Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 02:10 PM

Phạm Phương Thảo không hài lòng với thái độ của Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi “Mơ duyên” được Phạm Phương Thảo hát trong liveshow riêng và được Nguyễn Thu Hằng ra mắt bằng MV thì Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga bất ngờ phản ứng gay gắt cho rằng ca khúc vi phạm bản quyền.

"Mơ duyên" là ca khúc được Phạm Phương Thảo hát trong liveshow riêng cách đây ít tháng và mới đây nhất Sao Mai Nguyễn Thu Hằng ra mắt bằng MV. 

Tuy nhiên, đáng chú là là sau đó không lâu, ca khúc bị chính Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga phản ứng gay gắt cho rằng Phương Thảo vi phạm bản quyền.

Phạm Phương Thảo không hài lòng với thái độ của Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga - Ảnh 1.

Á hậu Áo dài Tuyết Nga

Cụ thể trong bài chia sẻ dài trên trang cá nhân sáng ngày 12/7, Tuyết Nga khẳng định đã chủ động tìm đến Phạm Phương Thảo để chia sẻ cảm xúc, đồng thời bỏ ra một số tiền không nhỏ để đặt viết bài. Tuy nhiên, khi Tuyết Nga chưa phát hành thì Phạm Phương Thảo lấy bài "Mơ duyên" hát chính trong liveshow của mình.

"Với cái số tiền mà chị nhận được, nếu không phải chị xác nhận bài hát đó là tôi đặt, chị nói và đề nghị với tôi liveshow của chị lấy tên là "Mơ Duyên", và cho chị hát trước bài đó để làm gì? Nếu như theo cách mà chị nói, để chị hát trước để PR giới thiệu bài giúp, hay vì lý do do tôi không ra kịp MV trước liveshow của chị, thì xin thưa với chị là cái bài hát tôi đã đặt, tôi đã nhận tôi muốn hát lúc nào đó là việc của tôi" - Tuyết Nga viết.

Hoa hậu áo dài lý giải việc đã tiêu tốn mất đến 6 tháng điều trị sức khoẻ, còn 3 tháng trước thời điểm Phương Thảo ra liveshow (tháng 11/2018) là tôn trọng người viết bài, và một phần vì không muốn phải tiếp tục bỏ tiền ra đi PR bài hát có lợi cho Phương Thảo. Tuyết Nga cũng nhấn mạnh việc đến hẳn tháng 2/2019 khi cô ra MV, thì Phương Thảo lại nói đã đồng ý cho ca sĩ khác làm rồi. chị lấy đâu ra lắm quyền thế?" - Tuyết Nga phản ứng.

Phạm Phương Thảo không hài lòng với thái độ của Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga - Ảnh 2.

Phạm Phương Thảo từng tổ chức liveshow riêng mang tên "Mơ duyên"

Trước thông tin "tố" của Tuyết Nga được đăng tải, cũng trong sáng 12/7, trả lời về vấn đề này, ca sĩ Phạm Phương Thảo cho biết cô không hài lòng với cách nói của đàn em. Nữ ca sĩ định im lặng cho qua nhưng nhận nhiều quan tâm của dư luận nên quyết định nói một lần cho rõ ràng.

Phạm Phương Thảo cho biết Tuyết Nga đến với cô lúc buồn khổ, khóc và kể về những riêng tư rất cụ thể. Chữ "Mơ duyên" là ước mơ về những mối duyên lành, mượn thiên nhiên thả trôi mọi muộn phiền mong những điều tốt đẹp cho tình yêu và cuộc sống phụ nữ.

Bản thân Phương Thảo cũng đã nhiều lần công khai cảm ơn Tuyết Nga truyền cảm hứng để viết được ca khúc này song việc Hoa hậu Áo dài tự nhận về mình một câu chuyện tình đẹp như "Mơ duyên" thì là sự ngộ nhận.

Về chuyện độc quyền một ca khúc với giá 40 triệu, Phạm Phương Thảo cảm thấy tiếc vì không làm hợp đồng.

"Tôn trọng và yêu quý Tuyết Nga, tôi đã cho em hát ca khúc đầu tiên và giành tác quyền trong 1 năm. Tôi muốn em ra MV trước tháng 11 bởi thời điểm ấy làm liveshow. Tôi dạy em hát 2 buổi, vào phòng thu cùng 2 lần nhưng em đều không thể hát được. Khi làm show tôi quyết định để tên Mơ duyên và cũng đã thông báo, em vui vẻ đồng ý" - Nữ ca sĩ nói.

Bài chia sẻ Tuyết Nga nhắc đến việc Phạm Phương Thảo bán tiếp ca khúc cho ca sĩ Thu Hằng, tác giả "Mơ duyên" khẳng định đàn em đã nói không đúng. "Nhiều lần tôi bảo Tuyết Nga nhắn số tài khoản để gửi lại 40 triệu nhưng em không nhắn mà muốn tôi viết ca khúc khác cho. Tôi cũng nghĩ vô tư nên đã viết 2 ca khúc khác gửi lúc Tuyết Nga bảo lấy lúc lại nói không.

Rồi Tuyết Nga lại xin thu CD Mơ duyên, tôi đồng ý nhưng em lại quay MV mà không hề hỏi ý kiến khiến tôi phải gỡ rối với Thu Hằng vì đã đồng ý để Thu Hằng làm MV trước đó (sau khi đã thống nhất với Tuyết Nga sẽ lấy lại "Mơ duyên" và viết cho em bài khác)" - ca sĩ Phạm Phương Thảo giãi bày.

Phạm Phương Thảo không hài lòng với thái độ của Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga - Ảnh 3.

Được biết, Phạm Phương Thảo tặng "Mơ duyên" cho Thu Hằng không lấy tiền tác quyền

Là người ở giữa, vô tình xuất hiện trong cuộc tranh luận này, ca sĩ Thu Hằng khẳng định Phạm Phương Thảo hoàn toàn tặng không ca khúc "Mơ duyên" mà không lấy tiền tác quyền. Quán quân Sao Mai 2015 cho biết, trước khi cô quay MV "Mơ duyên" cũng là thời điểm Tuyết Nga ra MV này. Tuy nhiên, Thu Hằng và Tuyết Nga đã trao đổi với nhau và thống nhất rằng "việc ai người nấy làm": Tuyết Nga đã quay MV thì cứ phát hành, còn Thu Hằng vẫn cứ thực hiện MV và không ảnh hưởng đến nhau.

Nữ ca sĩ 9X bày tỏ cảm thấy không ổn và buồn vì chị em trong nghề, nếu có chuyện gì trước hết sẽ ngồi xuống nói chuyện, nếu không giải quyết được mới tính cách khác chứ không nhất thiết phải lên trang cá nhân tố thế này thế khác.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC