Ngày 11 Tháng 8, 2013 | 04:08 PM

TP HCM:

Nhiều hoạt động mừng lễ Vu Lan

Nhiều hoạt động mừng lễ Vu Lan
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 10/8, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP HCM và Công ty TNHH Tincom Media đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình triển lãm và biểu diễn nghệ thuật mừng lễ Vu Lan.

Chương trình mang tên “Bóng mẹ”, diễn ra tại Nhà hát Quân Đội, TP HCM, nhằm quyên góp tiền xây tặng 10 căn nhà tình thương cho dân nghèo.

Chương trình bao gồm các hoạt động chính: triển lãm-trưng bày hơn 100 bức tranh, ảnh nghệ thuật chủ đề “Tình mẫu tử” (thư pháp, tranh gạo, tranh cát, tranh màu nước, ảnh sen) của các tác giả: hoạ sĩ Đăng Học, nhiếp ảnh gia Xuân Anh, họa sĩ Trần Thuận, họa sĩ tranh gạo Quỳnh Vy.
Nhiều hoạt động mừng lễ Vu Lan 1

Biểu diễn văn nghệ mừng lễ Vu Lan

Điểm nhấn của triển lãm lần này là quyển Kinh pháp cú thể hiện bằng thư pháp song ngữ Việt-Anh độc bản lớn nhất châu Á do họa sĩ Đăng Học thực hiện trong suốt 2 năm. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tranh, ảnh sẽ dùng để làm từ thiện.


Hoạt động biểu diễn nghệ thuật bao gồm nghi lễ “Bông hồng cài áo” và biểu diễn các bài hát nổi tiếng về mẹ của các ca sĩ như: Phi Nhung, Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Minh Anh, Hồng Mơ, Thu Trang, Thuỳ Dương, Thanh Sơn, Trần Phương…. Chương trình cũng tổ chức bán đấu giá các vật phẩm có giá trị đặc biệt để quyên góp từ thiện.

Dịp này, ban tổ chức cũng phát động các cuộc thi: “Thư gửi mẹ”, “Cuộc thi ảnh mẹ và con”, “Bông hồng cài áo”; phát hành tập sách ảnh nghệ thuật “Bóng mẹ” ngợi ca tình mẫu tử, sự kính yêu của con cái dành cho mẹ, sự trân trọng với những Bà mẹ VN Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân…

Phật và Mẹ là chủ đề chương trình ca nhạc mừng lễ Vu lan 2013 và gây quỹ Vì người nghèo do Ban văn hóa Hội Phật Giáo Việt Nam TP HCM và Sen Hồng Media phối hợp tổ chức.

Chương trình ghi nhận sự phối hợp lần đầu tiên giữa cặp song sinh Nhật Quốc-Tấn Quốc và MC Quỳnh Giang trong vai trò tác giả kịch bản kiêm ca sĩ.

​Đêm diễn được chia làm hai phần. Phần đầu gồm những ca khúc về Phật pháp, phần hai là những sáng tác viết về công ơn của các đấng sinh thành, của thầy cô và tấm lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

​Chương trình do đạo diễn Sơn Võ, người từng được biết đến trong vai trò đạo diễn các chương trình Vu Lan Đồng Vọng trước đây làm tổng đạo diễn và sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ: Giao Linh, Nguyễn Phi Hùng, Quỳnh Giang, Nhật Quốc, Tấn Quốc, NSƯT Kim Tử Long, Châu Thanh, Ngọc Huyền Châu, NSƯT Hoàng Nhất, diễn viên Bá Thắng, Hòa Hiệp, Kha Ly, nghệ sĩ hài Kiều Oanh, Lê Tín…

Được biết toàn bộ số tiền bán vé và sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm sẽ được dùng để xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ bệnh nhân ung thư và những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Tổng số tiền thu được sẽ được công bố ngay trong đêm diễn.

Đêm diễn được tổ chức lúc 19g ngày 16/8, tại Nhà hát Hòa Bình, Q.10 (TP HCM). Liên lạc mua vé hoặc đóng góp ủng hộ qua số điện thoại 097 388 7979 hoặc (08) 37179325.
Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC