Ngày 12 Tháng 12, 2017 | 08:56 AM

Phan Anh bỏ ghế giám khảo Miss Perfect Global Beauty: Sự bất thường khó hiểu!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vì không phục kết quả Top 5 Miss Perfect Global Beauty, MC Phan Anh đã từ bỏ vai trò giám khảo chính của đêm chung kết. Nam MC cho rằng kết quả chấm thi có vấn đề và đề nghị được kiểm tra lại, tuy vậy cho đến nay vẫn chưa được BTC hồi đáp. Điều này làm dấy lên nhiều nghi ngờ, liệu có phải kết quả đã bị dàn xếp hay đó là sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc của nam MC nổi tiếng?


MC Phan Anh.     Ảnh: TL

MC Phan Anh. Ảnh: TL

Sự bất thường của đêm Chung kết Miss Perfect Global 2017

Đầu tháng 11 vừa qua, MC Phan Anh gây bất ngờ cho khán giả khi nhận lời làm giám khảo cho Miss Perfect Global Beauty 2017 - cuộc thi Hoa hậu hiếm hoi chấp nhận thí sinh là những người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Trước khi cuộc thi diễn ra, trả lời báo giới, MC Phan Anh cho biết: "Quyết định của tôi luôn công tâm, không hề bị áp lực hay sức ép từ phía nào cả. Tôi vốn là người không sợ, nếu tôi sợ thì đã chẳng đưa ra quan điểm của mình trong thời gian qua rồi".

Và đúng như tinh thần anh đã chia sẻ trước cuộc thi, ngay trong đêm chung kết, vì bất bình với kết quả của Top 5, anh đã từ bỏ vai trò giám khảo cuộc thi và yêu cầu phải kiểm tra lại kết quả. Phan Anh tỏ rõ thái độ khi đặt câu hỏi cho thí sinh số 133: "Xin chào Thư Dung. Đối với tôi Top 5 trong đêm chung kết, tôi cảm thấy chưa thuyết phục và đề nghị Ban Tổ chức xem lại kết quả. Tôi sẽ không tham gia chấm điểm phần thi ứng xử này". Anh nói với MC đề nghị thí sinh bốc thăm chọn giám khảo khác đặt câu hỏi cho mình.

Phản ứng bất ngờ của Phan Anh khiến Ban Tổ chức cuộc thi đã không kịp phản ứng và khán giả tại Việt Nam xem trực tiếp cuộc thi qua live stream cũng đã chứng kiến toàn bộ sự việc như khán giả đang xem trực tiếp tại Hàn Quốc. Cuộc thi sau đó vẫn tiếp diễn, giám khảo thay thế Phan Anh là diễn viên Trương Ngọc Ánh đã đặt câu hỏi cho thí sinh số báo danh 133.

Đáp trả đòi hỏi của Phan Anh, phía đơn vị tổ chức cho biết, sẽ sớm công bố bảng điểm, đồng thời khẳng định kết quả là công tâm và xứng đáng. Thế nhưng, cho tới tận giờ phút này những thắc mắc của Phan Anh vẫn chưa được giải thích một cách rõ ràng, minh bạch.

Sự mâu thuẫn giữa một trong những giám khảo chính của cuộc thi và Ban Tổ chức khiến dư luận không khỏi dấy lên những nghi ngờ. Một người đã đồng hành với tất cả các thí sinh trong suốt cuộc thi, nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng thí sinh để ngồi vào ghế giám khảo lại nghi ngờ kết quả chấm điểm trong đêm chung kết thì làm sao kết quả chung cuộc có thể thuyết phục được đông đảo khán giả. Hơn thế, việc Ban Tổ chức vẫn chưa đưa ra được bằng chứng cụ thể để chứng minh kết quả đó là hoàn toàn công tâm càng khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có phải kết quả chung cuộc đã được dàn xếp trước nên dù có hay không ý kiến của Phan Anh thì ngôi vị cao nhất cũng sẽ được công bố?

Công chúng đang chờ đợi một câu trả lời chính thức từ những người trong cuộc. Thế nhưng, dù có hay không câu trả lời ấy thì những việc đã xảy ra một lần nữa lại khiến khán giả mất niềm tin vào kết quả của những cuộc thi sắc đẹp trong thời gian gần đây, khi mà liên tục những Hoa hậu đăng quang bị đánh giá là không xứng đáng với ngôi vị.

Phan Anh có thiếu chuyên nghiệp?

Việc một vị giám khảo bỏ chấm thi ngay giữa đêm chung kết một cuộc thi sắc đẹp được truyền hình trực tiếp ở cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc như Phan Anh vừa làm là điều cực kì hiếm thấy. Thế nhưng, giải thích cho hành động khá đường đột của mình, Phan Anh chia sẻ: "Khi cảm thấy không hài lòng hay không thuyết phục, tôi phải bảo vệ vai trò giám khảo của mình."

Tuy cũng không ít ý kiến đồng tình với chia sẻ thẳng thắn của Phan Anh, nhưng nhiều người cũng cho rằng nam MC đang thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của mình. Trong một cuộc thi, dù có bất mãn đến đâu thì cũng không nên rời khỏi ghế giám khảo, bạn có thể cho điểm ít đi hoặc nhiều lên nhưng tuyên bố tôi không chấm thi nữa thì thật khó thông cảm.

Đây không phải là lần đầu tiên khán giả đặt câu hỏi với vai trò giám khảo của Phan Anh. Cách đây không lâu, khi danh sách giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được công bố trong đó có nam giám khảo Phan Anh đã bị dư luận đánh giá là "không xứng đáng".

Lý do là vì trước đó, khi các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12 thì Phan Anh lại trả lời một tờ báo cho rằng, việc tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ là "hợp tình, hợp lý" và đưa ra đánh giá chưa đầy đủ về thiệt hại của bão số 12 tại Nha Trang. Quan điểm của MC này ngay lập tức vướng phải sự phản đối từ dư luận. Khán giả cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi nhan sắc trong khi người dân phải sống cảnh màn trời chiếu đất, mất nhà cửa, tài sản... là phản cảm. Chưa kể, tổ chức cuộc thi trong thời điểm mưa bão sẽ chứa đựng nhiều rủi ro. Sau đó, nam MC đã phải xin lỗi vì nhận định "gây tổn thương" này.

Mặc dù MC Phan Anh đã đưa ra lời xin lỗi công chúng, song hậu quả về những phát ngôn kể trên thật khó lường. Thậm chí, không ít người còn đặt ra câu hỏi: Liệu nam MC nổi tiếng showbiz này có còn đủ tầm để chấm thi Hoa hậu hay không?

Giám khảo chấm thi Hoa hậu ngoài chiều sâu về kiến thức, văn hóa còn cần tầm “nhìn xa trông rộng” để có thể dự báo con đường tỏa sáng cho một nhan sắc khi đăng quang. Có thể thấy, nếu như các cuộc thi Hoa hậu trước đây, Ban Giám khảo luôn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ lớn như: GS Hoàng Thiệu Khang, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, NSND Trà Giang… thì bây giờ, điểm lại những cuộc thi sắc đẹp, ghế giám khảo toàn dành cho gương mặt nổi tiếng showbiz. Bởi thế, một khi lùm xùm xảy ra sẽ không ít người cho rằng đó là do sự thiếu chuyên nghiệp và chưa đủ tầm làm giám khảo của những nhân vật ấy.

Mặc dù một trong những giám khảo chính là MC Phan Anh đã từ bỏ vai trò của mình nhưng cuộc thi Miss Perfect Global Beauty 2017 vẫn diễn ra bình thường. Diễn viên Trương Ngọc Ánh đã thay Phan Anh đặt câu hỏi cho thí sinh. Kết quả chung cuộc, ngôi vị Hoa hậu thuộc về thí sinh Nguyễn Thư Dung đến từ Hà Giang - người mà Phan Anh đã từ chối đặt câu hỏi.

Hương Ly

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC