Ngày 12 Tháng 11, 2013 | 11:40 AM

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc
  MỚI NHẤT

Những phát ngôn lỡ miệng gây sốc hay sai lệch thông tin này của các MC đã khiến khán giả rất bất bình và thất vọng vì sự vô tâm, dẫn chương trình một cách máy móc, sách vở của họ.

MC The Voice bị ném đá tảng vì 'xin tràng pháo tay' nạn nhân bão

Chương trình The Voice bình thường do MC Phan Anh dẫn chính và Yumi Dương dẫn phụ nhưng vì có sự cố đột xuất bị hủy chuyến bay nên Phan Anh không về kịp để dẫn chương trình như dự kiến. Cuối cùng BTC đã quyết định đẩy Yumi Dương lên dẫn chính và Đinh Hương dẫn ở cánh gà. Lần đầu đứng một mình trên sân khấu The Voice mà không có sự tương trợ của MC Phan Anh, Yumi Dương lại một lần nữa phát ngôn vô ý khiến khán giả không thể chấp nhận được trên sóng trực tiếp.

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc 1  

Khi mở đầu, chương trình Giọng hát Việt đã dành vài phút để chia sẻ với những nỗi đau của người dân phải chịu thiệt hại từ siêu bão Hải Yến nhưng sau đấy Yumi Dương lại buông một câu nói vừa vô tâm lại vừa vô ý: “Bây giờ chúng ta dành một ít phút nói về miền Trung. Đồng bào ta đang hứng chịu cơn siêu bão mang tên Hải Yến.... Chính vì vậy, hãy dành một tràng pháo tay ủng hộ cho các thí sinh cũng như chia sẻ tình cảm với đồng bào khi cơn bão đã đi qua được không ạ" và ở dưới là những tiếng vỗ tay gượng gạo của một vài khán giả. Ngay sau đấy hàng loạt chỉ trích và bất bình của khán giả dành cho nữ MC trẻ.

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc 2  

Trước đó, cô từng nhiều lần bị chê là phản cảm, vô tâm khi liên tục mắc những lỗi sai một cách vô duyên, khó hiểu, không tìm hiểu kỹ thông tin và dẫn dắt quá sách vở. Lần điển hình là khi Yumi Dương trao đổi về bài hát yêu thích của mẹ thí sinh Diễm Hương, cô “hồn nhiên” nói: “Chắc mẹ bạn đang ngồi xem trước truyền hình …” mà không biết rằng Diễm Hương đã không còn mẹ.

MC của HTV bị 'ném đá' vì 'chúc quốc tang nhiều niềm vui'

Trong chương trình "An toàn giao thông thành phố" phát sóng trên kênh HTV1 vào ngày 12/10 vừa qua, MC chương trình đã để xảy ra lỗi nghiêm trọng vì lỡ lời chúc "Quốc tang nhiều niềm vui". Sự cố lỡ miệng này đã khiến người xem trực tiếp chương trình cũng như dư luận vô cùng bức xúc. Đoạn clip ngay sau đó đã được đăng tải trên mạng và lan truyền với tốc độ nhanh chóng mặt, nhận chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng: "bó tay", "MC đọc vẹt", "làm việc máy móc", "phản ánh trình độ kém của một người và kỹ năng ứng xử kém của một MC", "bộ mặt của HTV" là vậy sao?"...

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc 3
Hình ảnh chụp lại từ clip

Đoạn clip dài 0:44 phút này sau đó đã bị xóa nhưng cộng đồng mạng vẫn "ném đá" không tiếc lời nam MC đó vì phát ngôn máy móc: "...Và như quý vị cũng đã biết, ngày hôm nay là ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chắc chắn rằng nhu cầu quý vị chúng ta đến viếng Đại tướng chắc cũng sẽ có rất nhiều. Vì vậy mà chúng ta cũng nên nhớ chấp hành đúng tín hiệu giao thông cũng như là sự điều tiết của lực lượng cảnh sát chức năng để chúng ta có được một ngày quốc tang thật nhiều niềm vui và thật an toàn".

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc 4
 
MC của VTV bị lên án vì phát biểu khiếm nhã trên sóng truyền hình
 
Cách đây hơn 2 năm, vào tháng 4 năm 2011, BTV Lê Bình của VTV từng bị lên án dữ dội vì phát biểu khiếm nhã trên sóng truyền hình. Nữ MC của VTV1 bực bội về lỗi kỹ thuật nên đã có thái độ khiếm nhã, phát ngôn "cái bọn điên này" ngay trên sóng trực tiếp của bản tin Tài chính - Kinh doanh khiến khán giả nghe thấy đều giật mình.
 
Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc 5
BTV Lê Bình của VTV bị lên án dữ dội vì phát biểu khiếm nhã trên sóng truyền hình

MC Lại Văn Sâm bị gọi là "thảm họa dịch thuật"

Tại LHP Quốc tế Việt Nam lần I năm 2010, MC gạo cội Lại Văn Sâm đã có màn phiên dịch “chết cười” và bị khán giả coi là "thảm họa dịch thuật".

Trong đêm bế mạc đó, Ngô Ngạn Tổ phát biểu cảm xúc hạnh phúc vì được tham dự sự kiện trọng đại này thì MC Lại Văn Sâm lại dịch rằng: “Ngô Ngạn Tổ rất vui khi thấy có nhiều người hâm mộ anh ở Việt Nam”. Sau đó, Ngô Ngạn Tổ nói rằng: "Mục đích của một liên hoan phim quốc tế là đưa điện ảnh thế giới đến với khán giả địa phương, nhưng nó cũng nhằm đưa điện ảnh địa phương đến với khán giả thế giới" thì lại được anh dịch thành: "Những ngày qua tôi thấy khán giả xếp hàng dài đến xem các bộ phim tại liên hoan".

Những MC Việt nhận "gạch đá" vì phát ngôn gây sốc 6  
 
Sau sự cố dịch sai hẳn lời nam diễn viên Ngô Ngạn Tổ, Lại Văn Sâm đã bị khán giả đem ra mổ xẻ, chê bai vì trình độ yếu kém của mình. Mãi 1 năm sau MC gạo cội mới trần tình lại sự cố này, anh cho biết anh không thấy bực với những lời chê, vì họ chê đúng. Lúc đó anh không dịch mà là bịa vì không hề nghe thấy Ngô Ngạn Tổ nói gì.
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC