Ngày 20 Tháng 10, 2015 | 11:30 AM

Nữ hoàng trang sức Thanh Trúc: Tôi một mình vượt cạn, nuôi con

Vướng vào yêu đương từ sau khi đoạt giải cuộc thi sắc đẹp, đến khi tan vỡ người đẹp phải một thân gây dựng lại sự nghiệp, kiếm tiền nuôi con.

- Sau khi đoạt giải "Nữ hoàng trang sức 2011", chị vắng bóng khá lâu, thời gian đó chị làm gì?

- Sau khi có được danh hiệu , tôi gặp được người đàn ông mà mình yêu. Chúng tôi tình cờ quen nhau trong một buổi tiệc ở Hà Nội. Sau đó cả hai giữ liên lạc và tiến tới chuyện tình cảm. Tôi chấp nhận rời showbiz ra Hà Nội sinh sống cùng bạn trai. Anh ấy muốn hai đứa có con với nhau. Tôi không ngại chuyện bị đàm tiếu đã mang thai khi chưa đăng ký kết hôn. Tuy nhiên mối quan hệ này không trọn vẹn.

Khi tôi mang thai được bốn tháng, chúng tôi xảy ra tranh cãi, lục đục. Người đàn bà mang thai có tính khí thất thường nhưng bạn trai không hiểu, không nhường nhịn. Khi không giải quyết được, tôi xách túi về Sài Gòn để nghỉ ngơi, suy nghĩ. Tôi cứ nghĩ anh sẽ tìm hai mẹ con, tuy nhiên từ đó đến nay anh không liên lạc gì dù biết tôi đã sinh con.

- Điều gì ở người đàn ông này khiến chị sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để đi theo?

- Anh đã chứng tỏ cho tôi thấy anh yêu tôi hết mực khiến tôi cảm nhận đây là người đàn ông của đời mình. Tôi còn quá trẻ, chỉ biết yêu thôi. Tôi nghĩ điều quan trọng của phụ nữ là gia đình thay vì sự nghiệp.

Nữ hoàng trang sức Thanh Trúc.
Nữ hoàng trang sức Thanh Trúc.

- Gia đình hai bên phản ứng ra sao khi biết được sự việc trên?

- Gia đình anh ấy để cho anh quyết định mọi chuyện nên không can thiệp vào chuyện của chúng tôi. Bản thân tôi giấu gia đình, người thân vì tôi không muốn họ phiền lòng. Tôi mồ côi bố từ năm 10 tuổi, khi tôi 18 tuổi mẹ cũng qua đời. Tôi sống nhờ bà con, mối quan hệ cũng không thân thiết để nhờ vả.

- Chị đã vượt qua giai đoạn một mình mang thai, sinh con thế nào?

-  Khi đi khám thai, nhìn người khác có chồng đưa đi, động viên tôi cảm thấy tủi thân. Lúc đau bụng, tôi một mình đi đến bệnh viện, không ai bên cạnh cả. Có lẽ đứa bé trong bụng biết được hoàn cảnh của mẹ nên không hành tôi lắm. Tôi nằm viện một ngày thì sinh. Một ngày sau tôi được bạn vào chăm sóc.

Khi thấy gương mặt con, tôi thật sự hạnh phúc, rất khó tả. Tôi thương bé vì mới sinh ra đã thiếu tình cảm của bố. Sau hai tháng tôi đặt tên con là Huy Phương, tên một loài cỏ thể hiện sức sống bền bỉ và lấy họ Trần của tôi.

Tôi khá vất vả về mặt tài chính khi nuôi con mà không có công việc ổn định. Cũng may tôi cũng có vài người bạn giúp đỡ, và kiếm thêm nhờ kinh doanh quần áo. Hiện nay tôi quay lại showbiz đóng phim để có thêm thu nhập lo cho cuộc sống của con mình.

- Sao chị không tìm cách liên lạc với bố của bé?

- Tôi còn nhớ lúc sắp sinh, tôi nhận được một cú điện thoại từ bạn mình nói rằng bố của con tôi đang cặp kè với người phụ nữ khác. Khi nghe như vậy tôi nghĩ mình cũng không cần đến người đàn ông này nữa.

Bé Huy Phương đã được một tuổi mà bố bé vẫn không gọi điện liên lạc hay chu cấp kinh phí nuôi con. Tôi không ngờ anh lại phụ bạc đến vậy. 

- Điều gì khiến chị mạnh mẽ một mình nuôi con?

- Tôi sống tự lập từ khá sớm. Khi học đại học, tôi đi làm thêm kiếm tiền nuôi sống bản thân. Tôi xin làm công việc PG cũng có thêm vài triệu để làm chi phí sinh hoạt. Ngoài ra con trai chính là nguồn sức mạnh để tôi vượt qua sự đau khổ, khó khăn để thực hiện điều thiêng liêng của một người mẹ. Tôi muốn con mình tự hào chọn mẹ là chỗ dựa vững chắc.

Thanh Trúc và con trai một tuổi.
Thanh Trúc và con trai một tuổi.

- Chị dạy dỗ con trai thế nào?

- Tôi học hỏi kinh nghiệm dạy con qua sách báo, tivi và trên mạng. Tôi mua khá nhiều sách để biết cách chăm con cho tốt. Tôi không mong muốn con mình phải thành ông này bà nọ. Tôi chỉ muốn bé có được sự tự lập, sống có trách nhiệm. Bé phải chịu khó chăm chỉ làm việc. Tôi sẽ cho bé ra nước ngoài học khi tốt nghiệp phổ thông để mở mang kiến thức.

- Còn quá trẻ, lại chưa kết hôn, chị ứng xử sao khi có người đàn ông mở lời?

- Nếu tôi cảm nhận họ thật sự yêu thương con tôi thì tôi sẽ mở lòng. Phụ nữ không ai muốn chọn cho mình cuộc sống cô đơn cả. Tuy nhiên bây giờ tôi mất niềm tin vào đàn ông nên để có được ai khiến mình yêu thì rất khó.

Theo Tâm Giao

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC