Ngày 17 Tháng 8, 2013 | 09:43 AM

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt
  MỚI NHẤT

Cùng đăng quang ngôi vị Hoa hậu nhưng mỗi người đẹp lại có một danh hiệu truyền miệng khác nhau do tính cách và lối sống đặc trưng của từng người.

Julia Hồ: Hoa hậu ăn chơi

Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu 2012

Sở hữu vương miện của cuộc thi Hoa hậu không ai quan tâm, lẽ ra Julia Hồ sẽ nhanh chóng bị chìm vào quên lãng giống như vô vàn người đẹp có danh hiệu từ các cuộc thi nhan sắc quy mô nhỏ khác. Nhưng điều khiến tên tuổi cô gái này tồn tại và được nhắc đến nhiều trong showbiz chính là lối sống ăn chơi.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 1

Ngay từ khi mới đăng quang, những hình ảnh phản cảm của Julia Hồ trong quán bar hay những bức ảnh hở hang, đầy khiêu khích của cô được đăng tràn mặt báo. Từ đó, trong con mắt của công chúng, cô Hoa hậu này đã ghi được ấn tượng, dù là theo hướng tiêu cực.

Sau này, Julia Hồ có "phẫu thuật" lại hình ảnh của mình theo hướng lịch sự hơn bằng những lần xuất hiện ở các event. Nhưng công chúng chưa kịp nhận thức được một Julia Hồ với hình ảnh sạch thì những bức ảnh bị cho là thác loạn của cô lại xuất hiện. Vì vậy, danh hiệu Hoa hậu ăn chơi đã trở thành thương hiệu của người đẹp này.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 2
 
Ngọc Trinh: Hoa hậu ao làng
 
Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu 2011

Ngọc Trinh vốn là người đẹp nhiều thị phi của làng giải trí. Với nhiều phát ngôn 'sốc óc', 'gái quê' Ngọc Trinh trong mắt công chúng là một cô gái đẹp người nhưng lại thiếu trí tuệ. Bởi vậy, danh xưng Hoa hậu với Ngọc Trinh là điều khiến không ít người cảm thấy "nóng mắt".

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 3
 
Để đỡ bức xúc cho danh hiệu Hoa hậu khi cụm từ này đi liền với Ngọc Trinh, cư dân mạng đã đặt cho cô một danh hiệu mới là "Hoa hậu ao làng".
 
Sau Ngọc Trinh, có rất nhiều người đẹp Việt tham gia cuộc thi mà cô đã từng kinh qua nhưng danh hiệu Hoa hậu ao làng lại là "đặc sản" của riêng Ngọc Trinh. Điều này cho thấy, dù mang không ít hàm ý mỉa mai nhưng việc đặt tên riêng cho danh hiệu của Ngọc Trinh cũng cho thấy công chúng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho cô. Chính sự quan tâm đặc biệt theo hướng tiêu cực là một trong những yếu tố giúp Ngọc Trinh luôn giữ nóng được tên tuổi của mình trong showbiz.
 
Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 4
 
Ngọc Hân: Hoa hậu cộng đồng
 
Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam 2010

Không được đánh giá cao về nhan sắc lúc đăng quang nhưng càng ngày, Ngọc Hân càng chứng tỏ được rằng cô xứng đáng với ngôi vị mà BGK Hoa hậu 2010 đã chấm. Ngoài việc đẹp lên về mặt ngoại hình, Ngọc Hân ghi điểm bởi sự năng nổ, nhiệt tình và tận tâm của mình trong các hoạt động từ thiện. Cô có mặt ở mọi địa điểm mà người dân cần sự giúp đỡ dù đó là những vùng cao hẻo lánh.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 5

Hình ảnh người đẹp lăn xả, bê vác đồ ăn, thoăn thoắt xếp quà hay nhễ nhại mồ hôi trong những bếp tình nguyện đã khiến nhiều người cảm động và cảm phục. Trong khi rất nhiều Hoa hậu tham gia tình nguyện vì trách nhiệm thì Ngọc Hân đến với các công việc thiện nguyện chính bằng cái tâm của mình. Điều đó giúp cô ngày càng tỏa sáng.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 6
  
Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 7
 
Mai Phương Thúy: Hoa hậu hàng hiệu
 
Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam 2006
 
Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 8  

Mai Phương Thúy có thể nói là Hoa hậu có sức hút trong số những người đăng quang ngôi vị này ở Việt Nam. Thời gian đầu mới đăng quang, cô nổi lên với hình ảnh là một Hoa hậu tích cực từ thiện. Còn thời gian gần đây, cô là người đẹp luôn nhận được sự quan tâm nhiệt thành của công chúng vì nhiều lẽ, mà trong đó thời trang là khía cạnh giúp Mai Phương Thúy nổi bật nhất.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 9

Khác hẳn với một Mai Phương Thúy đơn giản và có phần sến trước kia, giờ đây, Mai Phương Thúy sành điệu mỗi lần xuất hiện với những bộ cánh có khi lên tới hàng trăm triệu đồng. Suốt một thời gian dài, những bộ đầm cô mặc đi dự tiệc bị báo chí mang ra mổ xẻ xem giá trị của chúng đến đâu. Bởi vậy, Mai Phương Thúy được ưu ái gọi là "Hoa hậu hàng hiệu".

Thời gian gần đây, dù những bộ cánh của Mai Phương Thúy không còn làm rúng động mặt báo nữa nhưng Hoa hậu vẫn luôn bị săm soi áo quần mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 10
 
Thùy Dung: Hoa hậu thời trang
 
Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam 2008

Không sử dụng quá nhiều bộ cánh đắt tiền như Mai Phương Thúy nhưng Hoa hậu Thùy Dung lại là người ghi điểm tốt hơn về mặt thời trang. Thùy Dung được đánh giá cao về gu ăn mặc. Phong cách của cô không chỉ đẹp ổn định mà còn rất phù hợp với hoàn cảnh. Thùy Dung còn được so sánh với những fashionista châu Á khá có tiếng vì cách mix đồ cá tính và một phong thái rất thời trang.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 11
  
Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 12
 
Ngọc Diễm: Hoa hậu trí tuệ
 
Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam không phải là một bệ đỡ hoàn hảo để đưa tên tuổi một người đẹp đến với công chúng dễ dàng như các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt. Đó là lí do vì sao, cái tên Ngọc Diễm - người đạt ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2008 lại chưa thực sự tạo được ấn tượng với công chúng ngay từ lúc mới đăng quang.

Nhưng điều đáng khen ở Ngọc Diễm là cô đã tự đưa mình đến gần với công chúng hơn và tự làm cho vương miện của mình tỏa sáng hơn. Ngọc Diễm khẳng định hình ảnh và thương hiệu của mình bằng những chương trình từ thiện mà do chính cô khởi xướng, bằng tài năng MC và bằng một sự nghiệp vững chắc mà chính cô đã dày công xây dựng.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 13

Có thể nói trong giới showbiz nói chung và trong hàng ngũ chân dài Việt Nam nói riêng, chưa ai có một thành tích học tập đáng nể như Ngọc Diễm. Ngọc Diễm từng đạt giải Khuyến khích Học sinh giỏi văn tỉnh Khánh Hòa, giải Ba học sinh giỏi quốc gia một Địa lý. Năm 2004, cô còn đạt học bổng Nữ sinh tài năng Việt Nam. Cũng trong năm này, cô đạt giải ba tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Khánh Hòa. Năm 2008, cô là sinh viên tài năng Đại học Ngoại thương đồng thời đạt ngôi vị Hoa khôi Ngoại thương.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 14  

Với một thành tích học tập cũng như hoạt động đoàn và nhiều tài năng như vậy, những thành công của Ngọc Diễm thời gian gần đây có thể coi là tất yếu của cô gái đa tài. Hiện nay, Ngọc Diễm đang nổi lên như một trong những MC nữ thành công đồng thời cũng là một doanh nhân chèo lái một một công ty tổ chức sự kiện . Cô cũng là người khởi xướng và điều hành tổ chức từ thiện của cô mang tên "Nâng cánh ước mơ" nhằm giúp đỡ các trẻ em khó khăn có cơ hội đến trường.

Thanh Hằng: Hoa hậu ngôi sao

Đăng quang cuộc thi: Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2002

Với các Hoa hậu trên, mỗi người tỏa sáng hoặc tạo ấn tượng ở một khía cạnh nhất định của mình. Họ đều là những người thành công trong việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh (dù thương hiệu, hình ảnh đó theo hướng tiêu cực hay tích cực). Nhưng Hoa hậu có sức hút nhất, thu hút được số đông nhất, và xây dựng được hình ảnh đúng với tính chất một ngôi sao nhất, chỉ có thể là Thanh Hằng.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 15

Nói đến Thanh Hằng, người ta gần như không nhắc đến danh hiệu Hoa hậu của cô. Bởi bản thân Hoa hậu, chỉ là một danh hiệu của một cuộc thi, không mang tính chất nghề nghiệp. Thanh Hằng không lấy danh xưng Hoa hậu để làm bệ đỡ cho tên tuổi của mình. Cô đứng được, khẳng định được tên tuổi và đẳng cấp của mình trong showbiz bằng chính nghề nghiệp của mình.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 16 

Nhắc tới Thanh Hằng là người ta nhắc tới người mẫu số 1 của Việt Nam hội tụ đầy đủ những yếu tố của một ngôi sao hàng đầu: gương mặt đẹp, hình thể chuẩn, một phong thái, khí chất ngôi sao cùng với một tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bởi vậy, không cần bệ đỡ là những ông bầu lắm tiền, nhiều chiêu, cũng không cần dùng đến scandal, Thanh Hằng tự trải hoa hồng trên con đường đến với ngôi vị Nữ hoàng giải trí của mình.

Ngoài những thành công trên sàn catwalk, Thanh Hằng còn ghi dấu ấn bởi một số bộ phim điện ảnh khá hot như "Nụ hôn thần chết", "Những nụ hôn rực rỡ" và "Mỹ nhân kế". Dù chưa thực sự xuất sắc với các vai diễn của mình nhưng sự nỗ lực và nghiêm túc của cô được thể hiện rõ qua từng bộ phim. Đó chính là tiền đề giúp tên tuổi Thanh Hằng ngày càng được phủ sóng.

Những thương hiệu Hoa hậu 'đắt giá' của showbiz Việt 17
  
Có thể nói, trong số tất cả các người đẹp đã từng chạm tay vào vương miện Hoa hậu ở Việt Nam, không ai có được sức hút đặc biệt như Thanh Hằng. Một người mẫu thường ít được quan tâm hơn các diễn viên, ca sĩ nhưng Thanh Hằng đã lật ngược được tình thế khi luôn tỏa sáng và trở thành tâm điểm bất cứ nơi nào cô đặt chân dù chỗ đó chật ních những tên tuổi của làng nhạc, làng phim Việt. Đó chính là sức hút của một ngôi sao, mà rất ít nếu không nói là chưa có một Hoa hậu Việt Nam nào làm được.
 
Theo 2Sao.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC