Ngày 16 Tháng 4, 2019 | 10:12 AM

NSƯT Chiều Xuân, Hồ Ngọc Hà và nhiều sao Việt đau xót cảnh tượng nhà thờ Đức Bà bị phá hủy kinh hoàng

GiadinhNet - Vụ nhà thờ Đức Bà bị phá hủy trong ngọn lửa kinh hoàng vào tối 15/4 theo giờ Paris đã khiến nhiều sao Việt lên tiếng xót xa.

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tôn giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic ở Pháp, cũng là nhà thờ chính của Tổng giáo phận Paris đã đổ sập trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Không chỉ người dân Paris, mà người dân trên toàn thế giới đều bày tỏ sự xót xa trước sự việc này.

Trong số đó có rất nhiều sao Việt bày tỏ sự đau xót. Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà buồn bã viết: "Quá đau lòng. Vì đã quá yêu Pháp, yêu mọi công trình kiến trúc, yêu văn hoá, yêu bởi một phần máu thịt ở đó. Không dám đăng tấm hình cả gia đình kịp đến vui đùa trước cửa nhà thờ mùa Noel năm ngoái, chỉ tiếc rằng những thế hệ mới muốn chiêm ngưỡng thì đã không còn trọn vẹn".

Ca sĩ Hồng Ngọc, hiện đang sống tại Mỹ cũng gửi lời chia buồn đến nước Pháp. Cô viết: "Mới chiều hôm qua viết trên Facebook là cuối tuần này nếu đi Paris sẽ đến nơi này.. mà giờ thì nhà thờ đang bị cháy, buồn quá. Xin cầu nguyện cho nước Pháp".

Hình ảnh nhà thờ Đức Bà bị cháy và sụp đổ.

Hình ảnh nhà thờ Đức Bà bị cháy và sụp đổ.

NSƯT Chiều Xuân, người có tình yêu đặc biệt với nước Pháp đã cập nhật liên tục tin tức về vụ hỏa hoạn phá hủy biểu tượng của Paris. Chị quá đau lòng trước khoảnh khắc mái vòm của nhà thờ Đức Bà đổ sụp. Ngoài hai chữ "đau lòng", NSƯT Chiều Xuân còn xót xa viết: "Đừng, hãy dừng ngọn lửa lại. Notre Dame de Paris thân yêu của tôi".

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn ý nghĩa của công trình kiến trúc được xem là biểu tượng của Paris hoa lệ. Chị viết: "Kiến trúc cổ không chỉ là một công trình. Nó tồn tại lâu hơn các thế hệ, định hình văn hóa, cảnh quan xã hội, dõi theo chúng ta, kiên trì và liên tục, trong khi chúng ta bị cuốn vào những chi tiết vụn vặt trong cuộc đời ngắn ngủi của mình".

Các sao Việt khác như MC Nguyên Khang, ca sĩ Thanh Thảo, diễn viên Hứa Vĩ Văn và nhiều người khác cùng bày tỏ sự xót xa cho một di sản của thế giới.

NSƯT Chiều Xuân đau lòng trước cảnh tượng nhà thờ Đức Bà sụp đổ.

NSƯT Chiều Xuân đau lòng trước cảnh tượng nhà thờ Đức Bà sụp đổ.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoảng khiến nhà thờ Đức Bà sụp đổ vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin cho biết, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra thì nhà thờ Đức Bà đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Hiện tại, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các mạnh thường quân và các tổ chức quốc tế xây dưng lại nhà thờ. Và một tỉ phú Pháp, doanh nhân Francois Pinault cam kết chi số tiền khổng lồ này.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC