Ngày 2 Tháng 9, 2013 | 08:15 AM

Những nỗi 'oan ức' thuở con nít của sao Việt

Những nỗi 'oan ức' thuở con nít của sao Việt
  MỚI NHẤT

Tuy bị hiểu lầm, thậm chí oan ức nhưng đó cũng là những kỷ niệm đáng nhớ của Diễm My, Lưu Hương Giang, Xuân Nghi The Voice, Hoàng Oanh khi nhớ về tuổi thơ.

Diễm My 9X

Lúc còn đi học, tôi có chơi với hai người bạn cùng lớp khá thân, đi đâu làm gì cũng có nhau. Hồi ấy, vì cao kều nên tôi luôn được cô giáo xếp ở vị trí cuối lớp, còn hai bạn kia ngồi trên khoảng hai bàn. Trong một lần làm bài kiểm tra, hai bạn ở bàn trên lén lút quay cóp, lúc đó do sơ ý nên làm rơi tài liệu xuống đất gây ra tiếng động. Sợ bị lộ nên lúc cô giáo đi tới gần, một trong hai bạn đó đã dùng chân đá mạnh cuốn sách xuống phía cuối lớp đúng ngay vị trí ngồi của tôi.

Lúc ấy tôi đã làm bài xong và ngồi hơi mơ màng nghĩ ngợi một chút thì bất chợt bị vật lạ chạm vào chân. Theo phản xạ, tôi kêu lên một tiếng. Thế là cả lớp đều ngoái cổ lại nhìn. Cô giáo đến tiến đến thì phát hiện và bắt quả tang cuốn sách đang nằm dưới chân.

Rơi vào thế khó xử nên tôi đành cứu hai cô bạn thân và nhận tội thay họ. Giờ ra chơi thì hai bạn có đến xin lỗi và "bồi thường" bằng một chầu kem. Tôi rất tức giận nhưng vì là bạn bè với nhau nên cũng bỏ qua và khuyên các bạn hãy cố gắng học bài cho tốt để lần sau không xảy ra trường hợp đáng tiếc này.

Những nỗi 'oan ức' thuở con nít của sao Việt 1
 
Lưu Hương Giang
 
Tôi có khá nhiều nỗi oan ức bởi vì bản tính cả nể và hay nhường nhịn của mình. Ngay cả đến tận bây giờ tôi cũng mới chỉ biết tiết chế lại chút thôi chứ chưa hoàn toàn sửa được.

Hồi còn bé, tôi khá hiền và luôn nghe lời chị Lưu Thiên Hương. Có một dạo hai chị em nghỉ hè nên phải ở nhà trông nhau cho bố mẹ đi làm. Chị Hương tính vốn khá giống con trai nên hay khám phá, mò mẫm những thiết bị điện tử trong nhà. Vậy là chị lôi đầu máy video ra thí nghiệm và kết quả là... làm cháy luôn. Mà hồi ấy chiếc đầu máy đối với gia đình chúng tôi là cả gia tài, tối nào cả xóm cũng tập trung ở nhà chúng tôi để xem phim bộ.

Chị Hương sợ lắm nên mới bảo tôi nhận tội thay vì chị biết bố mẹ không bao giờ đánh đòn tôi cả. Ngược lại, chị Hương vì bướng nên hay bị đòn. Vì thương chị quá nên tôi đành phải nhận lỗi với bố mẹ.

Kết quả là hôm đó tôi bị một trận đòn đầu tiên trong đời. Mấy hôm sau tôi đã quyết định đi một mình vào cơ quan của mẹ để giãi bày nỗi oan ức. Cho đến khi trưởng thành, tôi cũng gặp nhiều trường hợp tương tự như thế và không hiểu tại sao mình lại luôn can đảm đứng ra nhận tội thay cho bạn bè hay những người thân thiết.

Những nỗi 'oan ức' thuở con nít của sao Việt 2
 
Xuân Nghi
 
Nỗi oan đáng nhớ của tôi hồi còn đi học là vào năm lớp 7. Hồi đó, tôi có một nhóm bạn, hay đi học nhóm chung. Một lần, tôi có mượn bạn chiếc máy tính để làm bài. Vì tập trung nên tôi cũng không để ý là mình nhận chiếc máy tính từ tay bạn khác chứ không phải chủ nhân của nó. Khi vừa mở máy lên thì đã thấy nó không hoạt động gì cả. Tôi khá hoang mang và bảo với cô bạn là máy tính bị hư rồi không sử dụng được. Cuối cùng bị cô ấy mắng cho xối xả.

Quả thật lúc đó tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy và giải thích rằng mình chỉ vừa mới mở lên thì đã bị tình trạng như thế. Thế nhưng rốt cuộc hai đứa cãi nhau khá to và bạn ấy cũng vận động mấy người khác tẩy chay, khiến tôi bị cô lập với cả nhóm gần một năm trời.

Sau này lúc lên lớp 8 thì tôi đã quyết định chủ động làm lành và bỏ qua mọi chuyện cho nhau, mặc dù cả hai vẫn không hiểu lý do tại sao lại dẫn đến cớ sự như vậy. Đó cũng là một kỷ niệm buồn nhất thời đi học của tôi.

Những nỗi 'oan ức' thuở con nít của sao Việt 3
 
Á hậu Hoàng Oanh
 
Ngày trước tôi có chơi thân với một cô bạn cùng xóm. Cả hai hay cùng đi chơi, mua sắm khá thân thiết với nhau. Trong một lần cả nhóm cùng đi chơi, cô bạn của tơi lại để ý một anh chàng khá đẹp trai mới gia nhập nhóm.

Vì nhút nhát nên cô ấy mới nhờ tôi làm cầu nối để tiếp cận anh bạn kia. Tôi lúc đó nhiệt tình với trò mai mối này nên lập hẳn ra một kế hoạch hẹn hò với chàng ta. Tôi chủ động mời chàng đi ăn và không quên rủ cô bạn đi cùng. Suốt buổi đi chơi tôi nói khá nhiều về cô bạn của mình để gây sự chú ý cho chàng. Nào là cô ấy khéo tay, nấu ăn ngon, rất dịu dàng… Nhưng tiếc thay chàng trai lại chẳng để tâm gì đến cô bạn mà lại có chiều hướng chú ý đến tôi.

Và từ những lần đi chơi sau mặc dù là có hẹn cho cả ba cùng đi nhưng chàng lại cứ đòi qua chở và lúc nào cũng chăm sóc tôi bỏ mặc cô bạn tội nghiệp một mình. Và thế là vô tình cô ấy giận luôn cả hai đứa. Tôi cũng đã nhiều lần thanh minh và giải thích nhưng cô ấy không chịu nghe và cho rằng tôi lợi dụng việc này để giật bạn trai của cô ấy.

Những nỗi 'oan ức' thuở con nít của sao Việt 4
 
                                                                                                                                                                        Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC