Ngày 17 Tháng 11, 2017 | 03:36 PM

Những điều đặc biệt giúp Đỗ Mỹ Linh có thể gặt hái thành công ở Miss World 2017

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đang bước vào giai đoạn nước rút của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Nhiều người nhận xét cô khá mờ nhạt nhưng càng về sau người đẹp gốc Hà thành càng khẳng định được bản thân.

Đỗ Mỹ Linh có cơ hội đặc cách vào thẳng Top 40 Miss World 2017 Đỗ Mỹ Linh có cơ hội đặc cách vào thẳng Top 40 Miss World 2017

GiadinhNet - Miss World 2017 đang đi đến hành trình cuối cùng để chọn ra Top 40 người đẹp cho đêm chung kết diễn ra vào 18/11 tới. Với sự thể hiện xuất sắc của mình, đại diện Việt Nam – Đỗ Mỹ Linh đang nhận được nhiều sự kỳ vọng.

Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996 cao 1m71 với số đo 3 vòng 87-61-94 và cô đã xuất sắc trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 2016. Tại Hoa hậu Thế giới 2017 (Miss World), Đỗ Mỹ Linh đã có một hành trang khác biệt so với rất nhiều người đẹp tiền nhiệm. Lúc đầu, Mỹ Linh bị chê mờ nhạt nhưng càng về sau, cô đã khiến người hâm mộ nước nhà có một cái nhìn khác.

Tập trung thể hiện tinh thần dân tộc

Đỗ Mỹ Linh được đánh giá không có nhiều lợi thế về hình thể so với nhiều người đẹp đến từ các quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc. Chính vì điều đó nên khi Elite Việt Nam lựa chọn cô tham gia Hoa hậu Thế giới nhiều người đã không đánh giá cao. Tuy nhiên, cô gái trẻ sinh năm 1996 đã thể hiện rõ được tinh thần "chậm mà chắc" của mình.


Đỗ Mỹ Linh tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Miss World 2017.

Đỗ Mỹ Linh tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Miss World 2017.

Điểm sáng lớn nhất của Đỗ Mỹ Linh khiến người hâm mộ nước nhà tin tưởng cô sẽ thành công chính là tinh thần dân tộc của cô. Được biết, khi chính thức nhận lời thi Hoa hậu Thế giới 2017, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Linh sẽ chiến đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo của dân tộc".

Bắt đầu từ khi nhận lời tham gia Miss World 2017, Đỗ Mỹ Linh đã tập trung sức lực cho cuộc thi một cách cao độ. Ngoài công việc ép cân, tập thể hình cho cơ thể săn chắc, Mỹ Linh còn học đàn bầu với cường độ cao để tham gia thi Tài năng tại Miss World.

Khi tham gia các phần thi tại Hoa hậu Thế giới, Đỗ Mỹ Linh đã đem hình ảnh và tinh thần dân tộc quảng bá với bạn bè 5 châu. Cụ thể, tại phần thi Traditional Dance, Mỹ Linh đã mặc áo tứ thân và múa sen trên nền bài hát dân ca “Cò lả” với mong muốn đưa hồn Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tham gia phần thi Tài năng, Mỹ Linh mặc áo dài và diễn độc tấu đàn bầu mash-up giữa 2 bài hát “Trống cơm” và “We are the world”.

Hoặc những hoạt động bên lề, Mỹ Linh cũng biết cách gây ấn tượng sâu đậm với bán giám khảo với hình ảnh đậm hồn Việt. Như đêm đấu giá từ thiện gây quỹ, thay vì diện đầm dạ hội như nhiều người đẹp khác, Mỹ Linh lại chọn trang phục áo dài dân tộc. Thậm chí, trong những trang phục khác, Mỹ Linh cũng chọn các thiết kế có hình ảnh hoa sen mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Dự án thiện nguyện đậm tình người

Hoa hậu Mỹ Linh đã gây ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo Miss World 2017 với dự án "Cõng điện lên bản". Dự án thiện nguyên này đã giúp cô lọt vào top 20 phần thi "Người đẹp nhân ái" Miss World 2017.


Đỗ Mỹ Linh mang tới Miss World hình ảnh ấn tượng về thế hệ trẻ Việt Nam năng động và giàu lòng nhân ái.

Đỗ Mỹ Linh mang tới Miss World hình ảnh ấn tượng về thế hệ trẻ Việt Nam năng động và giàu lòng nhân ái.

Những hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thực sự thuyết phục được người xem bởi tính chân thật và nhân văn. Là một cô gái mới đôi mươi, sinh ra trong một gia đình trung lưu ở thị thành, cuộc sống đầy đủ nhưng khi lên vùng cao với hoàn cảnh sống khó khăn nhưng Mỹ Linh thích nghi rất nhanh.

Đại diện dự án "Cõng điện lên bản" chia sẻ, Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ sự lạc quan dù phải làm việc, sinh hoạt trong điều kiện không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ (cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà), không wifi, không sóng điện thoại, bữa cơm cũng chỉ có cơm trắng và tô măng luộc...

Thậm chí, khi Mỹ Linh đang thực hiện dự án thiện nguyện của mình thì bất ngờ xảy ra bão lũ ở Yên Bái. Cô đã bị mất liên lạc khiến người nhà lo lắng, song trước khó khăn, cô gái trẻ vẫn thể hiện bản lĩnh của mình. Những hình ảnh cô lội bùn đến với đồng bào đã khiến cho khán giả vô cùng xúc động. Người ta nhìn thấy sự chân thành, sự tận tâm trong mỗi hành động của cô gái trẻ.

Kiến thức vững và sự điềm tĩnh cần thiết

Từ lúc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã bị chê là nhạt nhưng càng về sau, cô gái trẻ sinh năm 1996 càng khiến người khác yêu mến. Đó là sự rèn luyện, hoàn thiện bản thân không ngừng của người đẹp.


Đỗ Mỹ Linh có lợi thế tiếng Anh tốt.

Đỗ Mỹ Linh có lợi thế tiếng Anh tốt.

Mới đây, kênh YouTube chính thức của Miss World đăng tải phần thi Thử thách đối đầu (Head to head challenge) của nhóm 18. Đây là phần thi của đại diện Việt Nam - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - với 5 đối thủ đến từ Tây Ban Nha, Zimbabwe, South Sudan, Wales và Belize.

Trong phần thi này, Mỹ Linh đã trả lời lần lượt các câu hỏi của giám khảo và cuối cùng người đẹp đã xuất sắc giành top 1 của nhóm 18.

Sự điềm tĩnh cùng kiến thức vững chắc đã giúp cô ngày càng tự tin và ghi điểm tại Miss World 2017. và giống như NTK Sỹ Hoàng nhận xét: "Tôi đánh giá cao Đỗ Mỹ Linh. Tôi từng tiếp xúc với cô ấy vài lần và thấy rằng cô ấy có sự chừng mực. Chừng mực nghĩa là có phong thái tự chủ bản thân, có cốt cách riêng. Điều này không phải học hỏi là có được mà nó được bắt nguồn từ gia đình, dòng họ. Điều này chỉ có cảm nhận được chứ khó nói được".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC