Ngày 10 Tháng 8, 2016 | 07:59 AM

Nhiều bất ngờ về người tố cáo chồng ca sĩ Thu Minh

GiadinhNet - Ngay sau khi ca sĩ Thu Minh tung những thông tin cá nhân về người tố cáo chồng mình quỵt nợ, không ít người tò mò về chàng trai này.

Nguyễn Tuấn Anh Hào.
Nguyễn Tuấn Anh Hào.

Kinh doanh từ năm học lớp 10

Vào cuộc tìm hiểu, chúng tôi được biết, đó là Nguyễn Tuấn Anh Hào, đang sở hữu một công ty thiết bị truyền hình, 3 cửa hàng thời trang và 8 đại lý quần áo thể thao.

Và cuộc trò chuyện của chúng tôi với Nguyễn Tuấn Anh Hào ngay khi anh vừa kết thúc giờ làm đã mang lại nhiều bất ngờ thú vị về chàng thanh niên này. Anh Hào dường như trưởng thành và chững chạc hơn nhiều lần so với cái tuổi 21 của mình.

Anh Hào thuộc diện to cao đẹp trai lại năng động, hoạt bát, đúng "chất" của người làm kinh doanh trẻ tuổi. Vừa gặp chúng tôi, Anh Hào đã vội xin lỗi vì "em đang lu bu mở thêm cửa hàng mới nên không đến sớm hơn được". Tính đến nay, Hào đã sở hữu 3 cửa hàng và 8 đại lý thời trang thể thao. Thế nhưng, đây mới là nghề "tay trái", còn “tay phải” của anh là chủ công ty cho thuê thiết bị và sản xuất chương trình truyền hình. Chúng tôi cứ nghĩ, đây là cơ ngơi kinh doanh của gia đình, hoặc vốn liếng của gia đình cấp cho. Thế nhưng, trò chuyện với Anh Hào mới thấy, "máu kinh doanh" bẩm sinh mới chính là tiền đề để anh sớm tạo dựng được sự nghiệp mà không sống dựa vào cha mẹ.

Sống trong gia đình làm nghề kinh doanh và chế biến gỗ ở Đồng Nai, Anh Hào là con thứ trong gia đình có 4 anh em. Anh trai của Anh Hào hiện đang du học ở Mỹ, hai em đang học phổ thông. Anh Hào kể: “Từ nhỏ, em đã rất quan tâm đến chuyện kinh doanh, có lẽ là thừa hưởng từ bố mẹ. Còn tính tự lập thì do được bố "rèn". Thế nên, ngay từ khi bắt đầu tập tành kinh doanh, em đã chủ động để dành tiền. Đó là năm em học lớp 10 ở TPHCM. Hàng tháng, bố mẹ gửi tiền để chi tiêu sinh hoạt nhưng em tính toán làm sao có được một khoản cho riêng mình để "làm cái gì đó". Tận dụng cơ hội có anh trai học ở Mỹ, em "đánh" điện thoại di động về Việt Nam, mỗi lần 10 chiếc. Dần dần hình thành “trung tâm phân phối” ngay bên trong trường nội trú".

Thế nên, khi tốt nghiệp lớp 12, trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn còn sống dựa vào cha mẹ thì Anh Hào đã sở hữu vốn liếng khá lớn. Cứ nghĩ con trai sẽ nâng cao trình độ kinh doanh bằng cách thi vào một trường đại học ngành kinh tế thì Anh Hào lại bất ngờ rẽ hướng khi lựa chọn ĐH Sân khấu - Điện ảnh. Mê kinh doanh là vậy, nhưng Hào vẫn nhận thấy niềm đam mê với nghệ thuật. Ngoại hình sáng sủa, chiều cao 1,77m không phải là lý do để Hào theo đuổi một cách cảm tính. "Em còn trẻ nên phương châm sống của em là không ngừng ước mơ, không ngại thất bại. Những gì em thích thì em sẽ làm hết mình đã, để thử xem mình phù hợp với cái gì nhất", Anh Hào chia sẻ.

Trong thời gian học ĐH Sân khấu - Điện ảnh, Nguyễn Tuấn Anh Hào mở cửa hàng thời trang thể thao. Năm 19 tuổi, Anh Hào thành lập công ty cho thuê thiết bị và sản xuất chương trình truyền hình bằng lợi nhuận từ việc kinh doanh thời trang. Anh Hào cũng bật mí, hết năm nay, khi anh trai về nước thì sẽ lên đường sang Mỹ học về đạo diễn. Công việc kinh doanh hiện tại sẽ nhượng lại cho người em họ quản lý.

Sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng

Nói về vụ lùm xùm nợ nần của gia đình với vợ chồng ca sĩ Thu Minh, Anh Hào chia sẻ: “Em sống ở TPHCM, nhưng cứ 1-2 tuần là về Đồng Nai thăm gia đình. Cách đây chừng 4 tháng, em về thấy bố mẹ buồn lắm, đến ăn cũng quên bữa nhưng vẫn cứ cố giấu không cho các con biết. Phải đến khi em gặng hỏi tường tận, bố mẹ mới nói hết sự thật. Qua đó, em mới biết chuyện làm ăn giữa Công ty Gia Hân của gia đình và Công ty Global Home S.R.O của ông Otto De Jager (chồng ca sĩ Thu Minh) không suôn sẻ. Phận làm con, sao có thể đành lòng nhìn bố mẹ như vậy. Bởi vậy, em mới lần hồi tìm hiểu và quyết định sẽ theo đuổi tới cùng vụ việc. Hiện em đã ủy quyền cho luật sư nên không thể nói nhiều về vụ kiện. Nhưng chắc chắn những chứng cứ về sự việc này thì em sẽ tiếp tục cung cấp trong thời gian tới”.

Anh Hòa cho biết thêm, đến thời điểm này, công ty của gia đình đã vượt qua khủng hoảng, tinh thần và sức khỏe bố mẹ đã tốt hơn trước nên anh cũng có thêm động lực để theo đuổi vụ việc. Hỏi Anh Hào nghĩ sao về dư luận rằng anh đang "mượn gió bẻ măng", anh nói: “Hoàn cảnh gia đình em là vậy. Cuộc sống của em là vậy. Sao em có thời gian rỗi hơi đâu mà đi bôi nhọ hay nói xấu ai đó”.

Nói về thành công ban đầu, Anh Hào cho rằng, đó là nhờ được rèn luyện tính tự lập từ bé nên cuộc sống cá nhân ít bị ràng buộc với gia đình về mặt tiền bạc.

"Anh trai của em cũng vậy, dù học ở Mỹ tốn kém và đắt đỏ, nhưng anh ấy chỉ nhận sự hỗ trợ từ gia đình một lần duy nhất, sau đó là “tự bơi” và hiện làm ra khá nhiều tiền. Bố em cách đây khoảng 15 năm còn tay trắng, rồi từ từ dựng nên cả xưởng sản xuất chế biến gỗ nên luôn rèn con cái tính tự lập, không ỷ lại. Chính vì vậy mà em và anh trai mới sớm tạo dựng cuộc sống vững vàng như hiện nay", Anh Hào tâm sự.

Đỗ Bá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC