Ngày 8 Tháng 7, 2016 | 07:52 AM

NSƯT Thanh Thanh Hiền trải lòng về hôn nhân với người chồng thứ hai

Khi NSƯT Thanh Thanh Hiền quyết định gắn kết cuộc đời với nam ca sĩ Chế Phong đã có không ít người cho rằng họ khó lòng hoà hợp bởi tính cách quá trái ngược nhau. Tuy nhiên, chính sự trái ngược này lại giúp họ bù đắp cho nhau và hài hoà cuộc sống một cách tự nhiên nhất.

Vốn là người không ưa ồn ã nên để có được một cuộc phỏng vấn với NSƯT Thanh Thanh Hiền quả là không dễ, nhất là khi đề cập đến cuộc sống riêng tư. Trước khi bước vào cuộc trò chuyện, giọng ca cải lương nổi tiếng đất Bắc này cũng trải lòng là đã khá lâu rồi chị mới trả lời phỏng vấn.

Thanh Thanh Hiền lần đầu trải lòng về cuộc hôn nhân với người chồng thứ hai là nam danh ca Chế Phong. Ảnh: TTH.
Thanh Thanh Hiền lần đầu trải lòng về cuộc hôn nhân với người chồng thứ hai là nam danh ca Chế Phong. Ảnh: TTH.

Thời gian gần đây, đã có không ít người “ngã ngửa” khi thấy chị lập trang Facebook cá nhân vì trước đó chị từng tuyên bố sẽ nói “không” với mạng xã hội. Vậy vì sao chị lại bước qua “lời nguyền” của bản thân?

Tôi chơi Facebook là vì phát hiện ra có nhiều trang Facebook mạo danh mình quá. Có những trang lấy là “Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền”, trang lại “NSƯT Thanh Thanh Hiền”, rồi trang “Thanh Thanh Hiền”… Họ lấy tên tôi rồi nói chuyện với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả với tôi như thật. Tâm sự cả chuyện công việc, chuyện gia đình, chuyện tình yêu… thậm chí cả chuyện phòng the.

Chuyện là thế này, có một cô khán giả, lên Facebook thấy có trang “Thanh Thanh Hiền” nên tưởng đó là trang Facebook thật của tôi. Có bao nhiêu chuyện “thâm cung bí sử” gia đình cô lôi ra kể hết với người sử dụng trang đó. Rồi không hiểu cô ấy kiếm đâu được số điện thoại của tôi gọi bảo: “Em vừa nói chuyện nọ, chuyện kia với chị mà không thấy chị nói gì?”. Tôi giải thích đó không phải là trang Facebook của mình thì cô ấy mới hoảng hốt lên, không biết làm thế nào bởi những gì cô ấy kể là những chuyện cực kỳ bí mật của gia đình.

Vì lẽ đó mà tôi quyết định phải lập một trang cá nhân của mình để mọi người muốn trao đổi gì có thể trao đổi với “chính chủ”, tránh sự nhầm lẫn và tránh bị lợi dụng. Tôi nói đùa, việc chơi Facebook là “dòng đời xô đẩy”, đời “đẩy” mình tới mức phải chơi Facebook là khủng khiếp lắm rồi đấy (cười).

Vậy từ ngày có trang cá nhân riêng của mình chị có phải đối diện với chuyện gì phiền toái?

Phiền toái lớn nhất đó là tôi vốn “mít đặc” công nghệ nên dù đã được con gái “tập huấn” cho các thao tác cơ bản như like và comment nhưng vẫn bị nhầm.

Bây giờ thì biết like và comment rồi nhưng trước đó nhấn vào nút like xong sợ đó không phải là like lại ấn phát nữa thế là thành không like. Đánh một cái comment khoảng 20 chữ thì mất độ khoảng 15 phút mới xong vì phải rà đi rà lại tới 3 lần cho chuẩn chỉnh. Nhiều phen cứ ngồi cười một mình như “được mùa” vì mình “ngố tàu” quá (cười lớn).

Thực ra, phiền toái hay không là do người chơi, mình phải là người chơi tỉnh táo. Tỉnh táo là phải điều khiển Facebook chứ đừng để Facebook làm ảnh hưởng đến mình. Bằng cách chỉ khi rảnh mới vào thôi chứ đừng có 24/24, như thế nó sẽ không làm phiền mình được. Cái nữa là khi đã vào “phây” thì đừng “sống chết” với nó, “sống chết” với nó là bị điều khiển ngay. Mình phải chơi bằng tâm thế của người “phớt đời”.

Cuộc sống của chị như thế nào kể từ sau khi “yên bề gia thất” một cách đúng nghĩa?

Sau đám cưới chúng tôi sống nhàn hạ hơn vì trước đám cưới còn phải “đối diện” với bao nhiêu là dự định. Chúng tôi cũng cố gắng tước bỏ đi những điều phiền toái để cuộc sống thực sự nhẹ nhàng.

Vợ chồng Thanh Thanh Hiền với con gái Thái Phương (con gái riêng của Thanh Thanh Hiền). Ảnh: TTH.
Vợ chồng Thanh Thanh Hiền với con gái Thái Phương (con gái riêng của Thanh Thanh Hiền). Ảnh: TTH.

Vợ chồng chị đều là nghệ sĩ, vậy tại sao lại quyết định tổ chức một đám cưới lặng lẽ và đơn giản như vậy?

Thực ra lúc đầu tôi còn muốn tổ chức một đám cưới đơn giản hơn thế. Đám cưới chỉ độ khoảng 20 người là những người thân thiết nhất, giống như đám cưới của các cặp đôi trên phim ảnh diễn ra trong nhà thờ. Tôi không theo đạo nhưng rất thích những đám cưới trong nhà thờ vì nó có gì đó rất ấm cúng, thánh thiện và bình dị. Tiếc là đám cưới của chúng tôi lại không thể tổ chức như thế được vì cả hai có quá nhiều người thân. Nhưng mà đám cưới của chúng tôi năm ngoái thế cũng là được rồi, làm rùm beng nữa cũng chẳng để giải quyết điều gì. Mình không phải là người thích rùm beng, cũng không phải người muốn mượn đám cưới để đánh bóng hoặc khẳng định điều gì.

Thực ra đám cưới đã diễn ra khá lâu rồi nhưng cho đến nay vẫn có không ít người đặt câu hỏi là trong sự kiện trọng đại của con trai mà nam danh ca Chế Linh lại không đến?

Theo như thông tin tôi biết thì hôm đó ba Chế Linh bận show. Nếu không bận show có thể ba có mặt hoặc cũng có thể không có mặt. Để nghĩ, chúng tôi sẽ nghĩ là ba bận cho mọi thứ trở nên đẹp và vui hơn. Tại sao cứ phải nghĩ ba không bận mà không đến với mình cho khổ tất cả mọi người ra.

Cho đến bây giờ vẫn có nhiều người thắc mắc là một người kỹ tính, hơi ghê gớm và sắc sảo như chị lại có thể hoà hợp được với một người ít nói, hiền lành như ca sĩ Chế Phong?

Lạ nhỉ, tên là Hiền mà ghê gớm thế nhở (cười lớn). Có thể anh Phong thiếu những tính cách như của tôi nên anh ấy cần một người gắn bó để thể hiện hộ mình. Và người có thể giúp anh ấy làm được điều đó chẳng có ai ngoài tôi(cười). Còn tôi, tôi cần một người hiền lành để mà ghê gớm. Hai người ghê gớm ở với nhau làm sao được.

Trước khi yêu chúng tôi quen biết và chơi với nhau khá lâu rồi. Ban đầu chỉ là chị em bình thường vì anh Phong kém tuổi tôi mà. Lúc chơi đã biết tuổi rồi, tuổi của chúng tôi hợp nhau. Nhưng mà cái đó cũng không phải là điều quan trọng, phải hoà hợp thật sự chúng tôi mới đến với nhau. Có nhiều đôi tuổi tréo ngoe nhưng lấy nhau rồi sống với nhau “đầu bạc răng long” đấy thôi. Khi người ta ăn ở với nhau không mặn nồng, không hoà thuận mới đổ cho tuổi thôi.

Nói vậy nghĩa là trong cuộc sống ca sĩ Chế Phong luôn phải chiều theo con người đầy cá tính của chị?

Anh Phong là người chiều người phụ nữ của mình lắm lắm. Tôi là người “tác oai, tác quái” (cười), hay có những đòi hỏi khó hiểu hoặc có những sở thích hơi kỳ lạ. Anh Phong không những chiều mà còn rất nhịn nữa.

Tôi là người “tác oai, tác quái” (cười), hay có những đòi hỏi khó hiểu hoặc có những sở thích hơi kỳ lạ, Thanh Thanh Hiền tự nhìn nhận về mình. Ảnh: Hiếu Trần.
"Tôi là người “tác oai, tác quái” (cười), hay có những đòi hỏi khó hiểu hoặc có những sở thích hơi kỳ lạ", Thanh Thanh Hiền tự nhìn nhận về mình. Ảnh: Hiếu Trần.

Chị lấy được chồng trẻ hơn mình rồi lại bắt chồng phải chiều chuộng theo ý thích của mình. Trường hợp của chị có vẻ ngược so với đời thường?

Ngược là ngược thế nào vì đời thường làm gì có ai giống tôi (cười lớn). Tôi là người hiếm trong cõi thế gian này và cũng không phải ai cũng nhìn thấy cái sự đáng yêu của tôi. Với nhiều người tôi không phải là người đáng yêu lắm đâu nhưng trong số ít người thấy tôi đáng yêu thì anh Phong là người nhìn thấy cái “độc nhất vô nhị” trên thế gian này ở tôi, như vậy tôi không xứng đáng để được anh ấy chiều chuộng hay sao (cười).

Ca sĩ Chế Phong có phải là người đàn ông lãng mạn?

Anh Phong là người lãng mạn. Anh ấy hay nói với tôi bằng những bài hát. Ngày Chủ Nhật là phải dành riêng cho nhau. Chúng tôi phải đi chơi, phải đi câu cá, phải đi ăn đâu đấy…. Nếu tôi bảo không đi thì anh ấy sẽ lại hát “ngày chúa nhật, ngày của riêng mình”, thế là lãng mạn quá còn gì.

Còn đến những ngày đặc biệt của tôi, anh ấy thường chuẩn bị một điều gì đó để làm tôi bất ngờ. Chẳng hạn một món quà hoặc một bữa tiệc nào đó. Nhưng tôi đôi lúc hơi vô tư nên nhiều khi cũng chẳng nhớ ngày đó là ngày đặc biệt của mình. Anh ấy là người biết mang đến những niềm vui nho nhỏ, những sự quan tâm ân cần. Anh Phong không có những niềm vui to to đâu(cười).

Sống chung rồi cưới nhau đã lâu nhưng cặp đôi này vẫn luôn quấn quýt nhau như vợ chồng son. Ảnh: TTH.
Sống chung rồi cưới nhau đã lâu nhưng cặp đôi này vẫn luôn quấn quýt nhau như vợ chồng son. Ảnh: TTH.

Nhiều người bảo, sống với nhau đã lâu nhưng chị với chồng cứ như vợ chồng son vì lúc nào cũng quấn quýt nhau?

Bình thường, khi tôi đi diễn anh Phong là người chở tôi đi, trừ trường hợp anh ấy bận việc thì tôi mới phải đi một mình. Nhà lại không có trẻ con nên hai vợ chồng không đi với nhau thì cũng không biết đi với ai.

Cá nhân chị thấy ca sĩ Chế Phong thay đổi như thế nào kể từ khi về sống chung cùng một mái nhà với chị?

Về cơ bản thì anh Phong vẫn vậy, chỉ có một số thói quen sinh hoạt là thay đổi để phù hợp với cuộc sống chung. Ở khía cạnh này anh ấy thay đổi nhiều vì sống với một người như tôi thì việc thay đổi để phù hợp là điều tất nhiên. Tương tự, bản thân tôi cũng thay đổi nhiều để không bị “công, vênh” nhau. Nếu mình cứ khăng khăn giữ thói quen cố hữu của mình thì sẽ đối lập nhau. Nhẹ thì lời qua tiếng lại, nặng thì giận dỗi, mệt mỏi lắm. Chúng tôi tự biết hoàn thiện mình để đẹp hơn trong mắt nhau.

Cám ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC