Ngày 13 Tháng 3, 2016 | 08:29 PM

Nhóm Oplus: “Tự trọng không cho phép chúng tôi tạo scandal để nổi tiếng”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là khẳng định của nhóm Oplus trong cuộc chia sẻ mới nhất với abáo Gia đình và Xã hội.

Được đánh giá khá cao về chuyên môn ngay từ những ngày đầu tham gia vòng loại chương trình Nhân tố bí ẩn mùa giải đầu tiên, nhóm nhạc OPlus với 4 chàng trai trẻ, sở hữu kỹ thuật chuyên môn khá tốt đã khiến khán giả hâm mộ bị mê hoặc bởi những màn trình diễn của mình.

Tận dụng được lợi thế đó, OPlus đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình như một nhóm nhạc nam đắt show. Mới đây, nhóm OPlus đã có cuộc trò chuyện với chúng tôi để chia sẻ về những khó khăn trong công việc và cuộc sống cũng như những dự định cho tương lai của nhóm.

Bước ra ánh sáng sau cuộc thi Sau X-Factor

- Một nhóm nhạc hay một ca sĩ nào khi mới vào nghề cũng gặp vô vàn khó khăn như: chật vật đi hát, xin hát, tìm kiếm cơ hội để hát. Vậy nhóm của các bạn đã trải qua giai đoạn đó như thế nào?

Chúng tôi khá may mắn trong giai đoạn này. Trước khi đến với X-Factor 2014, OPlus đã thành lập được gần 4 năm nhưng hoạt động chỉ theo đam mê nên không hề đặt nặng việc tìm kiếm cơ hội đi hát. Mặc dù chúng tôi rất “thèm” được biểu diễn, catse thấp mấy cũng nhận, free cũng được, chỉ cần được hát là được. Nhưng lúc đó là bởi chúng tôi đều có công việc chuyên môn riêng.

Sau X-Factor 2014, OPlus như bước ra ánh sáng. Chương trình đã tạo đà rất lớn và đem đến cơ hội hoạt động chuyên nghiệp cho nhóm, bởi vậy sau khi thảo luận, cả 4 chúng tôi thống nhất dừng hẳn tất cả các công việc chuyên môn để dành toàn bộ thời gian cho con đường âm nhạc.

Và may mắn nhất cho nhóm là thời gian, không gian cũng như những con người xung quanh đều thuận lợi, ủng hộ, giúp đỡ nên chúng tôi có lịch làm việc khá là “dày”.

OPlus đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng người yêu nhạc.
OPlus đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng người yêu nhạc.

- Được biết các nhóm nhạc khi đạt đến một sự thành công nhất định thì các thành viên trong nhóm thường tách ra hát solo, các bạn đã nghĩ tới việc này chưa?

Hoàn toàn chưa, điều đó có thể đúng nhưng nó không hề nằm trong suy nghĩ của chúng tôi tại thời điểm này. Vì rất thân thiết với nhau nên chúng tôi có hay chia sẻ về mục tiêu trong nghề nghiệp, cuộc sống. Hiện tại chúng tôi coi OPlus là một và làm tất cả mọi thứ vì OPlus chứ không vì cá nhân mình.

Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn đang tiến triển rất tốt, đúng hướng. Mọi cố gắng của mỗi cá nhân đều đem đến lợi ích cho tập thể và ngược lại. Khi không có mâu thuẫn giữa lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể thì không việc gì phải nghĩ đến chia tách. Đó cũng là cách để chúng tôi tìm điểm cân bằng trong hoạt động của OPlus.

- Cũng có không ít nhóm nhạc thành lập không lâu rồi tan rã vì một lí do nào đó, các bạn có sợ điều này xãy ra với nhóm mình không?

Như đã nói ở trên, chúng tôi đang rất hài lòng với con đường mình đang đi, tình cảm giữa chúng tôi cũng khó có thể sứt mẻ lắm, đàn ông mà, lại là bạn thân cả chục năm rồi. Không ai nói trước được tương lai, cũng không ai nói rằng chia tách là xấu, hoặc cứ mãi mãi bên nhau như một nhóm nhạc là tốt. Chúng tôi yêu quý nhau và tôn trọng nhau, cũng vì nhau và sống nên phải linh hoạt trong cuộc sống và công việc chứ.

Không bao giờ tạo scandal để nổi tiếng

- Các bạn nghĩ gì về việc tạo scandal để nổi tiếng?

Chúng tôi không thích và tự trọng của chúng tôi cũng không cho phép làm việc đó. Nhưng nghệ sỹ hầu hết là người có cung thị phi đấy. Nhiều khi mình không cố ý đâu. Nhưng dù sao cẩn thận vẫn hơn phải không. Hơn nữa với thái độ giao tiếp và làm việc của chúng tôi thì cũng khó mà có scandal được.

- Tại sao các bạn không tạo scandal hoặc dựa hơi vào một đàn anh đàn chị có tiếng tăm để nổi tiếng như nhiều ca sĩ, nhóm nhạc vẫn làm ?

Việc dựa hơi vào một ai đó thì trước giờ chúng tôi chưa bao giờ nghĩ là một việc không tốt cả. Ai cũng cần một bệ phóng. Nghề này lại càng cần duyên và may mắn. Nhưng trên hết, nếu có tài năng, sẽ luôn có chỗ đứng và khán giả của mình.

OPlus từ khi hoạt động chuyên nghiệp đến giờ vẫn luôn có cơ hội được giao lưu, kết hợp với các anh chị có tiếng trong nghề và được chỉ bảo, giúp đỡ rất nhiều từ các anh chị. Chúng tôi rất biết ơn và cũng coi đó là cái duyên và may mắn của mình.

Và để đền đáp lại ân nghĩa đó, không gì khác là phải trau dồi tài năng của mình để nắm bắt cơ hội người khác đem đến cho mình. Chắc chắn, đối với các đàn em của mình, OPlus nếu có cơ hội cũng sẽ giúp đỡ các em hết mình.

- Ở Vpop hiện nay có sự phân cấp ca sĩ khá rõ ràng, các bạn thấy mình đang ở vị trí nào?

Chúng tôi học được rằng, trong nghề này, không nên để ý quá nhiều đến xung quanh. Hãy học cách không ngừng vươn lên, lấy hiện tại của bản thân mình làm động lực để tiến bộ hơn nữa và hài lòng với những gì phù hợp với năng lực cũng như công sức của mình, chứ đừng ganh đua với bên ngoài làm gì. Vị trí của chúng tôi ở đâu, xin dành câu trả lời cho quý vị khán giả.

- Ở thời điểm hiện tại có không ít nhóm nhạc thành lập sẽ chỉ sở hữu 1, 2 giọng ca đơn chắc nhưng với O – Plus thì khác, cả bốn thành viên trong nhóm đều có giọng ca đơn tốt. Vậy các bạn chế ngự cá tính âm nhạc của mình như thế nào để có được sự bè phối ăn ý?

Chúng tôi chắc là có “căn” hát nhóm đấy. Mỗi người đều có thể hát đơn nhưng chúng tôi thấy hát đơn nhàm chán hơn nhiều so với khi kết hợp với nhau. Âm nhạc boyband ăn sâu vào tiềm thức thế hệ chúng tôi cũng là một lý do khiến cho OPlus đến với âm nhạc.

Và sau rất nhiều năm nghe, tập luyện cùng nhau, giờ không khó để chúng tôi dung hòa bản thân trong tập thể. Nhưng cái chúng tôi tự hào về mình không chỉ có như vậy. Chắc chắn khán giả nghe OPlus cảm thấy sự hòa quyện nhưng cũng dễ dàng nhận thấy cá tính của từng thành viên trong nhóm.

- OPlus vừa ra mắt MV “Wish” đầu năm 2016 và được đánh giá là một MV có nội dung lãng mạn và nhiều cảm xúc. Vậy trước khi cho ra lò sản phẩm này các bạn có nghĩ nó sẽ thành công không?

Wish là một sáng tác của một người bạn thân của nhóm viết tặng riêng cho OPlus, một bản ballad mà nhóm rất thích và ưng ý. Việc đầu tư cho MV là sự đầu tư xứng đáng với 1 ca khúc như vậy. Và thật khó để phán đoán một sản phẩm âm nhạc sẽ thành công hay thành công ở mức độ nào.

OPlus nghĩ rằng 1 ca khúc hay, với sự đầu tư nhiều mặt thì chắc chắn sẽ được ghi nhận. Và thực tế đã chứng minh, tới thời điểm hiện tại thì OPlus hài lòng với những gì Wish có được. Đó cũng là động lực để nhóm tiếp tục những dự án âm nhạc sắp tới theo phong cách này.

Dự định sắp tới của các bạn là gì?

OPlus đang đồng thời thực hiện 1 album và 1 vài single song song. Tất cả đều nhằm mục đích khẳng định lại hình ảnh cũng như chất nhạc của OPlus đối với quý vị khán giả. Đó là những chàng trai hát tình ca, văn minh, chững chạc nhưng không kém phần sôi động và giàu năng lượng. Nhóm sẽ ra mắt những sản phẩm này trong thời gian rất sớm. Hy vọng sẽ đều nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả.

Cảm ơn các bạn về cuộc trò chuyện !

Đình Việt/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC