Ngày 1 Tháng 3, 2019 | 08:30 PM

“Ni cô Huyền Trang" khởi kiện đơn vị "ăn cắp" hình ảnh để quảng cáo thuốc trị hói

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tình trạng nhiều nghệ sĩ Việt bị “ăn cắp” hình ảnh để quảng cáo cho những sản phẩm không liên quan liên tục xảy ra. Mới đây, NSƯT Thanh Loan bức xúc khi hình ảnh của bà được dùng để quảng cáo thuốc trị hói tràn lan trên facebook, khiến cuộc sống của bà bị đảo lộn, uy tín bị ảnh hưởng.

Cụ thể, trong suốt một thời gian dài trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh NSƯT Thanh Loan kèm những bài quảng cáo thuốc trị hói khiến nhiều người tin rằng nữ diễn viên gạo cội chính là người đã sử dụng sản phẩm đó.

“Thời gian qua tôi điêu đứng bởi ngày nào cũng phải tiếp nhận vô số cuộc điện thoại cũng như tin nhắn của người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ hỏi về thuốc trị hói. Tôi xin khẳng định, doanh nghiệp này đã tự ý lấy hình ảnh của tôi chụp cùng với một nhà báo rồi đăng kèm các bài quảng cáo để lừa đảo khách hàng. Đây là một sự xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh, danh dự và uy tín của nghệ sĩ. Tôi yêu cầu doanh nghiệp này phải nhanh chóng gỡ toàn bộ hình ảnh của chúng tôi xuống khỏi các bài viết” - NSƯT Thanh Loan bức xúc nói.

Ni cô Huyền Trang than trời vì hình ảnh bị dùng quảng cáo thuốc trị hói đầu

Ni cô Huyền Trang "than trời" vì hình ảnh bị dùng quảng cáo thuốc trị hói đầu

Nữ diễn viên “Biệt động Sài Gòn” bày tỏ sự quan ngại, bởi không ít người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ bà đã bị lừa bởi hình thức quảng cáo của doanh nghiệp này. Thậm chí có người chỉ vì tin nghệ sĩ mà bỏ rất nhiều tiền mua khối lượng lớn sản phẩm về sử dụng mà kết quả không biết thế nào.

Nhiều năm qua NSƯT Thanh Loan đã không còn hoạt động nghệ thuật mà lui về sống an tĩnh tuổi già, và luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình một cách sạch sẽ, đứng đắn nhất. Vì thế, "Ni cô Huyền Trang" tỏ ra rất sốc khi hình ảnh nghệ sĩ gìn giữ bao năm bị một doanh nghiệp lợi dụng làm ảnh hưởng.

Để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này, theo NSƯT Ni cô Huyền Trang khẳng định, bà đã liên hệ với bên văn phòng luật sư để nhờ họ hoàn tất thủ tục khởi kiện doanh nghiệp này nếu họ không sớm gỡ bỏ hình ảnh của tôi trên các bài quảng cáo và trang web của họ. Ngoài ra, bà cũng yêu cầu họ phải công khai nói lời xin lỗi tôi trước khi tôi liên hệ với bên cơ quan an ninh.

Ca sĩ Thu Minh phát khóc vì hình ảnh bị dùng quảng cáo trà lợi sữa

Ca sĩ Thu Minh phát khóc vì hình ảnh bị dùng quảng cáo trà lợi sữa

Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt như Tự Long, Minh Vượng, Hoàng Dũng, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Thu Minh, nhà báo Lại Văn Sâm, ... cũng vướng tình trạng bị "ăn cắp" trắng trợn hình ảnh vào mục đích không trong sáng. Mặc cho các nghệ sĩ bức xúc "kêu trời" trên trang cá nhân thì cho đến nay, tình trạng này vẫn tiếp tục tiếp diễn.

Hình ảnh nhà báo Lại Văn Sâm bị lợi dụng

Hình ảnh nhà báo Lại Văn Sâm bị lợi dụng

Việc quảng cáo mạo danh người nổi tiếng nhằm lợi dụng uy tín, sự nổi tiếng của họ với mục đích lừa đảo bán hàng kém chất lượng hiện nay ngày càng phổ biến hơn. Hàng triệu người tiêu dùng nếu không tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ mặt hàng, chỉ vì yêu thích và tin nhầm là thần tượng của mình đã sử dụng và kiểm chứng sản phẩm rồi mà mua về dùng thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến đâu.

Trong thời gian tới, có lẽ các cơ quan chức năng cần vào cuộc và sớm có biện pháp ngăn chặn cũng như xử phạt những doanh nghiệp có hành vi lừa đảo này để làm răn đe.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC