Ngày 16 Tháng 9, 2018 | 09:20 PM

Những điều không mấy dễ chịu mà Tân Hoa hậu Việt Nam phải đối mặt ngay sau khi đăng quang

GiadinhNet - Con đường bước đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Việt Nam không bao giờ là bằng phẳng. Nhưng, ngay cả khi đăng quang rồi, các người đẹp vẫn phải đối mặt với nhiều sức ép hơn nữa.

Bị soi học vấn

Không ít Hoa hậu sau khi đăng quang đã làm mất thiện cảm của công chúng khi học vấn không đúng như họ từng chia sẻ. Rõ ràng nhất là đối với trường hợp của Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008.

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung

Chưa kịp hưởng thành quả từ vương miện Hoa hậu Việt Nam (HHVN) năm 2008, Thùy Dung đã vướng vào sự cố chưa tốt nghiệp THPT, vi phạm quy chế của ban tổ chức cuộc thi và nghi án học bạ giả.

Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thanh tra tại trường PTTH Quang Trung, nơi Thùy Dung theo học và xác nhận, người đẹp đã thôi học từ giữa học kỳ 1 năm lớp 12. Kết quả học lực của Thùy Dung trong 2 năm lớp 10 và 11 cũng chỉ dừng ở mức trung bình khiến công chúng cho rằng cô không xứng đáng đoạt ngôi Hoa hậu.

Trong khi đó, ban tổ chức HHVN 2008 thông báo Thùy Dung không vi phạm quy chế bởi thể lệ đã có sự thay đổi. Cuộc thi chỉ yêu cầu thí sinh “có trình độ học vấn PTTH" trở lên thay vì “tốt nghiệp PTTH”, bởi vậy Thùy Dung không bị tước vương miện. Tuy nhiên, về phía công chúng, chiến thắng của Thùy Dung không thuyết phục. Sau sự cố, cô đi học lại và tốt nghiệp vào năm 2009 với tổng điểm 33, xếp hạng trung bình. 6 năm trôi qua kể từ khi giữ lại được danh hiệu nhưng scandal học vấn là vật cản lớn của Thùy Dung trên con đường dấn thân vào showbiz.

Cũng giống như những người tiền nhiệm, HHVN 2012 Đặng Thu Thảo cũng không thoát khỏi “dớp” rắc rối về chuyện học. Từng giới thiệu bản thân là sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng của ĐH tư thục Tây Đô, Đặng Thu Thảo nhanh chóng bị một người bạn học tố khai gian bằng cấp bởi thực chất cô chỉ theo học hệ Trung cấp của trường.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Trước nghi ngờ trên, hiệu trưởng của trường ĐH xác nhận Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp và đang theo học hệ cao đẳng, cô được đặc cách thi để lấy bằng trước và như vậy cô được coi là sinh viên.

So với Thùy Dung và Diễm Hương, Thu Thảo nhanh chóng lấy lại được cảm tình từ công chúng nhờ những hoạt động từ thiện và hình ảnh sạch sẽ không scandal sau khi đăng quang.

Bị soi sắc đẹp

Ngày 6/12/2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã được xướng tên lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Kể từ khi đăng quang, cái tên Kỳ Duyên chưa bao giờ hạ nhiệt bởi những tranh cãi xung quanh nhan sắc của cô. Đa số khán giả theo dõi cuộc thi đều chia sẻ sự thất vọng với vẻ già nua, quê mùa của cô gái 19 tuổi này.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Thậm chí, ngay khi đăng quang, cô bị chê không xứng đáng làm Hoa hậu vì quá xấu. Thậm chí, khán giả còn đem cô ra so sánh với Huyền My và cho rằng nhan sắc của nàng Á hậu rạng rỡ và vẹn toàn hơn cô gấp nhiều lần.

Gặp rắc rối với "facebook"

Với sự phát triển của mạng xã hội, tầm ảnh hưởng của những hoa hậu theo đó được nhân lên. Tuy vậy, mạng xã hội cũng khiến không ít người đẹp lao đao vì tốc độ lan truyền thông tin của nó. Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã thấm thía điều đó. Chỉ sau một đêm thành người nổi tiếng, được nhắc tên khắp nơi, cô đã phải “đóng cửa” facebook vì thị phi vây quanh.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Đầu tiên, cô bị soi nhan sắc, nhiều người chê Mỹ Linh không đẹp bằng các thí sinh khác trong top 5. Những dòng chia sẻ chê bai nhan sắc Mỹ Linh ngập tràn mạng xã hội. Và đương nhiên, để chứng minh luận điểm của mình là đúng, dân mạng đã tìm đến facebook của hoa hậu, lấy lại những hình ảnh trong quá khứ và đưa ra đủ loại tin đồn. Lục tìm từng dòng bình luận, cư dân mạng phát hiện Mỹ Linh đã trò chuyện với một người bạn về chuyện chỉnh trang nhan sắc mà cụ thể là răng, lợi. Điều này trở nên ồn ào hơn khi Hoa hậu Việt Nam 2016 liên tục “nóng” vì chuyện đã có thí sinh bị loại vì chỉnh, sửa răng.

Dù đã nhanh tay khóa facebook, nhưng những rắc rối từ thế giới ảo vẫn đeo đuổi Mỹ Linh trong những ngày sau đó. Dòng chia sẻ được một số người cho là của Mỹ Linh, với ý “chửi cô giáo” bị đưa lên mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Vậy là một làn sóng tẩy chay tân hoa hậu bùng phát trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau những rắc rối, Đỗ Mỹ Linh đã lấy lại thiện cảm của công chúng và chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu với nhiều hành động đẹp và một cuộc sống sạch scandal.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC