Ngày 16 Tháng 2, 2015 | 01:44 PM

Phạm Anh Khoa: Tôi dị ứng với việc “khoe con”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tự hào về con, cảm thấy hãnh diện vì được làm cha mẹ của những đứa con xinh xắn, khỏe mạnh là điều bất kỳ bậc làm cha mẹ nào cũng có. Tuy nhiên, tình cảm này thuộc về riêng tư, đặc biệt vì là người làm nghề của công chúng, tôi không muốn con mình bị bạn bè phân biệt vì có ông bố là một ca sĩ, cho nên tôi từ chối “khoe con”. Đây được xem như một cách bảo vệ con mình.

- Trong mắt tôi lúc này là một rocker Phạm Anh Khoa khỏe khoắn và mạnh mẽ, chất chơi cũng như có phần phóng túng. Tôi tò mò một chút về việc làm bố của anh ở nhà?

- Tôi cũng như bất cứ ông bố nào khác trên đời, yêu con kinh khủng, nhìn con chơi và chơi với con là những phút giây cảm thấy bình yên và hạnh phúc lắm. Bước vào cửa nhà mình, tôi bỏ mọi cá tính nghệ sĩ ở bên ngoài, về nhà mình là người chồng, người cha chứ không còn là người của công chúng như khi đứng trên sân khấu. Tôi nghĩ tôi cũng là ông bố như bao ông bố khác trên đời.

- Nghệ sĩ hay khoe là chiều con lắm, đặc biệt là các nghệ sĩ nam, anh có chiều con không?

- Thường thì trong gia đình, mẹ hay là người đóng vai “ác” vì tụi trẻ gần gũi mẹ hơn, chúng thích vòi vĩnh cũng như “bắt nạt” mẹ nên để dẹp yên thì các mẹ phải cứng rắn. Bố thì ít tiếp xúc với con, đặc biệt là nghệ sĩ, thời gian các ông bố ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà, thành ra mỗi lúc gần con thường chiều chuộng hơn chút xíu. Tôi ít la mắng con nhưng nhớ lại thì thấy cũng như ngày xưa, mình hay bị mẹ la nhưng vẫn quấn mẹ hơn là quấn bố. Bố nói ít, nghiêm nghị thành ra các con vẫn sợ hơn là sợ mẹ.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa. Ảnh Thảo Ngô
Ca sĩ Phạm Anh Khoa. Ảnh Thảo Ngô
- Anh có ngại bày tỏ tình cảm với con không? Hành động tình cảm mà anh thể hiện thường xuyên với con là gì?

- Cuộc sống giờ văn minh hơn trước, ngày nhỏ mình gần như chẳng bao giờ nói yêu hay ôm hôn bố mẹ, giờ trưởng thành nghĩ lại thấy tiếc quá, vì thế ở gia đình tôi, những câu nói yêu thương giữa bố mẹ và con cái luôn được cả hai vợ chồng khuyến khích. Tính tôi ít nói, lại không thuộc kiểu người dễ bộc lộ cảm xúc nhưng với các con, tôi thích hành động ôm chúng vào lòng. Mỗi lúc như thế, tôi có cảm giác mình mạnh mẽ và được truyền sức mạnh từ con sang, rất hạnh phúc và thiêng liêng.

- Theo anh, làm bố mẹ bây giờ có khó hơn so với cha mẹ mình ngày xưa dạy dỗ hay lo lắng cho mình không?

- Mỗi thời mỗi khác những nỗi niềm mà cha mẹ dành cho con cái tôi nghĩ là như nhau. Ngày trước đời sống khó khăn thiếu thốn thì lo một kiểu, giờ xã hội phát triển, thuận lợi nhiều thì phức tạp cũng vì thế gia tăng. Thành ra so sánh là vô chừng. Tôi thấy được làm cha mẹ vừa là quyền lợi nhưng cũng là nghĩa vụ thiêng liêng với bất cứ ai và ai cũng muốn làm điều tốt nhất cho con mình. Với tôi, con cái cần được ăn uống đầy đủ, mặc ấm, được vui chơi học hành thỏa thích, luôn có hai người bạn lớn trong đời là cha mẹ để cùng vui và cùng trưởng thành.

Bước vào cửa nhà mình, tôi bỏ mọi cá tính nghệ sĩ ở bên ngoài, về nhà mình là người chồng, người cha chứ không còn là người của công chúng như khi đứng trên sân khấu. - Ca sĩ Anh Khoa chia sẻ.

"Bước vào cửa nhà mình, tôi bỏ mọi cá tính nghệ sĩ ở bên ngoài, về nhà mình là người chồng, người cha chứ không còn là người của công chúng như khi đứng trên sân khấu." - Ca sĩ Anh Khoa chia sẻ.

- Anh ít khi nói về gia đình, đặc biệt là nhắc tới vợ con. Vì sao vậy?

- Đặt giả sử tôi là một người bình thường, thì ai sẽ quan tâm đến các con cũng như gia đình của tôi? Chắc hẳn là không ai cả. Vì thế, tại sao mình lại khiến người khác tò mò bình luận về gia đình mình chỉ vì mình là ca sĩ, tôi không thích điều đó.Công việc và chuyện đời tư, đặc biệt là chuyện gia đình, thuộc hai phạm trù khác nhau, tôi không muốn hai thứ quý giá này vì mình mà ảnh hưởng. Công việc của tôi không tốt lên và cũng chẳng xấu đi khi khoe về gia đình mình. Chưa kể, tôi cũng là người không khéo léo cũng như không muốn mất thời gian giải quyết những chuyện người ta nói về gia đình mình với những thông tin không chính xác, không được kiểm chứng. Nên tối giấu đi cho an toàn (Cười).

- Nhưng các con của anh có ý thức được bố chúng là người nổi tiếng không?

- Con tôi biết bố là ca sĩ, còn nổi tiếng hay không thì chúng không quan tâm đâu. Nhưng có vài lần tôi nghe chúng nói với bạn, “Bố tớ hát rất hay”, nghe đáng yêu và buồn cười lắm.

- Và chúng nên tự hào về điều đó chứ?

- Tôi không dạy con mình phải tự hào về bố mẹ chúng, điều này là thừa. Bạn sẽ khiến con bạn tự hào nếu như lớn lên chúng là những người tốt. Đây là phương châm để tôi tự dặn mình, và luôn hướng về các con dù làm gì và ở bất cứ ở nơi đâu.

Bảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC