Ngày 26 Tháng 8, 2010 | 05:11 PM

"Ốc" Thanh Vân: 11 năm sinh nhật cùng chồng

"Ốc" Thanh Vân: 11 năm sinh nhật cùng chồng

Gặp "Ốc" Thanh Vân lúc nào người ta cũng thấy cô tràn đầy năng lượng.

Vân làm việc không ngừng nghỉ và nụ cười luôn rạng ngời trên gương mặt. Bởi "Ốc" được số phận ưu ái, hay chính vì cô luôn biết cách làm cho cuộc sống mình ngập tràn niềm vui?

11 năm sinh nhật cùng chồng

Thanh Vân tự nhận mình là người may mắn. Cuộc hôn nhân với Trí "Rùa" (Minh Trí) là kết quả của 11 năm hai người gắn bó với nhau, từ khi mới chỉ đơn thuần là bạn. Trí và Vân cách nhau 2 tuổi nhưng lại học cùng một lớp. Đặc biệt, đến nay cả hai đều đã trải qua 11 năm sinh nhật cùng nhau, bởi hai người cùng sinh vào ngày 18/2.

Ngày trước, Minh Trí phản đối ra mặt khi Thanh Vân theo nghiệp diễn viên. Vân phải tìm đủ mọi cách mới dần dần thuyết phục được Trí. Kể đến đây, Thanh Vân cười cho biết: "Càng ngày Trí "Rùa" càng trở thành một con người rất ư là nghệ sĩ. Một phần có lẽ vì bị "nhiễm" từ Vân, phần khác là vì cái duyên. Về sau này, công việc của hai vợ chồng cũng có ít nhiều liên quan tới nghệ thuật.

Hỏi đùa Thanh Vân: "Trong thang điểm 10, nếu tự chấm thì Vân sẽ cho Trí "Rùa" bao nhiêu điểm?", Vân cười: "Chắc là 8,5 quá! Còn 1,5 điểm kia là những điều Vân ghét". Nhưng nói thì nói vậy, bởi nhìn vào đôi mắt to tròn của Vân "Ốc", ai cũng biết được Trí "Rùa" có ý nghĩa như thế nào với cô.
 
Thanh Vân tâm sự: "Thật lòng mà nói, Vân là người rất phức tạp và nhạy cảm. Vân biết, để yêu, hiểu và chịu đựng Vân là một điều không dễ dàng. Trí là người có thể cùng Vân chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Vân không câu nệ người đàn ông của mình phải là một người có vị thế trong xã hội, chỉ cần anh ấy có tính cầu tiến, ham lao động, có tấm lòng nhân hậu. Với Vân như vậy là đủ rồi!".

"Thanh Vân còn trẻ, lại là một nghệ sĩ nữa, không biết quan niệm hạnh phúc có khác với nhiều người?", tôi hỏi. Vân bộc bạch: "Mình đã tự khám phá ra một khái niệm như thế này: Hạnh phúc là đúng lúc mình cần nhất. Và Vân nghĩ rằng: Con người ta có thể tham lam trong nhiều thứ, nhưng trong hạnh phúc gia đình, nếu quá tham lam thì không phải là một điều tốt. Sự nhún nhường và nhường nhịn vô cùng quan trọng".

Thấy Trí rất mong có em bé, có lần Vân đã định không nhận vai trong một dự án phim hấp dẫn để tính chuyện sinh con, thế nhưng chính Trí đã bảo Vân: "Thôi em cứ nhận vai đi! Bởi vì có em bé rồi, em sẽ không còn cơ hội để có vai hay như vậy đâu. Em cứ đóng phim trước rồi có con sau cũng được".
 
Hiện nay, hai vợ chồng đang có một kế hoạch lớn: Nếu không có gì thay đổi thì mùa xuân năm sau, "Ốc" con hay "Rùa" con sẽ chào đời. Thanh Vân hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với vợ chồng mình, rằng em bé sẽ được sinh vào tháng 2 giống như bố mẹ...

Kinh doanh với tâm hồn nghệ sĩ

Trí "Rùa" đang là đại diện cho một tập đoàn lớn tại Việt Nam, cuộc sống của Thanh Vân không hề thiếu thốn, nếu không muốn nói là giàu có, nhưng Vân vẫn... kiếm tiền quần quật. Thanh Vân lý giải: "Thực ra, chẳng phải Vân ham tiền, mà bởi mình là một người trẻ, hơn thế nữa, là con người của lao động.
 
Vân và Trí rất độc lập trong mọi chuyện. Vân nghĩ, mỗi người đều phải chủ động trong cuộc sống của mình. Hơn thế, hiện tại đang có nhiều cơ hội nên Vân cố gắng tận dụng. Làm nhiều việc cùng một lúc, với Vân, chính là để thoả mãn bản thân: Khám phá những điều mới lạ và khẳng định mình". 

 Hiện nay, ngoài công việc của một MC, diễn viên, Thanh Vân còn tham gia kinh doanh với cương vị giám đốc marketing trong công ty của chồng, đồng thời kiêm tổ chức, quản lý biểu diễn ở nhà hàng MStar.
 
Một ngày của Thanh Vân bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng và kết thúc vào 2 giờ đêm. Thanh Vân có một thói quen bất di bất dịch đó là trước khi lên giường, không bao giờ ngủ liền mà nằm suy nghĩ một mình trong đêm tối, xem lại những câu việc mà mình đã làm và chưa làm được trong ngày.
 
Cô diễn viên đa tài khẳng định: "Vân chưa bao giờ muốn thay đổi thói quen này của mình. Bởi nó đã là một phần cuộc sống của Vân, khiến Vân không bao giờ quên đi những điều dù là nhỏ nhất. Qua đó, mình sẽ tự biết được là ngày hôm nay mình cười được vì điều gì, khóc vì điều gì để hôm sau mình có thể làm được mọi thứ tốt hơn".
 
Theo Phụ nữ VN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC