Ngày 23 Tháng 5, 2015 | 08:10 AM

Ốc Thanh Vân: Tôi có bí quyết “đào tạo” ông xã công tử thành người cha bỉm sữa

Ốc Thanh Vân: Tôi có bí quyết “đào tạo” ông xã công tử thành người cha bỉm sữa
Gia đình hạnh phúc của “nàng Ốc”.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa là một diễn viên tài năng, nổi tiếng trên cả sân khấu kịch và phim ảnh, vừa là một MC đắt show, Ốc Thanh Vân là mẫu hình phụ nữ hiện đại thành công trong công việc.

 

Thanh Vân đạt được sự thành công trong cả công việclẫn cuộc sống riêng.

 

Nhưng với khối lượng công việc khổng lồ ấy, việc “nàng Ốc” còn hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ của gia đình lại khiến không ít người phải bất ngờ. Chia sẻ với người viết, nữ diễn viên tâm sự, cô đã phải nghĩ đủ cách mới “đào tạo” ông xã, vốn là chàng công tử được nuông chiều, thành người đàn ông đảm đang.

Lan tỏa ý thức chia sẻ

Thanh Vân chia sẻ: “Vân có rất nhiều cách, ví dụ chuyện đơn giản Vân ghét ăn phở, mà chồng lại rất thích ăn phở. Nhiều khi giận chuyện gì, mình sẽ rủ chồng đi ăn phở. Như thế là đủ chứng tỏ mình thật lòng, bỏ qua cho em đi! Hoặc có lần mình viết “mật thư” gửi con đưa cho chồng... Hoặc có khi, mình giải quyết chiến tranh lạnh chỉ bằng một cái ôm thôi. Như vậy, mình thấy mọi chuyện giận nhau được giải quyết rất nhanh. Bớt đi cái tôi thì không khí gia đình sẽ tốt lên”.

Với người nổi tiếng, việc lập gia đình và sinh con có ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp. Các sao nữ thường rất sợ sinh con bởi sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình, đồng thời không có thời gian tham gia sự kiện. Nhưng “nàng Ốc” Thanh Vân lại có lựa chọn ngược lại. Dù đang đắt show đóng phim, đóng kịch, làm MC, làm giám khảo, cô vẫn quyết định lấy chồng và cho ra đời những nhóc tì đáng yêu. Nữ MC tự nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng đó chỉ là giai đoạn trước khi sinh con. Sau khi lên chức mẹ, cô vẫn làm việc song luôn đặt gia đình, con cái làm mối quan tâm hàng đầu. Thanh Vân quan niệm: Phụ nữ có gia đình, có con không có nghĩa là phải từ bỏ đam mê. Khi được làm việc, cô thấy bản thân có “giá trị”. Còn làm mẹ, cô thấy cuộc đời mình có ý nghĩa. Do vậy, Thanh Vân luôn cố giắng giữ hai việc này lúc nào cũng được “căng tròn” như nhau.

Do công việc quá bận, khó dành toàn bộ thời gian cho gia đình nên “nàng Ốc” luôn tranh thủ tất cả thời gian rảnh cho chồng con. Cô gần như không có một chút thời gian nào cho riêng bản thân mình. Nữ MC cho biết: cô chấp nhận hy sinh để cho các con tương lai tốt đẹp. Cô muốn khi lớn lên, các con sẽ hiểu, mẹ cũng đã phải làm việc vất vả để nuôi chúng khôn lớn như thế nào. Như vậy, chúng sẽ yêu và thương mẹ nhiều hơn. Ai nhìn vào thấy Thanh Vân “ôm đồm” nhiều thứ quá đều tỏ ra ái ngại. Nhưng cô nàng lại cho rằng mình không hề thiệt thòi. “Thứ nhất, tôi đã quen với guồng công việc như vậy. Thứ hai, tôi có con liên tiếp nên lúc nào cũng ở trạng thái là một bà mẹ phải làm việc liên tục. Chính Trí “Rùa” (chồng Thanh Vân – PV) cũng đã quen với điều đó rồi. Anh ấy biết từ khi còn nhỏ, khi chưa làm nghệ thuật, tôi đã tự lập như thế rồi”, nữ MC cho biết.

Thanh Vân luôn cố gắng nỗ lực trở thành bà mẹ đảm đang. Nhưng theo cô, để gia đình hạnh phúc, yên ấm, các con phát triển tốt thì rất cần sự chung tay của người chồng. Cô chia sẻ, chồng cô lớn lên trong môi trường được bao bọc từ nhỏ nên không được thành thạo mọi việc như cô. Bản thân Vân cũng không yêu cầu đàn ông phải làm quá nhiều thứ trong nhà vì với cô, chuyện người phụ nữ đi làm rồi về nhà dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc mọi thứ trong gia đình là đương nhiên. Nhưng ở bên cạnh nhau, cả hai đã có sự cộng hưởng. Vân học được những tính tốt của chồng và ngược lại, cô cũng muốn chồng làm được điều đó. Và thật đáng mừng là đến nay, “nàng Ốc” đã thay đổi được chồng một cách ngoạn mục. Từ một công tử vụng về không biết làm việc nhà, giờ đây chồng cô đã có thể thay tã, tắm rửa cho con thành thạo. “Các con đều còn nhỏ thành ra không chăm không được. Chúng cũng cứ quyến luyến bố, liên tục gọi “ba Trí” làm cho anh có thêm sức mạnh, có thêm trách nhiệm để chăm con giúp vợ. Ngày xưa, tôi có thể phải nhắc chồng rất nhiều khi chăm con và không yên tâm khi giao các con cho anh ấy nhưng bây giờ thì không. Mỗi lần đi làm xa, tôi rất yên tâm khi để các con ở nhà. Trí “Rùa” đã thực sự trở thành người cha bỉm sữa (cười)”, Thanh Vân tự hào chia sẻ.

Nữ MC tiết lộ, để vợ chồng chia sẻ công việc nhà không phải là điều dễ dàng, cần có sự thấu hiểu nhau và điều quan trọng nhất là ý thức. Khi đã làm bố, làm mẹ rồi thì phải chủ động mọi việc để làm gương cho con. Bản thân Vân cũng cho chồng thấy cô đã cố gắng về công việc ra sao. “Tôi luôn ru con ngủ mỗi tối trước khi học kịch bản. Buổi sáng thì dậy sớm để chuẩn bị mọi thứ, trang điểm để khi con dậy, được chơi với con một chút rồi mới đi làm. Ban đầu, chồng cũng chưa nhận ra điều đó nhưng sau một thời gian dài, thấy ngày nào cũng vậy, anh ấy biết tôi đã cố gắng như thế nào. Và cái ý thức đó được lan tỏa. Ngày xưa, tôi hay nhắc anh ấy chia sẻ việc nhà, nhắc hoài lại thành cãi nhau. Sau này không nhắc nữa, anh ấy lại tự động giúp tôi luôn”, Thanh Vân tâm sự.

Hạnh phúc như “cây non cần tưới nước”

Trải qua một thời gian khá dài 10 năm yêu nhau và 7 năm kết hôn với ông xã Trí “Rùa”, nàng MC vui tính đã có một gia đình hạnh phúc với những thiên thần xinh xắn. Có được cuộc sống đáng mơ ước như vậy không phải là may mắn, bản thân “nàng Ốc” đã nỗ lực không ngừng, vừa hoàn thiện bản thân, vừa chăm sóc gia đình và biết chấp nhận, hài lòng với hoàn cảnh thực tại. Cô tâm sự trước đây khi còn yêu nhau, cô có thể đòi hỏi người yêu phải lãng mạn, luôn luôn thay đổi. Đó là những thay đổi đột ngột về một thói quen bất di bất dịch nào đó, một món quà không nhân dịp đặc biệt nào cả. Nhưng giờ đây khi đã làm cha làm mẹ, hai vợ chồng chỉ có thời gian để dành cho con. Thế nên, cô không thể đòi hỏi tình yêu màu hồng mà chỉ cần sự quan tâm, chia sẻ nho nhỏ.

“Giờ chơi chung với các con cũng là thời điểm vợ chồng vui vầy bên nhau. Quý hơn nữa là khoảng thời gian được chồng đưa đi đón về. Có khi, tôi có thể tự đi về được nhưng anh Trí luôn muốn “hộ tống” vợ. Quãng đường đi từ sân khấu về nhà vào buổi tối, khi vợ chồng ngồi trên xe cùng nghe một bản nhạc hoặc cùng ăn một cái gì đó chính là khoảng thời gian hẹn hò rất quý. Còn đòi hỏi một cái gì hơn nữa thì hơi khó”, cô chia sẻ.

Thanh Vân nghiệm ra rằng, những cặp yêu nhau càng lâu càng dễ sinh chuyện. Vì thế phải xem tình yêu như một cây non cần tưới nước mỗi ngày. Hai người cùng tưới sẽ thấy cây đâm chồi, nảy lộc rồi nở hoa kết trái. Bởi vậy mỗi ngày, vợ chồng đã học được cách dễ dàng chấp nhận nhau. Khi tình yêu đạt được ngưỡng chấp nhận thì tính tốt hay tính xấu cả hai phía đều không còn băn khoăn, hờn trách hay đổ mộng nữa. Với cô, tình yêu là một sự biến đổi. Có giai đoạn yêu nhau tha thiết, rồi giãn ra, và yêu lại. Mỗi một cơn sóng yêu đương qua đều không thể nồng nhiệt hơn cảm xúc đang có. Muốn thế, điều quan trọng nhất chính là hai bên phải thấu hiểu và tự thay đổi bản thân để hợp với đối phương.

“Nàng Ốc” thú nhận, nghệ sĩ có cái tôi rất lớn, cộng thêm tính cách mạnh mẽ và độc lập nên trước đây, cô chưa bao giờ nghĩ mình phải hi sinh cái tôi cá nhân vì một ai đó. Cô từng nghĩ sẽ không bao giờ xin lỗi ai đó nếu không có lỗi. Nhưng khi trải qua nhiều điều trong cuộc sống, đặc biệt lúc có con, cô biết rằng đã là vợ chồng thì chẳng cần xét nét những điều vụn vặt kia. Những khi vợ chồng cãi vã, giận hờn, Thanh Vân thường là người chủ động làm hòa. “Thật khó có thể định nghĩa được hạnh phúc. Đôi khi, con người cứ tìm kiếm hạnh phúc ở những điều gì đó lớn lao, xa vời. Nhưng sau tất cả mọi biến cố từng trải qua, việc đã xảy ra, giờ đây Vân không tìm kiếm hạnh phúc ở những cái gì xa vời nữa. Vân không dám đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của mình lúc nào cũng trọn vẹn. Tuy nhiên, nếu có sự chân thành và cố gắng thì Vân tin mọi điều sẽ tốt hơn. Mọi người đừng xem việc hâm nóng tình yêu là một điều xa xỉ mà hãy coi đó là việc hết sức bình thường. Như vậy, tình yêu lúc nào cũng đã được hâm nóng rồi”, Thanh Vân tâm sự.     

Minh Trí/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC