Ngày 21 Tháng 2, 2019 | 08:00 AM

Ninh Dương Lan Ngọc lên tiếng về việc bị chê “lố” trong “Mối tình đầu của tôi”

GiadinhNet - Ninh Dương Lan Ngọc chạm ngõ điện ảnh nhờ phim “Cánh đồng bất tận”. Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, nhan sắc và sự nghiệp đều ở độ “chín”, nữ diễn viên có những chia sẻ sâu sắc về điện ảnh cũng như cuộc sống.


Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: TL

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: TL

Không bao giờ cho phép bản thân đặt để mình ở vị trí nào

Gần đây bạn “phủ sóng” khắp điện ảnh đến truyền hình và sắp tới là một gameshow dài. Bạn có đang “tham lam” quá không?

- Thực ra đối với tôi hay bất cứ ai khi còn trẻ cũng muốn được làm nhiều việc, được ôm đồm, được xuất hiện dày đặc trên truyền hình để được khán giả nhớ tới.

Riêng tôi, một điều rất hài hước là có những dự án đã làm rất lâu rồi và kế hoạch chia thời gian ra để cập nhật đều đặn hình ảnh Lan Ngọc đến khán giả nhưng ít khi đúng dự định.

Ví dụ khoảng 4 năm trước, có những 4 phim của tôi ra rạp gần như cùng lúc. Khán giả đến rạp thấy hẳn 4 poster Ninh Dương Lan Ngọc thì cũng hỏi xem cảm giác thế nào? Tôi hoang mang chứ. Kiểu sợ như bị “đại trà” ấy. Sau này tôi rút kinh nghiệm để không bao giờ lặp lại trường hợp đó. Trộm vía, những phim gần đây của tôi cũng nhiều nhưng đều chia thời gian, kênh sóng hợp lý để đến với khán giả. Mở đầu năm 2019 đã có tin vui về phim điện ảnh nên tôi cảm thấy tràn đầy năng lực để “chiến đấu” trên con đường nghệ thuật.

Mặc dù phim “Cua lại vợ bầu” của bạn đang xô đổ mọi kỷ lục phòng vé nhưng nhiều người đánh giá phim chưa thực sự xuất sắc đến vậy. Là người trong cuộc, bạn nghĩ sao về nhận xét này?

- Khán giả vẫn khắt khe, yêu cầu cao về góc độ nghệ thuật, chuyên môn nhưng “Cua lại vợ bầu” là dòng phim Tết. Với dòng phim này thì đặc biệt hơn chút vì người coi phim trong năm mới cần sự nhẹ nhàng, vui vẻ và ấm áp.

Tôi cảm thấy đây là phim để lại trong lòng khán giả nhiều câu chuyện ý nghĩa. Sau khi phim ra rạp, tôi nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả cho thấy người xem đã cảm nhận được nhân vật và thương nhân vật thực sự. Như vậy “Cua lại vợ bầu” là phim đáng xem đấy chứ. Tất nhiên, mỗi người xem sẽ có ý kiến khác nhau nhưng cá nhân tôi khi thấy khán giả thương nhân vật thì rõ ràng phim đã truyền tải ý nghĩa mong muốn rồi.

Với mảng phim truyền hình, có vẻ vai diễn trong “Mối tình đầu của tôi” đang không được như ý vì khán giả cho rằng tạo hình của bạn “lố” quá, không thật...

- Đây là phim remake của Hàn Quốc, nguyên gốc đã rất thành công tại xứ xở kim chi nên khi mang về Việt Nam cũng sẽ phải biến hóa cho tươi mới hơn. Phim lên sóng, nhiều người hỏi tại sao nhân vật của tôi có cách diễn và đánh má hồng lố quá vậy? Về diễn xuất, tôi đã làm gần như nguồn năng lượng giống nguyên gốc bản Hàn Quốc. Còn về tạo hình, hình tượng nữ chính bản gốc Hàn là Michael Jackson, còn bản Việt là hình tượng Annabelle. Thành ra phần má sẽ được trang điểm giống với nhân vật kinh dị đó để hài hước, thu hút hơn. Ngoài ra, nói “Mối tình đầu của tôi” không được như ý thì có lẽ không đúng. Vì tôi cũng thường xuyên nhận được góp ý của khán giả dành cho phim, ngay cả những người ít coi phim truyền hình cũng gửi nhận xét. Như thế ít nhất là cả phim và diễn viên đang được quan tâm rồi.

Sau những đánh giá của dư luận, bạn nhận thấy mình hợp với điện ảnh hay truyền hình?

- Tôi không bao giờ cho phép bản thân đặt để mình ở đâu, ở vị trí nào. Với tôi cứ có kịch bản hay thì mình lựa chọn và chấp nhận.

Thời gian gần đây bạn tham gia nhiều gameshow và bị nói là hơi “lố”. Bạn có chạnh lòng không?

- Không phải đâu. Gameshow là nơi thể hiện một phần tính cách tôi ngoài đời. Ai chơi hay tiếp xúc với tôi đều thấy như vậy chứ không phải tôi cố “diễn” trong gameshow. Nếu ai thấy tôi lố thì cũng không biết phải nói sao nữa.

Chưa từng nhận lời khiếm nhã có lẽ vì bản tính nhoi nhoi, khùng khùng

Có trong tay nhan sắc, danh tiếng nhưng tình cảm thì chỉ dừng lại ở những ồn ào, đồn đoán. Bạn có chạnh lòng không?

- Cá nhân tôi hay với nhiều nghệ sĩ khác đôi khi muốn giữ câu chuyện tình cảm cho riêng mình, nhất là con gái. Chuyện tình nào cũng sẽ gặp sóng gió và tôi chỉ muốn câu chuyện đó dành cho cả 2 chứ không muốn ảnh hưởng đến người xung quanh cũng như khán giả.

Vì thế, sắp tới tôi chỉ muốn khán giả theo dõi những sản phẩm của mình và thấy được sự nỗ lực nghệ thuật và nhận được niềm vui, nhiệt huyết mà tôi muốn trao tặng.

Xinh đẹp, tài năng như bạn không thể nào nói là “ế” được. Có phải bạn kén chọn quá không?

- Không. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ là mình kén chọn hay phải đặt tiêu chuẩn nào. Gặp ai, có duyên với ai và được ở bên cạnh ai là tùy duyên số.

Nhiều nghệ sĩ còn rất trẻ liên tục khoe tậu mấy căn nhà, mua dăm chiếc xe sang, xài hàng hiệu. Là cái tên đắt show, nhưng ít thấy Ngọc “khoe”?

Tôi không khoe. Của cải đôi khi giống như trang sức. Đó là sản phẩm của công sức mồ hôi nước mắt mình làm ra nên nhiều người cũng muốn trưng ra. Tôi lâu lâu cũng khoe đấy chứ, nhưng khoe chừng mực, khoe nhiều sợ mọi người suy diễn: Tại sao làm diễn viên mà thế này thế kia?… Nên thôi! Tôi giữ lại cho riêng mình (cười).

Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để một số ý kiến rằng để có được sự nghiệp như hiện nay, bạn phải đánh đổi nhiều thứ (mối quan hệ tình - tiền - vai diễn). Bạn chia sẻ sao về bình luận này?

- Tôi xin khẳng định luôn chưa bao giờ phải đánh đổi bản thân, tình, tiền để có vai diễn và con đường ngày hôm nay.

Cá nhân bạn nghĩ sao về mối quan hệ này trong nghệ thuật?

- Thật ra trong nghệ thuật, nhất là điện ảnh Việt không thể nói ép ai phải đánh đổi điều gì vì thị trường Việt rất nhỏ mà phim ảnh thì nhiều. Vậy nên khi có dự án, nghệ sĩ vẫn phải đi casting hoặc có sự lựa chọn từ trước rồi nên không phải cưỡng cầu gì hết.

Duyên số ở đâu và cơ hội may mắn dành cho người nào thì chắc chắn không ai có thể lấy mất. Nói chung là tôi nói để mọi người đỡ hoang mang về điều này chứ thật ra trong showbiz cũng không đến nỗi quá ghê gớm như mọi người vẫn nghĩ đâu.

Vậy chuyện bị nhận những lời mời khiếm nhã trong showbiz như nhiều người đẹp từng chia sẻ thì sao? Bạn có từng gặp không?

- Thật ngạc nhiên là chưa bao giờ tôi gặp phải. Đôi khi tôi nghĩ chắc có lẽ tại tôi không đủ đẹp, tính cách lúc nào cũng nhoi nhoi khùng khùng nên chắc không ai thèm khiếm nhã.

Cảm ơn chia sẻ của Lan Ngọc!

Ninh Dương Lan Ngọc: Tậu kim cương và nói không với đàn ông kém tuổi Ninh Dương Lan Ngọc: Tậu kim cương và nói không với đàn ông kém tuổi

Không còn hiền lành, ngây thơ như ngày nào, Ninh Dương Lan Ngọc hiện tại đã trưởng thành, chín chắn hơn cả vẻ ngoài và trong diễn xuất.

Ngọc Mai (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC