Ngày 13 Tháng 9, 2017 | 08:30 AM

Nghệ sĩ bị vợ Xuân Bắc "tố" chèn ép: "Chuyện không ra làm sao cả mà cũng ầm ĩ"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khẳng định giữa mình và vợ chồng Xuân Bắc không có mâu thuẫn gì từ trước nên sự việc NSND Anh Tú bị chị Nguyễn Hồng Nhung tố cáo là tác động từ phía trường để chị không được tham gia chấm thi khiến anh khá bất ngờ và khó hiểu.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lên tiếng về lời tố cáo của vợ Xuân Bắc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lên tiếng về lời tố cáo của vợ Xuân Bắc

GiadinhNet - Lãnh đạo trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã mời giảng viên Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc lên làm việc vào sáng ngày mai 13/9.

Liên quan đến việc chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream khóc lóc, tối 12/9, NSND Anh Tú đã chủ động gọi cho phóng viên Báo điện tử Gia đình & Xã hội (giadinh.net.vn) để chia sẻ thêm về câu chuyện anh bị chị Nhung tố cáo "chèn ép", khiến cô không được ngồi trong Hội đồng chấm thi của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm học 2016-2017.

Vợ Xuân Bắc thể hiện sự uất ức vì cho rằng bị đồng nghiệp của chồng chèn ép
Vợ Xuân Bắc thể hiện sự uất ức vì cho rằng bị đồng nghiệp của chồng chèn ép

NSND Anh Tú cho biết vừa đi công tác về và không biết chuyện xảy ra do anh không dùng điện thoại thông minh và cũng không có tài khoản Facebook. Nhưng qua bạn bè thông báo thì anh đã nắm được sự việc và tìm hiểu thêm qua các bài báo.

“Cảm giác đầu tiên là rất bất ngờ với những thông tin được cô Hồng Nhung chia sẻ. Hơn nữa, việc thi cử này diễn ra từ tháng 6 nhưng đến tận tháng 9 cô Nhung mới nói là có động cơ gì? Tôi không hiểu. Bởi sau đó, chúng tôi vẫn gặp nhau, chào hỏi bình thường ở trường cũng như ngoài đời vì tôi và vợ chồng Xuân Bắc quá biết, quá hiểu nhau”, NSND Anh Tú tỏ ra băn khoăn.

NSND Anh Tú thẳng thắn chia sẻ chuyện bị giảng viên Nguyễn Hồng Nhung tố trên facebook cá nhân
NSND Anh Tú thẳng thắn chia sẻ chuyện bị giảng viên Nguyễn Hồng Nhung tố trên facebook cá nhân

Chia sẻ về việc tham gia chấm thi ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, NSND Anh Tú cho biết: “Tôi làm công việc này từ những năm 2000, khi Anh Đức, Lan Anh còn làm trưởng khoa. Nhưng có năm tôi cũng không được mời chấm thi dù vẫn tham gia giảng dạy đều. Vì thế, tôi nghĩ, việc được ngồi hay không cũng đâu đến mức phải cay cú như vậy. Đó là mang cá nhân vào công việc. Chuyện không ra làm sao cả mà cũng gây ầm ĩ là quá buồn cười”.

Theo Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam thì đây có lẽ là xuất phát từ việc năm nay, anh có đề xuất với Ban lãnh đạo nhà trường nên mời các nghệ sĩ tên tuổi vào Hội đồng chấm thi. Bởi từ khi có hình thức xét tuyển đại học thì các em luôn ưu tiên chọn các trường top trên chứ ít khi đăng ký vào hệ cao đẳng. Nếu mời các nghệ sĩ nổi tiếng thì sẽ tận dụng được sức ảnh hưởng, tạo được uy tín để thu hút học sinh tham gia cũng như nâng cao chất lượng đào tạo.

"Vậy mà không hiểu từ nguồn cơn nào, câu chuyện đã bị đẩy thành như vậy. Trường không phải là nơi tôi làm việc, chỉ đơn thuần là cộng tác, vậy thì hà cớ gì tôi phải đi can thiệp? Bản thân tôi cũng không đủ khả năng để khiến Ban lãnh đạo trường phải xoay chuyển đến mức chọn tôi thay vì chọn cô Nhung", NSND Anh Tú nói.

NSND Anh Tú trong phim Chiều ngang qua phố cũ
NSND Anh Tú trong phim Chiều ngang qua phố cũ

Khi được hỏi về việc, “chơi và biết vợ chồng Xuân Bắc từ lâu, anh có ấn tượng gì với cô Hồng Nhung?", NSND Anh Tú từ chối trả lời. Tuy nhiên anh khẳng định, công việc là công việc, không nên mang chuyện cá nhân vào sẽ ảnh hưởng đến học sinh. Vì vậy, anh sẽ vẫn tham gia cộng tác với trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng như Hội đồng chấm thi nếu được mời.

NSND Anh Tú thuộc lứa thế hệ nghệ sĩ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ. Trong suốt hơn 30 năm làm nghề, ở lĩnh vực sân khấu, anh ghi dấu ấn với hàng loạt vai diễn như Trần Cảnh trong Rừng Trúc của Nguyễn Đình Thi, Macbet trong vở kịch cùng tên của Shakespeare, Tể tướng trong vở Âm mưu và tình yêu của Sile, Vũ Như Tô trong vở kịch cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng và hàng trăm vai diễn ấn tượng khác. Từ khi đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh được coi là người đã thổi luồng sinh khí nhiệt huyết đến đội ngũ diễn viên, cho ra đời nhiều vở diễn mới như: Tai biến, Trong mưa giông thấy nắng, Lâu đài cát, Chuyện nàng Kiều...

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC