Ngày 31 Tháng 5, 2017 | 05:24 PM

NSƯT Chí Trung sẽ điều hành Nhà hát Tuổi trẻ

GiadinhNet - Bộ VHTT&DL vừa trao quyết định Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho NSƯT Chí Trung, thay Giám đốc cũ Trương Nhuận đến tuổi hưu.

Từ ngày 1/6/2017, NSƯT Chí Trung sẽ điều hành Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL cũng công bố Quyết định bổ nhiệm giao cho nghệ sỹ - đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968 – Trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ nhận nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại của Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6.

Chia sẻ về nhiệm vụ mới, nghệ sĩ Chí Trung cho biết, bên cạnh vinh dự là trách nhiệm đồng thời cũng nhiều khó khăn. 

"Làm giám đốc một nhà hát nghệ thuật dễ nhất cũng là khó nhất. Dễ nhất là chẳng làm gì cả và cứ ngồi đó, anh em nghệ sĩ cứ đi bươn chải, làm phim ở ngoài,.. vì hàng năm có chút ngân sách của Nhà nước, chẳng ai trách mình vì mình không sai. Nhưng khó nhất là có tâm lăn lộn, giữ được anh em nghệ sĩ quây quần như một mái ấm gia đình mà anh Trương Nhuận lâu nay gây dựng thực sự là khó khăn. Càng ngày càng khó trong thời điểm này. Mọi người có thể nghĩ đi tới bất cứ đâu chứ không nghĩ rằng sẽ tới rạp xem kịch", NSƯT Chí Trung chia sẻ.

NSƯT Chí Trung nhận quyết định

NSƯT Chí Trung nhận quyết định

NSƯT Chí Trung (tên thật là Phạm Chí Trung) sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với thế hệ các nghệ sỹ: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… và anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay.

Anh từng được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước, NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ : “Mùa hạ cuối cùng”, “Ai là thủ phạm”, “Lời nói dối cuối cùng”… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp. NSƯT Chí Trung còn nổi tiếng với vai Táo Giao Thông trong chương trình Táo Quân nhiều năm liền.

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC