Ngày 16 Tháng 10, 2020 | 09:43 PM

NSND Bạch Tuyết nói nguyên nhân chia tay danh thủ Tam Lang

  MỚI NHẤT

Nghệ sĩ cải lương kỳ cựu cho biết bà và người chồng đầu yêu thương nhau, không có mâu thuẫn. Nhưng cả hai phải chia tay vì bà khó có con.

NSND Bạch Tuyết là nhân vật chính của tập 29 chương trình Gõ cửa thăm nhà. Nữ nghệ sĩ được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”. Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật đầu tiên của bộ môn cải lương ở Việt Nam.

Trong chương trình, Bạch Tuyết kể bà mồ côi mẹ từ năm 8 tuổi. Tuy nhiên, hình bóng mẹ và câu dặn dò của bà "hai con ở lại, sống sao cho người ta đừng la mắng là chết mẹ” đã theo nữ nghệ sĩ cả đời. Việc Bạch Tuyết quyết tâm học và đạt học vị tiến sĩ một phần vì mẹ.

NSND Bạch Tuyết nói nguyên nhân chia tay danh thủ Tam Lang - Ảnh 1.

Bạch Tuyết kết hôn với mối tình đầu là danh thủ Tam Lang.

Nhắc đến chuyện tình duyên, Bạch Tuyết thừa nhận với nhan sắc của một cô đào nổi tiếng, thời trẻ, bà được nhiều người săn đón. “Tôi có rất nhiều người theo đuổi, muốn dâng hiến hết cho mình. Nhưng tôi phải đợi tới khi mình đủ tiền mua xe hơi riêng, chứ không đi xe của đại gia” - NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Mối tình đầu cũng là người chồng đầu của Bạch Tuyết là danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang. Bà và danh thủ của đội tuyển Việt Nam quen biết nhau trong một lần đoàn hát và đội tuyển gặp gỡ, giao lưu.

Nữ nghệ sĩ kể lần gặp thứ hai, sau khi Tam Lang trở về với chiến thắng ở giải Merdeka. Lúc này, danh thủ đến sân khấu, kiên nhẫn đợi bà hoàn thành buổi biểu diễn. Bạch Tuyết cho biết bà bất ngờ khi Tam Lang ngỏ lời hỏi cưới mình ngay ở lần gặp thứ hai.

“Tôi có bà dì ghẻ, thường nói đào hát lấy chồng không đàng hoàng. Vì vậy, tôi muốn có đám cưới thật rầm rộ, danh vọng để mẹ kế không coi thường mẹ mình” - bà bộc bạch. Do đó, bà đã đồng ý lời cầu hôn của danh thủ nổi tiếng.

Nghệ sĩ cải lương cho biết trong thời gian chung sống, cả hai yêu thương, không xảy ra xích mích. Nhưng việc bác sĩ chẩn đoán bà khó có con đã khiến mối quan hệ vợ chồng căng thẳng.

"Thấy Tam Lang đau khổ chuyện đó quá, tôi mới nói em trả anh về với gia đình. Mình có thương nhau nhưng con người phải coi trọng chữ hiếu. Tôi cũng thấy số mình lạ lùng, công danh sự nghiệp có, gặp được một người đàn ông tốt, hoàn hảo mà không giữ được chuyện trăm năm".

NSND Bạch Tuyết nói nguyên nhân chia tay danh thủ Tam Lang - Ảnh 2.

Nữ nghệ sĩ kể đã giấu kín thông tin ly hôn chồng trong 6 tháng.


Sau khi chia tay, cả hai giấu kín thông tin với đồng nghiệp, báo chí. Sáu tháng sau, khi nỗi buồn dồn nén quá lâu, ngồi hóa trang, Bạch Tuyết bật khóc nức nở. Lúc này, Bạch Tuyết mới thú nhận với đồng nghiệp hôn nhân của mình tan vỡ.

Nghệ sĩ cải lương kể để cân bằng tâm trạng sau ly hôn, bà lao vào công việc, chạy show từ sáng sớm đến tối khuya. Thời gian rảnh, bà học nhảy, ngoại ngữ, đi chơi...

Sau cuộc hôn nhân đầu, Bạch Tuyết gắn bó với vị Tiến sĩ từ Pháp về. Cả hai có một con trai chung. Bà thừa nhận trong suốt thời gian gắn bó ông luôn đối xử nhẹ nhàng, chăm sóc vợ chu đáo.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC