Ngày 28 Tháng 9, 2016 | 03:00 PM

Những cô gái đổi đời nhờ thẩm mỹ giờ ra sao (2): "Vịt con xấu xí” thành bản sao Lý Nhã Kỳ

GiadinhNet - Từ chỗ phải luôn bịt khẩu trang mỗi khi ra đường, cô gái Lê Huyền Trang được “phù phép” trở thành bản sao của Lý Nhã Kỳ đầy ngoạn mục. Từ đây cũng chấm dứt những chuỗi ngày mặc cảm và tự ti của cô gái trẻ.

Cô Lọ Lem “đổi phận” khi thành “công chúa” Cô Lọ Lem “đổi phận” khi thành “công chúa”

GiadinhNet - Không phải ngẫu nhiên mà “Phép màu sắc đẹp” được ví như hành trình thay đổi cuộc sống. Bởi tại đây, các cô gái không chỉ được các bác sĩ phẫu thuật làm thay đổi gương mặt mà còn là sự “lột xác” cho cả một cuộc đời. Từ chỗ đầy mặc cảm và bị xa lánh, giờ đây, mỗi người đều có nhiều cơ hội chờ đón những tương lai rộng mở phía trước.

Huyền Trang trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: TL
Huyền Trang trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: TL

Luôn “thủ” khẩu trang mỗi khi ra đường

Cao 1,68m, dáng người mảnh mai cân đối, cô gái 19 tuổi Lê Huyền Trang lẽ ra sẽ không bị nỗi mặc cảm dằn vặt nếu không bị khiếm khuyết mặt gãy, hàm nhô di truyền từ khi mới sinh ra. Trang kể: “Bà nội của em bị móm, nhưng cả 7 người con của bà không ai bị cả mà đến đời cháu thì mỗi gia đình đều có một người bị. Trong đó, em là bị nặng nhất. Câu nói quen thuộc mà em hay nghe được đó là “nhìn mặt là biết ngay con cháu nhà ai”. Nhưng điều đó vẫn còn “dễ chịu” chán so với những bình phẩm kiểu như “Trang móm”, “vượn chưa tiến hóa hết”... Lúc em còn nhỏ, mẹ bảo, thôi kệ, người ta trêu một thời gian rồi sẽ chán thôi, nhưng giờ em lớn rồi mà chưa thấy ai chán cả. Những lúc như thế chỉ còn biết nuốt nước mắt vào trong. Suốt những năm học phổ thông, em cũng hạn chế xuất hiện ở chỗ đông người, ít tham gia các hoạt động phong trào để tránh những ánh mắt dò xét của mọi người dành cho mình”.

Thương con gái, nhưng bố mẹ Trang đành bất lực nhìn con lớn lên trong mặc cảm, tự ti. Năm Trang 18 tuổi, bố mẹ cũng có đưa cô đến bệnh viện để kiểm tra vì hàm càng ngày càng nhô ra, che hết hàm trên. Ngoài ra còn gây khó khăn trong việc ăn uống và tiếng nói cũng không được thanh, tròn. “Họ bảo, lẽ ra phải làm từ lúc nhỏ, chứ giờ xương cằm đã cứng rồi không phẫu thuật được nữa”, Trang nhớ lại. Cô tự an ủi mình, thôi thì vẫn còn một “cánh cửa” khác là chứng minh cho mọi người thấy mình là người có năng lực.

Cô chia sẻ: “Không ai lựa chọn được gương mặt cho mình, nhưng người ta có thể chọn cho mình cuộc đời để sống” là câu nói đã làm yên lòng cô gái mới lớn trong những lúc thấy mình bế tắc, tổn thương... Dẫu vậy, mỗi khi đi ra đường, vật bất ly thân với Trang là chiếc khẩu trang che đi khiếm khuyết. Như con chim sợ cành cong, trong đầu cô luôn ám ảnh câu nói “xấu không phải là cái tội nhưng có lỗi với người nhìn”. Thế nên, chiếc khẩu trang là người bạn thân thiết mang lại cho cô sự tự tin và thoải mái hơn cả.

Cùng lúc nhận được hai niềm vui: Phẫu thuật và đỗ đại học

Bây giờ thì chiếc khẩu trang của Trang đã được trả về đúng chức năng của nó là che nắng che bụi. Nếu trước đây là “xấu che” thì bây giờ với cô là “tốt khoe”. Cô không chỉ được khắc phục khiếm khuyết bẩm sinh mà còn được ví là bản sao của Lý Nhã Kỳ.

Ngày Huyền Trang nhận được gói phẫu thuật miễn phí trị giá 1 tỷ đồng, cả gia đình cô như vỡ òa trong hạnh phúc. Niềm vui như nhân lên gấp bội khi Trang hoàn thành xong quá trình phẫu thuật kéo dài 3 tháng. Không còn là một “Trang móm” xấu xí của 19 năm về trước, cuộc đời Trang như được vẽ lại bằng những nét tươi sáng và tràn đầy hi vọng. Ngoài việc phẫu thuật lại hàm, Trang còn được các bác sĩ Hàn Quốc làm mũi S-line, cằm V-line, nhấn mí và làm trắng da. Cô tâm sự: “Mọi người gọi em là bản sao của Lý Nhã Kỳ vì ưu ái em thôi. Lúc vào vòng phỏng vấn để được lựa chọn, em có chia sẻ là thần tượng chị Lý Nhã Kỳ và muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Đó cũng là lý do em từ bỏ Trường ĐH Dược để thi vào Khoa Marketting ĐH Thương mại. Lúc em biết mình được chọn thì cũng là lúc em nhận được giấy báo đỗ đại học với số điểm khá cao là 22 điểm”.

Trang hào hứng nhớ lại cảm giác lúc mình được “lột xác”: “Cũng may, lúc em phẫu thuật xong thì cũng mới bắt đầu học năm thứ nhất ĐH, các bạn không biết đến quá khứ của em nên em không phải giải thích nhiều về sự thay đổi của mình. Chỉ có một vài người nhận ra khi xem chương trình “Phép màu sắc đẹp” nhưng không nhiều lắm. Tuy nhiên lúc mới phẫu thuật xong, vì không thể nghỉ nhiều thời gian đầu em vẫn phải đeo khẩu trang đến lớp. Ba tháng sau khi phẫu thuật và tiến hành các liệu trình chăm sóc, em ngỡ như mình ở trong mơ bước ra vậy. Đến tận bây giờ, nghĩ lại em cứ tưởng rằng phép màu chỉ có trong truyện cổ tích, vậy mà nó vẫn xuất hiện ngoài đời thực. Tính cách của em cũng thay đổi tích cực nhờ vào ngoại hình mới. Không còn tự ti khi nói chuyện với người khác nữa, thay vào đó, em được trò chuyện thoải mái hơn và sẵn sàng bắt chuyện với tất cả mọi người mà không ngại ngùng”.

Giờ đây, con đường tiến tới ước mơ là doanh nhân của Huyền Trang đang rộng mở phía trước. Cô vừa học, vừa làm ở chính Bệnh viện Kim Cương, nơi đã vẽ nên cuộc đời mới cho cô cách đây 1 năm. Trang tâm niệm, sắc đẹp không phải là tất cả, nhưng là tấm vé bước đến tương lai nhanh hơn. Vì thế, mình cần phải cố gắng để xứng đáng với sự thay đổi ấy. “Nếu có cơ hội, em sẽ đến với ngành thẩm mỹ để mang lại thay đổi cho những cô gái không may mắn như em”, Trang nói với niềm tin rạng ngời trong mắt.

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC