Ngày 6 Tháng 10, 2018 | 07:29 PM

NSND Anh Tú bệnh nặng, tiều tuỵ nằm trong phòng bệnh

GiadinhNet - NSƯT Minh Hằng buồn bã chia sẻ về tình trạng đau ốm của NSND Anh Tú. Anh hiện rất yếu và đang nằm viện để điều trị.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Lần đầu tìm vào phòng bệnh mà không thấy bạn đâu, lo, cảm giác đột ngột, trưa nóng, không biết hỏi ai, rồi cũng hỏi được, thấy nói rằng bệnh của bạn nặng hơn nên phải chuyển viện. Viện mới cách xa Hà Nội vài chục km phải đến với bạn bằng được vì xót, vì thương, thương người bạn cũ tốt bụng ngay thẳng và khái tính chẳng muốn phiền ai, chỉ giúp bạn bè chứ không muốn phiền các bạn.

Bạn nằm trong phòng, gầy móp lại đang truyền máu. Mắt nhắm, yếu và sốt... Mình suýt khóc, may kìm được.

Mình nói: "Sao bạn ở Hà Nội mà để bệnh nặng thế này mới đi chữa sao?". Bạn bảo: "Mình đỡ rồi không sao đâu". Bạn tôi ơi, bạn rất mệt, hãy thật kiên cường vượt qua, Tết này bọn mình hẹn nhau mấy đứa còn đến thăm bố mẹ nữa đây, bạn hứa rồi nhé.

Ngồi lúc, gãi đầu cho bạn một lúc, bạn nói "Thôi được rồi". Mình: "Kệ, để Hằng gãi cho bạn, bạn hết ngứa chưa?. Bạn "Đỡ rồi".

NSND Anh Tú và NSƯT Minh Hằng khi còn trẻ.

NSND Anh Tú và NSƯT Minh Hằng khi còn trẻ.

Thật thương và muốn động viên bạn thật nhiều như ngày xưa bạn từng động viên mình. Mong bạn mau khỏi để mình gặp nhau còn chém gió, buôn chuyện xưa cũ. Hằng về đây, cho bạn nghỉ nữa, nhìn thấy hai túi máu chắc vài tiếng nữa mới truyền xong. Nắm tay bạn, muốn chặt một chút, nhưng sợ bạn đau, mau khỏe và kiên cường nhá".

Được biết, NSND Anh Tú và NSƯT Minh Hằng có mối quan hệ thân thiết và đi qua nhiều thăng trầm bên nhau.

Khi chồng của nữ nghệ sĩ đau ốm thập tử nhất sinh chính NSND Anh Tú đã ở bên cạnh chị. Nói về điều đã qua chị tâm sự: Bạn (NSND Anh Tú - PV) bên cạnh :"Thôi Hằng ơi, bình tĩnh, nín đi, có bọn mình bên cạnh đây rồi, bọn mình đến từ sáng sớm, đợi mấy tiếng rồi, nhưng không được vào khoa cấp cứu, chỉ đứng ngoài đợi Hằng ra xem anh ấy có sao không...mình tin là anh ấy sẽ vượt qua được.. mình tin là thế, nín đi.."

Hoá ra khi biết tin ông xã mình ốm bạn vội vàng, lo lắng đi cùng mấy người nữa vào viện luôn, có mặt trước cả các con cháu và người thân nhà mình để động viên".

NSND Anh Tú hiện đang giữ chức GĐ Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Anh Tú hiện đang giữ chức GĐ Nhà hát kịch Việt Nam.

Những chia sẻ xót xa của NSƯT Minh Hằng nhận được rất nhiều lời động viên từ các nghệ sĩ lẫn người hâm mộ. Tất cả đều cầu chúc cho NSND Anh Tú mau chóng hồi phục và quay trở lại với công việc.

NSND Anh Tú sinh năm 1961 và tên đầy đủ là Phạm Anh Tú. Bước đầu khởi nghiệp, NSND Anh Tú gia nhập dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung Đức Hải, Minh Hằng. Sau này, anh chuyển sang công tác tại nhà hát kịch Việt Nam. Anh nổi danh qua vai diễn Thanh trong phim "Của để dành" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Sau đó, anh tham gia các phim: Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, Ánh sáng trước mặt...

Hiện anh đang là giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC