Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 07:08 PM

Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc

Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là cuộc thi chuyên ngành được tổ chức quy mô cấp quốc gia, nhưng ngay trong buổi đầu tiên Tài năng biên đạo múa trẻ toàn quốc đã gặp nhiều sự cố về công tác chuẩn bị như mất điện, ánh sáng biểu diễn, hậu đài…

Tối 25/8, tại Cung văn hóa Lao động Việt-Nhật (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội nghệ sỹ Múa Việt Nam và Sở VH,TT&DL Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc khu vực 2 tại Quảng Ninh (khu vực I đã được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh từ ngày 5 đến 9/8). Đến dự có đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, NSND Chu Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội nghệ sỹ Múa Việt Nam.
Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 1
Các thí sinh nhận hoa chúc mừng của BTC cuộc thi
Cuộc thi lần này có 25 biên đạo trẻ đến từ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và các Trung tâm văn hóa các tỉnh. Đây là cơ hội cho các biên đạo múa trẻ thể hiện, khẳng định tài năng, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ngay sau lễ khai mạc, 7 thí sinh đầu tiên đã tham gia dự thi. Các tiết mục múa trong lễ khai mạc đã cho thấy sự dàn dựng, tập luyện kỹ lưỡng, thể hiện những cá tính sáng tạo độc đáo của các thí sinh, được đông đảo người xem nhiệt tình cổ vũ.
Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2
Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 3
Các tác phẩm tham gia dự thi được dàn dựng, đầu tư công phu
Nhưng bên cạnh đó, ngay ở buổi thi đầu tiên đã bộc lộ nhiều sự cố ở khâu chuẩn bị của BTC như: phần hậu đài chuẩn bị quá cẩu thả, các đạo cụ của tiết mục trước và tiết mục sau không thống nhất dẫn đến chồng chéo, rối rắm giữa các đạo cụ. Do không bố trí người kéo phông nên toàn bộ những lộn xộn trên sân khấu đập vào mắt khán giả ngồi dưới trông rất phản cảm.
Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 4
Sân khâu liên tục bị gián đoạn do sự cố mất điện
Tiếp đến là sự cố mất điện lưới nhiều lần làm nát vụn chương trình, tâm lý thí sinh chán nản. Do máy phát dự phòng của Cung VHLĐ Việt - Nhật không đủ công suất để tải số lượng đèn biểu diễn (led, moving…) nên sân khấu rất tối, hiện tượng sụt áp liên tục xảy ra. Do bị gián đoạn nhiều lần (thời điểm lâu nhất hơn 10 phút), nhiều khán giả đã không còn kiên nhẫn chờ đợi đã bỏ về giữa chừng.
Nhiều sự cố ở ngày đấu tiên cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 5
Do không chờ đợi được, nhiều khán giả đã bỏ về
Lỗi đáng chê trách nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chuyên môn và phần thi của các thí sinh chính là khâu ánh sáng. Hầu như tất cả các tiết mục dự thi trong đêm khai mạc đều bị lỗi về ánh sáng, nội dung và ánh sáng không ăn khớp với nhau nên không lột tả hết được ý tưởng của biên đạo vào trong tác phẩm. Một thành viên BTC cho biết, buổi chiều đã cho setup (cài đặt) toàn bộ các tiết mục nhưng không hiểu sao buổi tối lại không kiểm soát được? Chưa kể do setup không chuẩn, ánh sáng liên tục chiếu thẳng vào mặt khán giả rất phản cảm.

Hi vọng những lỗi này không còn xuất hiện trong các đêm thi tiếp theo

Theo thông báo của BTC, cuộc thi sẽ bế mạc và trao giải vào tối 28/8.
 
Minh Hải

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC