Ngày 12 Tháng 2, 2009 | 06:00 AM

NSND Lê Khanh và cuộc hôn nhân "tròn trịa"

NSND Lê Khanh và cuộc hôn nhân "tròn trịa"

Dịu dàng, đài các nhưng không hề xa cách giữa cuộc sống thường nhật, NSND Lê Khanh chẳng mấy khi hé lộ chuyện đời tư của mình trên các phương tiện truyền thông.

 
Nếu không thể chối từ để buộc phải đả động tới, cũng chỉ thấy chị dành những lời âu yếm, tha thiết và chừng mực cho cậu con trai, cô con gái, cho chồng, đạo diễn Phạm Việt Thanh.
 

NSND Lê Khanh.

 
Nếu chừng mực làm nên sự sang trọng thì Lê Khanh đã luôn điều tiết được từng hàng động, lời nói, từng việc làm của mình để tạo dựng nên hình tượng đủ đầy của người đàn bà tài năng nhưng hạnh phúc, điều vốn hiếm trong môi trường nghệ thuật sẵn phù du, ồn ã.

Những tấm chân dung đẹp nhất của Lê Khanh chính là những bức hình đạo diễn Phạm Việt Thanh chụp cho chị. Lê Khanh bảo, đơn giản vì anh Thanh đã dồn trong đó có nhiều tình yêu. Khuôn mặt Lê Khanh trong khuôn hình của Phạm Việt Thanh bao giờ cũng ẩn giấu một nụ cười chứa chan những điều bí ẩn.


Đồng nghiệp của Lê Khanh đôi lúc lại nhắc đến các giai thoại kiểu như, đạo diễn Phạm Việt Thanh say mê vợ đến độ luôn thường trực máy ảnh trong tay để chớp lấy những phút giây xuất thần, những khoảng lặng riêng tư của “người mẫu” đặc biệt nhất.

Mối duyên điện ảnh đã làm “ông tơ bà nguyệt” mát tay cho cặp trai tài, gái sắc Lê Khanh - Phạm Việt Thanh khi chị là diễn viên nữ chính, còn anh đứng sau máy quay để cùng thực hiện bộ phim truyện nhựa nổi tiếng một thời: “Săn bắt cướp”.

Đôi mắt hút hồn của Lê Khanh ám ảnh trái tim Phạm Việt Thanh, để anh cứ canh cánh với mối lo đầy ảo ảnh: Cô bé này rồi sẽ khổ đây, mắt buồn thế kia cơ mà? Nhưng dường như để chắc chắn xóa đi những dự cảm bất trắc của định mệnh, đạo diễn Phạm Việt Thanh sau đó đã gắn kết cuộc đời mình với thứ nữ đẹp và ngoan hiền của gia đình nghệ sỹ Trần Tiến - Lê Mai, người đang là thần tượng của biết bao chàng trai Hà thành độc thân khác.

Gia đình hạnh phúc của NSND Lê Khanh.
 
Không nói ra, nhưng Lê Khanh đã chỉn chu, đắm đuối với tình yêu và cuộc hôn nhân đầy bất ngờ của đời mình. Từ đó, chị luôn trong tư thế của một người đàn bà hạnh phúc, hạnh phúc khi đã tìm được cho riêng mình cái bến đỗ kín gió, an toàn và bình dị rất con người.
 
Theo An ninh thế giới

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC