Ngày 14 Tháng 8, 2013 | 09:22 AM

Những giọng ca Việt mắc kẹt trong chat sex

Những giọng ca Việt mắc kẹt trong chat sex
  MỚI NHẤT

"Tai nạn" xảy ra, mà khởi điểm từ những tin nhắn sex không hiếm, nhất là khi có rất nhiều nghệ sĩ luôn nghĩ mình làm gì, chat với ai, đề cập chủ đề gì trên trang cá nhân là việc của mình.

Những giọng ca Việt mắc kẹt trong chat sex 1
Những chuyện dở khóc dở cười vì chat sex

Cách đây không lâu, sự nghiệp của giọng ca X cũng bị gián đoạn bởi thông tin gạ tình với một cậu bé 11 tuổi, cũng thông qua những tin nhắn chat trên điện thoại di động. Sau khi đạt được mục đích, X bị gia đình cậu bé tố giác. Đành phải đi đến quyết định tài trợ khoản tiền hàng chục ngàn đô la để cậu bé đi du học Anh và nhanh tay lấy vợ để dập tan dư luận.

Những hệ lụy như thế, vẫn xảy ra lên mỗi ngày, theo sau thú vui chat sex của cuộc sống phóng túng, thiếu ý thức về việc gìn giữ hình ảnh của nhiều nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực giải trí Việt cũng như tạo dư luận xấu, bôi bẩn ngay cả hình ảnh cá nhân mà chính họ đã dày công tạo dựng.

Chat sex còn tạo ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cho cánh nghệ sĩ khi mắc kẹt trong chính những lời gạ gẫm của mình khi đối tác cũng không phải tay vừa. Từng bỏ thời gian nghiên cứu rất kỹ kẻ gạ tình, những "con sâu" trong giới showbiz thường làm phiền "ngôi nhà" của mình. Mà bài học cay đắng của nam ca sĩ Y là một minh chứng. Giọng hát làng nhàng, ngoại hình không đẹp nên Y không gây chú ý công chúng.

Thế nhưng, khả năng sex của anh này đã đi quá xa thành…bệnh. Sau mỗi chuyến đi diễn tỉnh, nam ca sĩ đều thu được “chiến lợi phẩm” cho mình vui thú, khi câu được nhiều thiếu nữ tuổi teen ở quê lên Sài Gòn tham quan và qua đêm tại nhà gã. Để đạt được mục đích, hắn thường câu fan bằng đủ trò khoe hàng, ngôn ngữ chat sặc mùi tình dục cũng như sẵn lòng vạch áo khoe ngực để tỏ “thiện chí” với đối tác.

Một lần trên đường lưu diễn, Y quay sang săn đối tác trên facebook. Nhấp vào trang cá nhân H, cô nàng tuổi teen da trắng ngực khủng, quê Đồng Tháp, nam ca sĩ nhanh chóng phải lòng. Gã buông lời ong bướm, ve vãn đủ kiểu và không quên giới thiệu cô nàng lên thành phố xem gã biểu diễn tại sân khấu Trống Đồng. Để chứng minh sự thật, gã mua sẵn 4 vé, có logo là hình ảnh gã, chụp hình tấm vé đưa lên facebook mời gọi. Mỹ nữ nhí hỉ hả, biểu lộ vui mừng bằng dòng trạng thái hưng phấn.

Thuyết phục đối tác lên giường sau đêm diễn

Những giọng ca Việt mắc kẹt trong chat sex 2  

Cô nàng hẹn gặp vào tối thứ 6, tại sân khấu Trống Đồng. Để thuyết phục đối tác lên giường sau đêm diễn, gã gạ thêm "anh rất khoẻ đó nha, nên anh sẽ hát cả chục bài để tặng riêng em. Sau show, mình đi đâu chơi nhé". Cô gái teen bật cười trả lời “chắc chứ”. Gã soạn tin "sure, không tin em khám đi. Khám thế nào thì tuỳ em ah”. Cô gái thoát sau khi cho gã số điện thoại cá nhân.

Đêm diễn đầy ắp khán giả, Y hân hoan ra sân khấu. Hào hứng trình diễn ca khúc sở trường sôi động, dù giọng hát không trường lớp cứ trượt qua tai người nghe. Bài hát thứ ba kết thúc, Y nán lại sân khấu khi có “cô nàng” õng ẹo mang hoa lên sân khấu. Đóa cúc to, che lấp cả đôi tay “cô nàng”. Chân dài nhoài người hôn má Y, một tay tặng hoa, tay kia bóp mạnh vào vị trí chơi bời của gã.

Biết gặp phải "thứ dữ", Y vội vàng chuồn vào cánh gà. Lát sau, gã lôi điện thoại than vãn: "em đến chưa, anh xong rồi nè". Điện thoại tít tít cùng dòng nhắn "em đến rồi, hihi. Lên sân khấu khám anh, theo yêu cầu anh rồi đó. Nhỏ tí ah, hí hí".., Biết gặp phải người đồng tính, Y câm lặng nuốt cục tức mà không biết kêu cùng ai.

"Tai nạn" xảy ra, mà khởi điểm từ những tin nhắn sex không hiếm, nhất là khi có rất nhiều nghệ sĩ luôn nghĩ mình làm gì, chat với ai, đề cập chủ đề gì trên trang cá nhân là việc của mình. Người có tội là người lấy lại thông tin đó để tạo dư luận.

Thật ra, đó chỉ là góc nhìn hẹp của vấn đề. Bởi đã hoạt động nghệ thuật, là người của công chúng, thì việc xây dựng và gìn giữ hình ảnh, thiết nghĩ luôn là nhiệm vụ, trách nhiệm sống còn đối với nghệ sĩ. Những phát ngôn, dù chỉ là cảm xúc nhất thời, nhưng nghệ sĩ cũng cần phải hiểu rằng tất cả phát ngôn đó điều dễ bị post lại hòng tạo bão dư luận.

Tại sao lại biến mình thành con mồi của truyền thông, trong khi mình đủ tỉnh táo, cẩn trọng và đủ vốn sống, biết phân biệt chuyên riêng tư để gìn giữ, liệu truyền thông- dư luận có cơ hội để tạo bão như thời gian vừa qua. Đừng tung hê mọi thứ rồi biện minh tôi thể hiện tôi trong chính ngôi nhà mình làm gì có tội, khi xảy ra sự cố.

Cập nhật đa chiều thông tin, sở thích, thú vui trên trang cá nhân đó là quyền của mỗi người. Nhưng việc cập nhật giới hạn, giữ lại sự riêng tư cho riêng mình, cũng là một cách gìn giữ hình ảnh. Đôi khi, nghệ sĩ phải trả giá rất đắt cho việc tung hô riêng tư vô tội vạ. Một khi ai ai cũng biết bạn đang đi đâu, thích gì, ăn-mặc gì, chơi với ai, sở thích tình cảm thế nào...liệu bạn có thật sự thoải mái và giữ được khoảng trời riêng của mình.. Đó là câu hỏi mà tuỳ thuộc bạn có phải là nghệ sĩ đúng nghĩa không, để có câu trả lời phù hợp, phía sau những đoạn chat dậy sóng.

Theo Đinh Quý Anh
Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC