúng tôi, Phan Như Thảo bảo tổ ấm của cô và chồng chưa bao giờ được hưởng niềm vui trọn vẹn vì quá nhiều yếu tố khách quan. Đứa con đầu lòng bỏ đi khi mới chỉ là sinh linh vài tuần tuổi khiến trái tim người mẹ như cô đau như cắt.

Tôi khóc hết nước mắt khi không giữ được con

- Sau khi đính hôn với đại gia Đức An, cuộc sống của chị thế nào?

Tôi và anh An sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Sau khi đính hôn 1 tháng, tôi mang thai mà không biết. Thời gian này, chúng tôi hay chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc của mình lên trang cá nhân. Song cũng từ đó mà tôi gặp nhiều rắc rối.

Suốt một thời gian dài, nhiều tài khoản ảo khác nhau thường xuyên dùng những lời lẽ không hay mắng mỏ tôi. Họ nói tôi tham tiền, trù cho tôi không được làm mẹ…

Trước giờ, tôi chưa từng bị người khác công kích, nhục mạ nên tôi khóc nhiều lắm. Tôi mất ngủ triền miên và cứ nhắm mắt lại mơ thấy ác mộng. Chính vì lẽ đó, tôi không giữ được thai nhi khi chỉ bé mới được 5 tuần tuổi.

- Cảm giác ấy chắc có lẽ đau lòng lắm?

Mang thai 5 tuần, tôi thấy ngực bỗng nhiên xẹp xuống, không còn căng như thời gian đầu. Bác sĩ nói thai nhi không còn phát triển nữa… Lúc phát hiện mình không giữ được con, tôi khóc hết nước mắt. Hiện tại, tâm trạng của tôi đã tốt hơn vì vừa có tin vui lần thứ 2.


Phan Như Thảo hiện đang mang thai lần 2 với đại gia Đức An.

Phan Như Thảo hiện đang mang thai lần 2 với đại gia Đức An.

- Sự “khủng bố tinh thần” mà chị vừa nói ấy diễn ra đến mức độ nào vậy?

Gia đình tôi liên tục nhận được điện thoại hăm dọa, ép cung, hỏi về anh An. Ngay cả đạo diễn cũng nhận được điện thoại nặc danh nói là tìm tôi, và bảo công an đang tìm tôi đó.

Điện thoại tôi mở máy 24/24, nếu người này muốn tìm tôi sao không gọi cho tôi mà lại đi hạ thấp uy tín của tôi làm gì…

- Chồng chị - anh An - đã làm gì để chia sẻ khó khăn này với chị?

Anh An bảo vệ tôi dữ lắm. Anh ấy ở bên tôi 24/24, tôi đi đâu anh An ở đó. Tôi đi gội đầu anh ấy cũng đưa đi rồi ngồi đợi chở tôi về. Anh ấy khuyên tôi hãy mạnh mẽ lên.

Mỗi sáng, tôi mở mắt ra và nghĩ tới con

- Thông thường khi sảy thai, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên kiêng có em bé tiếp theo từ 6 tháng đến 1 năm. Vì sao chị lại chọn có con sớm luôn vậy?

Các bác sĩ tại Việt Nam khuyên nên kiêng, nhưng tôi đi khám bác sĩ Pháp và bác sĩ nói tôi hoàn toàn có thể có con như bình thường.

- Rút kinh nghiệm từ lần trước, lần mang thai này chị chăm sóc sức khỏe ra sao?

Tôi chỉ uống các loại vitamin dành cho bà bầu và nằm yên một chỗ. Tôi cũng hạn chế lên mạng xã hội đọc những tin tức không hay. Mọi công việc mua bán tôi giao cho em gái làm hộ. Khi nào cần gì quan trọng tôi mới trả lời. Được làm mẹ lần này cũng khiến tôi thêm mạnh mẽ hơn nhiều.

Tôi chưa có kinh nghiệm mang thai nên trước mắt sẽ dọn về nhà cha mẹ ở, có ông bà chăm sóc chắc sẽ tốt hơn. Tôi cũng hạn chế ngồi máy bay và di chuyển nhiều vì chuyện sảy thai lần trước vẫn ám ảnh tôi chưa dứt.

Người đẹp sinh năm 1988 tạm gác mọi công việc để tận hưởng thiên chức làm mẹ lần 2.
Người đẹp sinh năm 1988 tạm gác mọi công việc để tận hưởng thiên chức làm mẹ lần 2.

Mới đây, tôi cũng vừa hoàn thành vai diễn trong một phim truyền hình. Biết mình có con, tôi bỏ luôn không lồng tiếng cho vai diễn. Hiện tại, tôi mới mang bầu được 1 tháng rưỡi. Tôi chờ đợi con qua 3 tháng đầu mới yên tâm làm những việc khác.

Mỗi sáng, tôi mở mắt và việc đầu tiên là nghĩ tới con. Sáng nào tôi cũng ước ngực mình vẫn căng đau chứ đừng giống như lần trước. Tôi sợ đến mức không dám đi khám. Càng sợ, tôi càng nghĩ phải làm gì đó tích cực cho con…

- Anh Đức An đón nhận tin vui này như thế nào?

Khi biết tôi có con, anh An vui kinh khủng. Anh ấy trông từng ngày từng giờ mà. Lúc chưa có thai anh ấy đã cưng tôi rồi, bây giờ thì khỏi nói, tôi uống nước cũng không cần bưng luôn.

- Vợ chồng chị thích có con trai hay gái?

Anh An thích con gái, còn tôi thích cả hai. Tôi sẽ sinh thêm đứa nữa nên đứa đầu trai hay gái đều tốt cả.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC