Ngày 8 Tháng 9, 2019 | 09:03 AM

Những nuối tiếc cho 'My sói' Thu Quỳnh và lễ trao giải VTV Awards 2019

Những nuối  tiếc cho 'My sói' Thu Quỳnh và lễ trao giải VTV Awards 2019

GiadinhNet - Với việc các giải thưởng phim dồn hết cho một bộ phim như ‘Về nhà đi con', dù xứng đáng nhưng chắc hẳn sẽ mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho khán giả và cả nghệ sĩ theo dõi Lễ trao giải VTV Awards 2019.

Tối qua 7/9, Lễ trao giải VTV Awards 2019 đã vinh danh những cá nhân, tập thể, chương trình tạo được dấu ấn trong lòng khán giả trên sóng VTV suốt 1 năm qua. Trong lễ trao giải này, chủ nhân 10 hạng mục giải thưởng đã chính thức lộ diện.

Có khản giả nói vui, VTV Awards năm nay trở thành "liveshow" của ‘Về nhà đi con’ khi giành tới 3 giải thưởng quan trọng trong số 10 hạng mục của giải.

Những nuối  tiếc cho My sói Thu Quỳnh và lễ trao giải VTV Awards 2019 - Ảnh 1.

'Về nhà đi con' giành cả 3 giải thưởng cho 3 hạng mục phim truyền hình.

Không đợi đến khi lễ trao giải chính thức diễn ra, số đông khán giả và cả nghệ sĩ đều đã dự đoán được kết quả như những gì công bố trên sân khấu. Khán giả tinh ý có thể nhận thấy, tại sự kiện thảm đỏ trước thềm lễ trao giải, dàn diễn viên, ê kíp ‘Về nhà đi con’ quy tụ gần như đông đủ diễn viên và là bộ phim có lượng nghệ sĩ tham gia đông nhất.

Trong khi đó, các đoàn phim khác có trong đề cử như Mê cung chỉ có đạo diễn Khải Anh, diễn viên Hồng Đăng, Hoàng Thùy Linh, Duy Nam (vai Thịnh ngựa), Duy Hưng (vai Việt sói)... Phim Quỳnh búp bê ngoài Thu Quỳnh có thêm Phương Oanh, Thanh Hương - bên cạnh vai trò diễn viên trong đề cử còn là ca sĩ biểu diễn trong chương trình. Đoàn phim Những cô gái trong thành phố cũng khá "lép vế" trước bộ phim "quốc dân".

Những nuối  tiếc cho My sói Thu Quỳnh và lễ trao giải VTV Awards 2019 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Bắc và "Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng có màn biểu diễn vô cùng ấn tượng.

So với các mùa VTV Awards trước đó, chương trình năm nay được chú ý hơn nhờ có quá nhiều ứng viên "khủng" cho các hạng mục. Lễ trao giải diễn ra cũng ấn tượng và mang đến nhiều màu sắc thú vị cho khán giả. Nghệ sĩ, MC "tung hứng" duyên dáng, các chia sẻ ngắn gọn, hạn chế các "điểm chết" hay mắc phải trong chương trình trực tiếp... ngoại trừ một vài chỗ, sóng chương trình bị cắt đột ngột khi MC vẫn đang dẫn.

Trước chương trình, Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam/nữ ấn tượng "hot" là vậy nhưng khi trao giải thì có phần bị... giảm nhiệt vì kết quả không có gì bất ngờ và đột biến so với suy tính của khán giả.

Việc các giải thưởng phim dồn hết cho một bộ phim, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho khán giả và cả nghệ sĩ. Nhưng nó cũng cho thấy Hội đồng bình chọn năm nay khá dũng cảm và quyết liệt. Bởi nếu trao toàn quyền cho khán giả như các năm còn dễ "ăn nói", đằng này, năm nay thể lệ thay đổi: 50% bình chọn từ khán giả, 50% kết quả từ Hội đồng bình chọn.

Với cách thức này, đôi khi 50% còn lại khó tránh được sự "cơ cấu giải thưởng" hay điều chỉnh để "cả làng cùng vui" v.v... Nhưng với việc cả 3 hạng mục phim truyền hình đều của ‘Về nhà đi con’ đã cho thấy Hội đồng đã không đi theo cách thức này. Quỳnh búp bê không phải là không xứng đáng, chỉ là một phần nào đó, sức nóng của phim đã qua nên khán giả "xao nhãng" là khó tránh khỏi.

Có khán giả nuối tiếc, giá như có một kết quả đồng giải thưởng thì đẹp biết mấy, cho Diễn viên nam ấn tượng hoặc Diễn viên nữ ấn tượng. Quốc Trường là "làn gió mới", rất gần với tiêu chí của giải là sự "ấn tượng". Bởi anh lần đầu ra Bắc làm phim và tạo nên đột biến rõ nét, trong khi đã từng tham gia 40 phim trước đó nhưng không được chú ý.

Những nuối  tiếc cho My sói Thu Quỳnh và lễ trao giải VTV Awards 2019 - Ảnh 3.

Thu Quỳnh "lột xác" với vai My sói.

Còn Thu Quỳnh, cũng được đánh giá là "lột xác" cho cả hai bộ phim Quỳnh búp bê và Về nhà đi con. Nếu có đồng giải cho cô và Bảo Thanh chắc chắn sẽ là cái kết đẹp cho tất cả. Khán giả cũng không phải ngậm ngùi nuối tiếc "giá như" trên facebook của cô cũng như ở trang cá nhân của các nghệ sĩ khác.

Sau lễ trao giải, khi báo chí phỏng vấn Thu Quỳnh, cô nói mình không có duyên với giải thưởng, dù nằm trong đề cử khá nhiều lần. Nhưng trong thời khắc nhiều xúc cảm ấy, khi được MC hỏi ngay trên sân khấu, Thu Quỳnh đã dành những lời nói đẹp cho bạn diễn rằng "tôi thấy Bảo Thanh xứng đáng với giải thưởng".

Cô cũng chia sẻ thêm với báo chí sau đó rằng kết quả trong top 5, ai được cũng đều xứng đáng. Với những gì Bảo Thanh làm được, không chỉ mình Thu Quỳnh mà tất cả mọi người đều công nhận. Với cá nhân Thu Quỳnh thấy, Bảo Thanh là diễn viên có độ trường lớn và năng lượng bền bỉ để đảm nhận những vai diễn dài hơi".

Những nuối  tiếc cho My sói Thu Quỳnh và lễ trao giải VTV Awards 2019 - Ảnh 4.

MC Thành Trung lần thứ 2 nhận giải VTV Awards.

Trên sân khấu trao giải, ngoài Thu Quỳnh, MC Thành Trung cũng là một trong số không nhiều dành lời chúc mừng đến những người trong đề cử. Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ những người trong top 5 đứng bên cạnh tôi đều xứng đáng giành được giải thưởng này, nhưng tôi chỉ đơn giản là người may mắn hơn mà thôi. Tôi xin được nói lời cảm ơn và sẽ luôn cố gắng hơn nữa".

10 hạng mục được vinh danh trong Lễ trao giải VTV Awards 2019

- Dẫn chương trình ấn tượng: MC Thành Trung

- Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng: Ký ức vui vẻ;

- Hình ảnh thời sự ấn tượng: Hình ảnh cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều;

- Diễn viên nam ấn tượng: NSND Trung Anh (vai ông Sơn phim Về nhà đi con);

- Diễn viên nữ ấn tượng: Bảo Thanh (vai Thư phim Về nhà đi con);

- Phim tài liệu ấn tượng: Đường về;

- Ca sĩ ấn tượng: Đông Nhi (vắng mặt);

- Phim truyền hình ấn tượng: Về nhà đi con;

- Nhân vật của năm: GS. TS. Nguyễn Thanh Liêm;

- Chương trình của năm: Giai điệu tự hào: Những người con của biển

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC