Ngày 23 Tháng 9, 2015 | 10:30 AM

Những bi kịch cuồng thần tượng gây rúng động châu Á

Những bi kịch cuồng thần tượng gây rúng động châu Á

Cha giết con gái cuồng nhóm EXO, fan tự tử sau cái chết của Park Yong Ha... là những vụ việc gây nhức nhối về sự say mê người nổi tiếng.

Bà nội trợ tự tử vì Park Yong Ha

ha1-9399-1442905349.jpg

Park Yong Ha - diễn viên Bản tình ca mùa đông - treo cổ tự tử năm 2010, khiến nhiều người hâm mộ thương tiếc. Ít hôm sau khi tài tử qua đời, cảnh sát phát hiện thi thể của một phụ nữ 49 tuổi ở nhà riêng. Theo điều tra của cảnh sát, người phụ nữ tự tử có khả năng lớn vì bị ảnh hưởng tâm lý sau cái chết của Park Yong Ha.

Fan của Lê Minh tự tử

le2-7176-1442905349.jpg
Lê Minh trong vòng vây của người hâm mộ.

Một fan nữ của Lê Minh vung tiền mua các sản phẩm có liên quan đến anh, dẫn đến nợ tiền, bị chủ nợ gọi điện, đến tận nhà đòi. Cô gái trở nên hoang mang lo sợ. Tháng 2/2000, cô uống thuốc ngủ tìm đến cái chết. Khi được phát hiện, trong tay cô gái là cuốn băng phim do Lê Minh đóng chính.

Fan của Trương Quốc Vinh tự tử

vi-1131-1442905349.jpg

Ngày 21/6/2003, một cô gái 16 tuổi ở Đại Liên treo cổ tự tử tại nhà bà ngoại. Bi kịch bắt nguồn từ việc mẹ của cô gái không cho con tiền mua CD của Trương Quốc Vinh. Theo Chinatimes, thiếu nữ viết trong nhật ký: "Không biết đã bao lần tôi khóc khi nhìn thấy anh ấy. Tôi thích anh ấy không phải vì anh ấy đẹp trai mà ở tính cách khác biệt. Tôi rung động trước mỗi hành động, mỗi biểu cảm của anh ấy. Trong thế giới của tôi chỉ tồn tại Trương Quốc Vinh, tôi chỉ sống vì anh ấy".

Bé bảy tuổi bắt chước Tiểu Yến Tử

tu3-3310-1442905350.jpg
Hình ảnh Tiểu Yến Tử trong "Hoàn Châu cách cách"

Tháng 11/2011, Trung Quốc xôn xao vì cô bé Hải Phương (bảy tuổi) tử vong khi "chơi trò treo cổ" ở công trường gần chỗ ở. Hải Phương vốn thích nhân vật Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách, thường theo dõi phim chiếu trên truyền hình và bắt chước điệu bộ của Tiểu Yến Tử. Sau khi xem đoạn nhân vật này treo cổ mà không chết, cô bé hay lẩm bẩm sẽ học Tiểu Yến Tử "treo cổ". Người lớn nghĩ cô bé chỉ nói chơi, không ngờ thành bi kịch.

Sau sự việc, bố mẹ Hải Phương kiện chủ công trường vì không đảm bảo an toàn lao động, không dựng rào che chắn dẫn đến trẻ con có thể tự do ra vào. Người chủ này cho rằng mình oan uổng và tố cáo ngược bố mẹ Hải Phương không làm tròn trách nhiệm của người giám hộ trẻ nhỏ.

Cha giết con gái cuồng nhóm EXO

Cuối năm 2013, ông Chu Khải giết con gái Tiểu Nam (13 tuổi), khi nghe con nói "Con yêu các sao gấp vạn lần yêu bố mẹ, ngôi sao tốt hơn những kẻ làm cha làm mẹ như các người", trong lúc cha con cãi vã.

Khi bị bắt, Chu Khải khai rằng Tiểu Nam ngày nào cũng vùi trong Internet, đi học về cô nhốt mình trong phòng, không buồn ăn uống. Tiểu Nam dành hầu hết tiền để mua các sản phẩm liên quan đến nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc. Nhà nghèo nhưng Tiểu Nam ép bố và bà cho tiền để mua vé xem thần tượng biểu diễn.

Dương Lệ Quyên cuồng Lưu Đức Hoa

quen-2409-1442905350.jpg
Dương Lệ Quyên gặp Lưu Đức Hoa một lần, sau đó đòi được gặp riêng trò chuyện với anh.

Dương Lệ Quyên sinh ra trong gia đình nghèo ở tỉnh Cam Túc. Năm 1997, cô gái bỏ học tới Hong Kong tìm thần tượng. Bố mẹ Lệ Quyên sau đó phải bán nhà, bán thận để con theo đuổi giấc mộng. Năm 2007, bố Lệ Quyên tự tử, để lại di chúc dài với nội dung yêu cầu Lưu Đức Hoa đáp ứng nguyện vọng của con gái.

Sau cái chết của cha, Dương Lệ Quyên theo mẹ về quê, bắt đầu cuộc sống mới. Tham gia show truyền hình năm 2014, Lệ Quyên nói cô vô cùng ân hận vì không biết yêu thương, trân trọng cha.

Fan của Atsuko Maeda rạch bụng

na2-2182-1442905350.jpg

Tại buổi biểu diễn năm 2012, ca sĩ Atsuko Maeda tiết lộ cô sẽ rời nhóm nhạc AKB48. Một người đàn ông ngoài 30 tuổi bị kích động đến mức dùng dao dọc giấy tự sát. Anh thoát chết nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo Như Anh

VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC